หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ช่วยเปรียบเทียบระหว่างสายไหมกับสำลีหน่อยครับ เรื่องพอลิเมอร์
กระทู้คำถาม
เคมี
วิทยาศาสตร์
ขนมสายไหมทำจากน้ำตาลซูโครสซึ่งเป็นไดแซ็กคาไรด์ ส่วนสำลีเป็นพอลิแซ็กคาไรด์ จงเปรียบเทียบและอธิบายสมบัติการละลายน้ำและการทนแรงดึงของขนมสายไหมและสำลี
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กับข้าวไทยเดี๋ยวนี้ยังทำหวานอยู่ไหมคะ😅
สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน ก่อนอื่นเลยเราขอขยายความคำถามด้านบนก่อน คือเรากลับไทยไปเมื่อต้นปี 2023 เราได้กินอาหารไทยหลากหลายอย่างมาก แต่ทุกอย่างคือหวานมาก เราบอกก่อนเราเป็นคนกินหวานแต่ไม่กินแบบหวานจัดถ้า
barbie # barbie1
หมากฝรั่งตรานกแก้ว (บ่งบอกอายุเลย) ใครเคยเคี้ยวแล้วกลืนบ้างไหม
ตอนเด็กๆ เราว่ามันอร่อยหวาน เคี้ยวๆ ไปมันจะละลายน้ำตาลออกมาก่อน ช่วงนี้แหละน่ากลืนมากเลย เคยกลืนไปด้วย 5555 แต่พอเคี้ยวไปนานๆ น้ำตาลหมดก็จะหนืดๆ อีกยี่ห้อคือตราแมวค่ะ&nbs
เมฆฝนก้อนโต
เบื่อที่ต้องอยู่ใช้ชีวิต
คือหนูเบื่อชีวิตหนูมากเลยสิ่งที่หนูเจอทุกวันสะสมกันจนทำให้หนูเป็นเเบบนี้ คือหนูอยู่บ้านกับตายายด้วยความวัยทองอะเขาบอกบ่นชอบด่าหนูทุกวันมันเหนื่อยมากอะอยากเป็นบ้าอยากหลับไม่ตืานอะหนูไมาอยากทรมานตัวเองห
สมาชิกหมายเลข 8362329
ทวีปเลมูเรียที่สาบสูญเป็นเพียงตำนาน แต่แล้วนักวิทยาศาสตร์ก็ค้นพบหลักฐาน
ในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 นักวิทยาศาสตร์หลายคน ได้ศึกษาหลักฐานต่างๆ และเชื่อว่า ในอดีตเคยมีทวีปหนึ่
ขี้เมี่ยง ชาแนล
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
Sugar นี่ไม่รวมน้ำตาล มอลโตสหรือครับ ? ( ว่าด้วยเรื่อง Sugar free )
ตลอด 2 ปีมานี้ เห็นอาหาร/ขนม เขียน Sugar free มาหลายยี่ห้อมาก ล่าสุดก็อันนี้ แต่พอดูส่วนประกอบก็ระบุว่าประกอบด้วย มัลติตอล ไซรัป 98% (ไม่อ่านว่า ซิรัป หรือ ?) ซึ่งไอ้มัลติตอล ไซรัป มันน่าจะทำมา
khana
ทดลองวิทยาศาสตร์ ทำไมเกลือทำให้ไอศกรีมแข็งได้ ! น้องเฟิร์สGM/น้องแว่น พี่ทัศ ทดลองว
น้ำแข็ง: เกลือดึงความร้อนจากน้ำแข็งเพื่อทำละลายตัวเอง อุณหภูมิน้ำรอบถังจึงติดลบ ทำให้มือถ้าจับจะเย็นมากๆ เกลือ ทำให้น้ำแข็งละลาย เวลาน้ำแข็งละลาย มันจะดึง "ความร้อน" มาช่วยทำละลาย หรือ ช่
TOUCH Oppa
Azeotrope คืออะไรช่วยอธิบายหน่อยครับ
เท่าที่ดูความหมาย Azeotrope คือสารละลายที่มีช่วงการเดือดและหลอมเหลวแคบเหมือนกับเป็นสารบริสุทธิ์ เนื่องจากมีสัดส่วนของตัวทำละลายและตัวถูกละลายเหมาะสมที่ความดันค่าหนึ่ง เมื่อเปลี่ยนความดันหรือสัดส่วนตัว
สมาชิกหมายเลข 860051
ช่วยดูให้ทีว่าเราแปล บทคัดย่อแบบนี้ ถูกไหมคะ
ขอรบกวนจริงๆค่ะ เราเพิ่งเคยโพสห้องนี้ถ้าผิดกฎยังไงขอโทษด้วยนะค่ะ ชื่องานวิจัย Lactose, sucrose, and molasses in simple and complex diets for nursery pigs การเสริมน้ำตาล Lactose, sucroseและ กากน้ำตาล
โอ้มายคอมบุ๊
※※ กระทู้หวานๆ เรื่องของน้ำตาลทรายขาว (หวานจริงจริ๊ง) ※※
เคยมีคนบอกว่า น้ำตาลทรายขาวนั้นอันตราย มีสารฟอกสี (บางคนบอกว่าเป็นน้ำยาล้างห้องน้ำเลยก็มี) แล้วมันอันตรายจริงไหม จากสีน้ำตาลเข้มๆมันใสได้ยังไง มันต้องใช้สารเคมีอันตรายแน่ๆ ใช่มั้ยล่ะ วันนี้ป๋าวันเ
เขาเรียกผมว่า ป๋าวัน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคมี
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ช่วยเปรียบเทียบระหว่างสายไหมกับสำลีหน่อยครับ เรื่องพอลิเมอร์