ทำกินง่ายๆ : ข้าวผัดเนยกระเทียมเนื้อปูม้า (ข้าวหอมมะลิหุงใหม่)

ทำกินง่ายๆ : ข้าวผัดเนยกระเทียมเนื้อปูม้า (ข้าวหอมมะลิหุงใหม่)



ถ้าอยู่บ้านกันหลายคน การทำกับข้าวกินเองก็ได้อิ่มกินจุใจดี ใช้ข้าวหอมมะลิหุงใหม่ๆ ทำข้าวผัดไม่มีปัญหาอะไร ได้ข้าวนุ่มและไม่ต้องผัดนานด้วย

ส่วนประกอบ:

- เนยเค็ม 2 ก้อน
- กระเทียมปอกเปลือกสับละเอียด
- แครอทปอกเปลือกและหั่นเป็นลูกเต๋า
- เนื้อปูม้าสุก



- ข้าวหอมมะลิหุงใหม่ๆ เทซอสพอนสึใส่ลงไปคลุก จะเค็มไม่มาก รสกลมกล่อม



- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ผักชีต้นหอมซอย



วิธีการทำ:

- ตั้งกะทะ ไฟกลาง ใส่เนยเค็มลงไป
- ใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนเหลืองหอม
- ใส่แครอทหั่นลูกเต๋าลงไป ผัดให้สุก
- ตอกไข่ไก่ลงไป คนให้ไข่พอสุก
- ใส่เนื้อปูม้าลงไป คนสักแป๊บ
- ใส่ข้าวหอมมะลิที่คลุกซอสพอนสึลงไป ผัดคลุกเคล้าให้เครื่องเคราเข้ากัน
- ปิดไฟ โรยผักชีต้นหอมซอย คลุกเคล้าแล้วตักใส่จาน
ราดน้ำปลาพริกมะนาว พร้อมกิน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่