[SR]  เมนูอะไรก็ดี ปลาหมึกการันตีความอร่อย 

กักตัวอย่ากักใจ อยู่บ้านอย่างไร ให้แฮปปี้    วันนี้ แม่บ้านมือไม่อาชีพ  แม่บ้านยุคใหม่แบบเรา อยากมาชวนเพื่อนๆ ทำอาหารทานกันจร้า วันนี้เราก็จะมาแชร์  เมนูโปรดสูตรเด็ดอร่อยง่ายๆ ได้ที่บ้าน พร้อมทั้งบอก เคล็ด(ไม่) ลับ ในการทำอาหารของบ้านเรา มาฝากเพื่อนๆ ชาวพันทิปไปลองทำตามกันจร้า  รับรองความอร่อย น่าทาน รสชาติถูกใจทุกคนในครอบครัว และทำง่ายมากๆ ด้วยนะ เพื่อนๆ สามารถเอาไปทำตามกันได้เลย



 สำหรับ เคล็ด(ไม่) ลับ ในการทำอาหารให้ออกมาอร่อยถูกปาก รสชาติถูกใจ ทุกคนในครอบครัวนั้น นอกจากแม่บ้านอย่างเราจะ จะต้องให้ความสำคัญในการเลือกวัตถุดิบ  ที่มีความสด สะอาด และ มีคุณภาพแล้ว  สิ่งที่ขาดไม่ได้ สำหรับครัวไทยๆแบบเรา และเป็นตัวช่วยที่ทำให้เรามีรสชาติอร่อยขึ้นก็คือ ก็เลือกใช้ น้ำปลา ที่ดี และ มีคุณภาพ ซึ่งบ้านเราเลือกใช้ น้ำปลาแท้ ตราปลาหมึก มาปรุงอาหาร ตั้งแต่ รุ่นคุณยาย ส่งต่อความอร่อย มายังรุ่นเรา ไม่ว่าจะมาปรุงใส่เมนูอะไร ไม่ว่ารสชาติ สไตล์ไหนก็เลือกปรุงรสให้ อร่อยได้ด้วย  “น้ำปลาแท้ ตรา ปลาหมึก” 
 

น้ำปลาแท้ตราปลาหมึก ก็เป็นหนึ่งในส่วนประกอบของอาหารไทย ที่ช่วยปรุงรสให้ทุกจานหอมอร่อยเพราะผลิตจากปลาไส้ตัน  ไม่ใส่ผงชูรสและวัตถุกันเสีย หมักธรรมชาติแบบ 100%  สะอาด ปลอดภัย โดยผ่านการหมักบ่มนานถึง 18 เดือน  ทำให้น้ำปลาตราปลาหมึกมีรสชาติ  และกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ 
 

“ปลาหมึก ฉลาก เขียว” สูตร ออริจินอล เหมาะกับ  “มือโปร”  ชอบเข้าครัวโชว์ฝีมือทำอาหาร ชอบรสชาติจัดจ้านถึงใจ  เลือกสูตรนี้ นี้ยังไงก็ ปรุงอร่อยทุกจาน 
 

“ปลาหมึกฉลากเหลือง”   สูตรกลมกล่อม เหมาะกับ  “มือปรุง”  ได้รส นัวได้ใจ ใช้เหยาะ ใช้จิ้มก็ช่วยเพิ่มความอร่อยแบบน้ำตาล 0%  อร่อยได้แบบไร้กังวล เพราะใช้ความหวานจากใบหญ้าหวาน

    

ไม่ว่าจะ ผัด  ต้ม ยำ หมัก ทอด เหยาะ จิ้ม น้ำปลาตราปลาหมึก ก็ช่วยเพิ่มรสชาติ ความอร่อย  ให้กับอาหาร ได้รสที่อร่อยถูกปาก แซ่บ นัวถูกใจคนไทยทุกจาน
 

ไม่รอช้า เรามาเข้าครัว ปรุงเมนู   แรกกันเลยค่ะ 

เมนู ข้าวผัดพริกแกงเขียวหวาน 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ 
 แกงเขียวหวาน เมนูอาหารไทย ที่เลื่องชื่อในความอร่อยแบบไทย ๆ ที่รสชาติถูกใจทั้งไทย และ ต่างชาติเลยค่ะ  โดยเมนูนี้ เรานำแกงเขียวหวานผัดกับข้าว และ ใส่เครื่องทะเล เพิ่มความอร่อย หรือ ใครที่อยากใส่เป็นเนื้อสัตว์อื่นๆ ก็ได้ค่ะ 

 

สำหรับเมนูนี้เราการันตี ในความอร่อย เต็มรสชาติถึงเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นพริกแกงเขียวหวานที่มีความหอมของเครื่องเทศ  และ ตัวช่วยที่ช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยให้กับเมนูนี้ก็คือ น้ำปลา ตรา ปลาหมึก (ฉลากเขียว ) สูตรออริจินอล น้ำปลาแท้ ที่มีความหอม ความนัว  เต็มรสชาติความอร่อย แบบไทย ๆ รับรองอร่อยถูกใจแน่นอน

 

วัตถุดิบ 
กุ้ง 5 ตัว
ปลาหมึก 2 ตัว
น้ำปลาตราปลาหมึก ฉลากเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย 1 ถ้วย
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวงเด็ด 10 เม็ด
ใบโหระพา(เด็ดเป็นใบ)10-15 ใบ
ใบมะกรูด 3 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง
กะทิ 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ตามด้วยพริกแกง ผัดให้พริกแกงสุกและหอม ใส่กะทิ

2 ใส่กุ้ง และ ปลาหมึก ปรุงรสด้วย น้ำปลาตราปลาหมึก น้ำตาลปี๊บ ชิมและปรุงให้ได้รสตามที่ชอบ 


4. ใส่มะเขือพวง ลงไปผัดจนมะเขือสุก ใส่ข้าวสวย ผัดให้ส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าเข้ากัน   ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียงกับใบโหระพา ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ไม่ต้องผัดนาน ปิดไฟยกลง พร้อมทานแล้วค่ะ 



ต้องทานกับน้ำปลาพริกหอมอร่อยมากค่ะ
 
 

 

 

    เมนู ยำตะไคร้ ปลาแดดเดียว   
              คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เมนู ยำตะไคร้ ปลาแดดเดียว

เมนูนี้บอกเลยว่าอร่อย ครบรส ไม่ว่าจะเป็นปลาแดดเดียว ที่เรานำปลานิล มาหมักด้วยน้ำปลาตราปลาหมึก (ฉลากเขียว)  สูตรออริจินอลทำให้ให้ได้เนื้อปลาที่มีสีสัน น่าทาน มีกลิ่นหอม และรสชาติที่มีความนัว ความเค็มกำรันตี การันตีความอร่อย และ ทานเคียง กับยำตะไคร้  รสชาติจัดจ้าน อร่อยลงตัว ดีต่อสุขภาพ ซึ่งขั้นตอนการทำก็ง่ายมาก มีดังนี้เลยจร้า 
    

วัตถุดิบ ปลาแดดเดียว
1. ปลานิล ครึ่งกิโลกรัม
2. น้ำปลาตราปลาหมึก 5 ช้อนโต๊ะ

วัตถุดิบ ยำตะไคร้
1. ตะไคร้ 5 ต้น
2. มะม่วงเปรี้ยว 1 ถ้วย
3. หอมแดง 3 หัว
4. เม็ดมะม่วงหิมพาน 
5. น้ำปลาตราปลาหมึก ฉลากเขียว สูตร ออริจินอล  5 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
7. พริกขี้หนู 3 - 5 เม็ด

ขั้นตอนการทำ ปลาแดดเดียว
1. นำปลามาคลุกกับน้ำปลาตราปลาห
มึก แล้วน้ำไปแตกแดด จนแห้งพอดี
 

2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันสำหรับทอด เมื่อน้ำมันร้อนใส่เกลือลงไปเล็กน้อย กันติดกระทะ ใส่ปลาลงไปทอด ใช่ไฟอ่อนทอดไปเรื่อยๆ จนปลาสุก กรอบ ก็ใช้ได้ค่ะ
 

ขั้นตอนการทำยำตะไคร้ 

1. น้ำปลาตราปลาหมึก 5 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยมะนาว คนให้เข้ากัน 
 

2. ใส่ตะไคร้ มะม่วงเปรี้ยว หอมแดง พริก ลงไปคลุกให้เข้ากับ ชิมรสตามชอบ แล้วใส่ เม็ดมะม่วงหิมพานลงไปคลุกให้เข้ากัน ก็เสร็จพร้อมทานแล้วค่ะ
 
 
 
 

 เมนู หมูย่างพริกไทยดำ จิ้มแจ่วมะขามไฮโปรตีน
 คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เมนู หมูย่างพริกไทยดำ จิ้มแจ่วมะขามไฮโปรตีน เมนูนี้เอาใจสายสุขภาพ คุณผู้ชายนักกล้าม พ่อบ้านใจกล้ากันค่ะ เพราะ นอกจากเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพ โปรตีนสูงแล้ว ยังมีความแซ่บ ซี๊ด จี๊ดจ๊าด ของน้ำจิ้มแจ่วมะขาม รสจัดจ้าน ครบรส และ ที่สำคัญทำง่ายด้วยค่ะ  สำหรับเมนูนี้ เราเลือกใช้  น้ำปลา ตรา ปลาหมึก ( ฉลากเหลือง ) สูตรกลมกล่อม ในการปรุงรส  นอกจากจะทำให้รสชาติ กลมกล่อมแล้ว ยังดีต่อสุจภาพ เพราะ เป็นสูตรที่ มีน้ำตาล 0% เพราะใช้ความหวานจากใบหญ้าหวาน  ไม่ใส่ผงชูรสและวัตถุกันเสีย พร้อมหมักธรรมชาติแบบ 100% เพื่อน ๆ คนไหนทานคีโต หรืออยากดูแลสุขภาพเลือกใช้น้ำปลาสูตร กลมกล่อม ฝาเหลืองได้เลยจร้า 

 

วัตถุดิบ ส่วนหมูย่าง

เนื้อหมู 300 กรัม
กระเทียม 3 กลีบ
พริกไทยดำ 
น้ำปลาตราปลาหมึก ฝาเหลือง  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

วัตถุดิบ น้ำจิ้มแจ๋ว 

น้ำปลาตราปลาหมึก สูตรกลมกล่อม  ฝาเหลือง  5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
พริก 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่ง 3 ต้น
หอมแดง 3 หัว

ขั้นตอนการทำ หมูย่างพริกไทยดำ 

1. นำเนื้อหมู 300 กรัม หั่นเป็นชิ้น  
ใส่ กระเทียม พริกไทยดำ  ตามด้วย น้ำปลาตราปลาหมึก 3 ช้อนโต๊ะและน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ นวดผสมให้เข้ากันหมักไว้ 30 นาที
 

2.นำไปย่าง  หรือ อบด้วยหม้อทอด เมื่อหมูสุกแล้ว ก็นำมาหั่นเป็นชิ้น พอดีคำ  เนื้อหมูที่สุดออกมาจะมีความฉ่ำ ไม่แห้ง และมีกลิ่นหอมมากๆ 

 

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่วมะขาม

ใส่น้ำปลาตราปลาหมึก  น้ำตาลปี๊บ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ , ใส่น้ำมะนาว  , ใส่ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ , พริกป่น , ผักชีฝรั่ง , หอมแดง 3  คนส่วนผสมให้เข้ากัน พร้อมทานแล้วค่ะ

 
 
 
 

เมนูส้มตำ ใบชะพลูทอด 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 เมนูนี้ เรานำใบ ชะพลูมาทอดจนกรอบ แล้วราดด้วยน้ำส้มตำ สุดแซ่บ เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ครบรส เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี  เป็น  เมนูเบาๆ แต่ความอร่อย และคุณประโยชน์ ไม่เบาเลยค่ะ  สำหรับเมนู เราเลือกใช้ น้ำปลาตาปลาหมึก สูตรกลมกล่อม ( ฉลากเหลือง) ในการทำ ช่วยให้รสชาติที่ได้มีความหอม กลมกล่อม  และ มีความนัว  

 

วัตถุดิบ ใบชะพลูทอด

1. ใบชะพลู 10 ใบ
2. แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำ 
วัตถุดิบ ส้มตำ
1. มะละกอ 1 ถ้วย
2. มะเขือเทศสีดา 5 ลูก
3. ถั่วฝักยาว 1 ฝัก
4. ถั่วลิสงคั่ว (ตามชอบ)
5. น้ำปลาตราปลาหมึก 3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
7. มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
8. พริก 3 เม็ด
9. กระเทียม 2 กลีบขั้นตอนการทำ ทอดใบชะพลู 
1. ผสมแป้งทอดกรอบ กับ น้ำ 
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป
3. นำใบชะพลูมาชุปแป้งทอดจนกรอบ 
 วิธีทำ ส้มตำ1. ใส่กระเทียม และ พริก ที่ตำไว้แล้ว ใส่น้ำปลาตราปลาหมึก น้ำตาลปี๊บ มะนาว คนให้เข้ากัน ปรุงรสได้ตามชอบ
2. ใส่มะละกอ ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ และถั่วลิสง คลุกให้เข้ากัน เสร็จแล้วนำไปทานกับใบชะพลูทอดได้เลยค่ะ
 
 
 
ชื่อสินค้า:   น้ำปลาตราปลาหมึก
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • เป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลจากกิจกรรมพันทิป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่