สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนเพื่อน ๆ ทำ
กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด
ทำง่ายอร่อยด้วย ลุยกันเลยค่ะ.....
วัตถุดิบ
1. น้องกุ้ง
2. กระเทียม
3. พริกไทย
4. รากผักชี
5. แป้งทอดกรอบ
6. ซอสหอยนางรม
7. ซีอิ๋วขาว
8. ซอสปรุงรสฝาเขียว
9. น้ำตาลทราย
ขั้นตอนการทำ
1.
เตรียมกุ้ง แกะเปลือก ผ่าหลัง ล้างให้สะอาด คลุกแป้งทอดกรอบ แล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อนจัด
สูตรเราทอดแค่พอสะดุ้ง เพราะชอบกุ้งเด้งๆ ค่ะ
2.
เตรียมกระเทียมเจียว ปอกกระเทียบ สับพอหยาบ เจียวในน้ำมันพอเหลือง ตักพักไว้ น้ำมันที่เจียวกระเทียมไม่ต้องทิ้งนะคะ เก็บไว้ผัดกุ้งต่อได้เลย
3.
เตียมสามเกลือ ส่วนผสมกระทียม พริกไทย รากผักชี ตำละเอียด
4.
เตรียมเชิญลงกระทะ ตั้งกระทะใส่น้ำมันที่เหลือจากเจียวกระเทียม ตามด้วยสามเกลอผัดจนหอม ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๋วขาว ซอสปรุงรสฝาเขียว น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ชิมรสตามชอบ หลังจากนั้นใส่กุ้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดท้ายด้วยกระเทียมเจียว
ในที่สุด.........ท้าด้าาาา ตักเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดได้เลยค่ะ
มาทานข้าวด้วยกันค่ะ
กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด
ทำง่ายอร่อยด้วย ลุยกันเลยค่ะ.....
วัตถุดิบ
1. น้องกุ้ง
2. กระเทียม
3. พริกไทย
4. รากผักชี
5. แป้งทอดกรอบ
6. ซอสหอยนางรม
7. ซีอิ๋วขาว
8. ซอสปรุงรสฝาเขียว
9. น้ำตาลทราย
ขั้นตอนการทำ
1. เตรียมกุ้ง แกะเปลือก ผ่าหลัง ล้างให้สะอาด คลุกแป้งทอดกรอบ แล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อนจัด สูตรเราทอดแค่พอสะดุ้ง เพราะชอบกุ้งเด้งๆ ค่ะ
2. เตรียมกระเทียมเจียว ปอกกระเทียบ สับพอหยาบ เจียวในน้ำมันพอเหลือง ตักพักไว้ น้ำมันที่เจียวกระเทียมไม่ต้องทิ้งนะคะ เก็บไว้ผัดกุ้งต่อได้เลย
3. เตียมสามเกลือ ส่วนผสมกระทียม พริกไทย รากผักชี ตำละเอียด
4. เตรียมเชิญลงกระทะ ตั้งกระทะใส่น้ำมันที่เหลือจากเจียวกระเทียม ตามด้วยสามเกลอผัดจนหอม ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๋วขาว ซอสปรุงรสฝาเขียว น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ชิมรสตามชอบ หลังจากนั้นใส่กุ้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดท้ายด้วยกระเทียมเจียว
ในที่สุด.........ท้าด้าาาา ตักเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดได้เลยค่ะ
มาทานข้าวด้วยกันค่ะ