ขนมปัง ถ้าเป็นแบบนี้ ทำยังไงคะ

เมื่อวานนี้เราพึ่งซื้อเครื่องนวดแป้งขนมปังมาค่ะ

ด้วยความที่ก่อนหน้าเคยใช้เครื่องทำขนมปังของวีรสุนวด โหมดนวดและพัก แล้วทิ้งทุกอย่างให้มันจัดการได้เลย แล้วพอหมดเวลา เอาออกมา ขึ้นรูปได้เลย

ตัวนี้ตัวใหม่ เราเลยทำเหมือนกันค่ะ โดยเราเลือกให้มันนวด 30 นาที พัก 1 ช.ม.(ทำได้สูงสุดแค่นั้น)

พอมันนวดเสร็จและพัก เราไม่ได้เช็คฟิล์ม
พอช.ม.นึงผ่านไป (เรากะเอา) มันก็ไม่ได้มีเสียงเตือนอะไรนะคะ รู้แต่พอเรามองไปเข้าไปมันฟูเต็มหม้อ (มันปล่อยความร้อนออกมาด้วย) และมีไอน้ำเต็มด้านบน

เราลองเอานิ้วจิ้มไปที่แป้ง สะดือมันก็ไม่ได้โบ๋มากนะ เด้งหน่อยๆ แต่เราก็กะว่ามันคงได้แล้วล่ะ

เอาออกมาแล้วติดมือมากค่ะ ปั้นอะไรไม่ได้เลย (เหนียวมากจนเราคิดถึงขนาดว่าต้องทิ้งแล้ว เพราะอยู่คนเดียวกลางดึก หาใครมาช่วยเอาแป้งที่ติดมือออกไม่ไ้ด้เลย) ทำให้กลมๆก็ไม่ได้ค่ะ เติมแป้งก็แล้ว

เรามีคำถามดังนี้ 
-การที่แป้งเป็นแบบนี้เกิดจากอะไร
  เกิดจาก...
   -นวดไม่ได้ที่ (30 นาทีน้อยไป)?
   - ตอนใส่เนยเราเอาเนยไปเวฟ บางส่วนละลาย เป็นก้อน 75% ที่เหลือเป็นน้ำ เกี่ยวไหม?
   
- เราพักนานเกินไป(และเครื่องปล่อยไอร้อนเกินไป) จนไอน้ำมารวมกับแป้ง?
แล้ววิธีแก้ไขคือยังไง-ไม่อยากทิ้งแป้ง?

ขอบคุณค่ะ
(เอาแป้งแช่ฟรีสไว้ คิดว่าจะมาคิดต่อตอนเช้า)

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่