กิมจิแซลม่อน เครื่องปรุงแบบไทย ๆ อร่อยไม่แพ้ต้นฉบับ ทำง่ายสุด ๆ

กระทู้สนทนา


สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูกิมจิ ที่ใช้เครื่องปรุงแบบไทย ๆ อร่อย ๆ ทำง่าย ๆ ต้นทุนไม่แพงมาแนะนำกันครับ กับ กิมจิแซลม่อนนั่นเอง ไปดูส่วนประกอบกันเลย

ส่วนประกอบ กิมจิแซลม่อน
1.ผักกาดขาว ล้างให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นพอประมาณ 
2.กระเทียมจีน ประมาณ 3 หัว
3.แป้งข้าวเหนียว 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำผึ้ง 4 ช้อนโต๊ะ
5.พริกป่น
6.แอปเปิ้ลปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล้ก ๆ 
7.หอมใหญ่ 1 หัว
8.ขิง ประมาณ 1แง่งใหญ่ ๆ 
9.เนื้อปลาแซลม่อนแบบกินดิบ ปริมาณ ตามฐานะ
10.กุ้งแห้งแช่น้ำ
วิธีทำ
1.ผักกาดขยำเกลือ ทิ้งไว้ 30 นาที  จนผักควายน้ำออกมาจนนิ่มดี และนำไปล้างให้ผักหายเค็มใส่ตระแกรงทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2.ตั้งหม้อใส่น้ำ 500 ml  ใส่น้ำผึ้ง และแป้งข้าวเหนียว ตั้งไฟ และคนไปเรื่อย ๆ ให้แป้งสุก ประมาณ 5 นาที และทิ้งไว้ให้เย็น

3.ปั่นกุ้งแห้ง,หอมใหญ่,กระเทียม,ขิงให้ละเอียดและนำไปผสมกับแป้งที่เย็นแล้ว ใส่พริกป่น ,น้ำปลา และชิมรสปรุงให้ถูกใจ 

4.นำน้ำหมักที่ได้ไปเทใส่กล่องที่มี ผักกาด,แอปเปิ้ลและปลาแซลม่อน คลุกเคล้าให้ทั่ว ปิวฝาแช่ตู้เย็นเก็บไว้กินได้นาน 
5.หมักประมาณ 3 วันจะเริ่มมีรสเปรี้ยว  ถ้า เปรี้ยวช้า ใส่น้ำส้มสายชูช่วยได้

ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากวีดีโอจ้า ชอบก็ช่วยกดติดตาม,ไลค์,แชร์้ดวยนะจ๊ะ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่