... ไก่ผัดขิง เมนูทำง่ายกินง่าย และเหมาะสำหรับมือใหม่เข้าครัวด้วยค่ะ 🧡💛❤️


.
.

flowerวัตถุดิบและเครื่องปรุงไก่ผัดขิงflower

- เนื้อสะโพกไก่ลอกหนัง
(หมักปรุงรสแล้ว)

- ขิงซอย
- เห็ดหูหนู

- พริกไทยเม็ดป่น
- กระเทียมสับหมักเต้าเจี้ยว

⭐ ที่บอกว่าเหมาะสำหรับมือใหม่ ก็เพราะว่าในขณะผัด เราไม่ต้องปรุงเครื่องปรุงเพิ่มแล้วค่ะ เพราะในตัวไก่ เราหมักปรุงรสไว้ก่อนแล้ว ก็จะลดการปรุงระหว่างผัดได้ ไม่เก้ๆกังๆด้วย 

เครื่องปรุงในการหมักไก่ของเราก็ง่ายๆเลย คือ... ซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง ผงปรุงรสและน้ำตาลทรายไม่ขัดสี หากเป็นไปได้ให้หมักอย่างน้อย 1ชม. ในตู้เย็น เพราะเนื้อไก่จะยิ่งนุ่ม เด้ง และมีรสชาติเข้าเนื้อค่ะ

ส่วนเต้าเจี้ยวนั้นไม่จำเป็นต้องใช้เยอะนะคะ เพราะเขาเค็ม แต่ที่ต้องใส่ ใส่เพื่อเอากลิ่นเท่านั้นค่ะ ส่วนตัวรู้สึกว่ากลิ่นของเขา มันเข้ากันดีกับขิง 😊

.
.


.
.

flowerวิธีทำไก่ผัดขิงflower

เราผัดตามความชอบของคนที่บ้านนะคะ 
หากใครจะใส่ผักอะไรเพิ่ม เช่น... หอมใหญ่
ต้นหอม ฯลฯ ก็แล้วแต่ชอบค่ะ

เริ่มต้นจากตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย
ผัดกระเทียมสับที่หมักกับเต้าเจี้ยวให้หอม

ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดได้เลยค่ะ 

หากกลัวแห้งไป ก็เติมน้ำเปล่าลงไปนิดหน่อย
แต่นิดเดียวนะคะ 
เพราะเดี๋ยวน้ำในเนื้อไก่ก็จะออกมาเพิ่มอีกค่ะ 😊

.
.


.
.

เมื่อไก่เริ่มสุกแล้ว
ใส่เห็ดหูหนูและขิงซอยลงไปได้เลยค่ะ

ผัดจนทุกอย่างสุก และเข้ากัน
จากนั้นใส่พริกไทยเม็ดป่นลงไป
ผัดคลุกเคล้านิดหน่อย ก็เป็นอันเสร็จค่ะ 

.
.


.
.

💛🧡เมื่อเสร็จแล้วจะได้ประมาณนี้ค่ะ💛🧡

.
.


.
.

พาพันรักสัตว์พาพันรดน้ำต้นไม้
flowerflowerflowerflowerflower
แก้ไขข้อความเมื่อ
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 48
น่ากินครับ ถ้าเพิ่มหอมใหญ่กับต้นหอม ปรุงด้วยเหล้าจีนอีกนิดรับรองหอมฟุ้ง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่