ชวนทำ"น้ำพริกเห็ดกรอบสามรส' ทำไว้ทานได้หลายวันเหมาะกับช่วงโควิดมากๆค่ะ

วันนี้มาชวนทำเมนู น้ำพริกเห็ดกรอบสามรส กันค่ะ ช่วงนี้ก็wfh กันเป็นส่วนใหญ่ แล้วก็ต้องพยายามออกจากบ้านน้อยที่สุด ทำเมนูนี้เก็บไว้เลยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
1.เห็ดนางฟ้าหรือเห็ดนางรม
2.กระเทียมเจียว
3.หอมเจียว
4.ใบมะกรูด
5.น้ำมะขามเปียก
6.น้ำตาลมะพร้าว
7.พริกแกง
8.เกลือป่น

นำเห็ดไปล้างทำความสะอาด ผึ่งให้แห้งหรือจะบีบน้ำก็ได้นะคะ นำมาฉีกเป็นชิ้นเล็กๆเท่าๆกัน

นำไปทอดให้กรอบเลยค่ะ

กระเทียวเจียวกับหอมเจียวจะซื้อแบบสำเร็จหรือจะเจียวเองก็ตามสะดวกเลยค่ะ ทอดใบมะกรูดรอไว้ ทุกอย่างพร้อม เราก็นำเห็ดกรอบ กระเทียมเจียว หอมเจียวมาคลุกรวมกัน

คราวนร้มาทำน้ำซอสกันค่ะ ใส่น้ำมะขามเปียก พริกแกง น้ำตาลมะพร้าว เกลือป่น คนให้เข้ากัน เคี้ยวให้มีความเหนียวเล็กน้อย ปิดไฟ


เทส่วนผสมที่คลุกรอไว้แล้ว ลงคลุกเคล้าได้เลย

ใส่ใบมะกรูดลงไป

แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ เก็บใส่กระปุกไว้ทานได้หลายวันเลย อร่อยมากๆด้วยค่ะ แค่มีข้าวสวยร้อนๆไข่เจียวสักจาน... หิวขึ้นมาเลยค่า😊


รับชมคลิปวิธีทำน้ำพริกเห็ดกรอบสามรสได้ตามนี้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ถ้าอยากทำน้ำมะขามเปียกเอง ก็ง่ายๆเลยค่ะ สะอาด ประหยัด แช่ตู้เย็นเก็บไว้ได้นานเช่นกัน

ชมคลิปทำน้ำมะขามเปียกไว้ใช้เองได้ตามนี้ค่ะ🥰
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่