มาค่ะ วันนี้มาแชร์สูตรแซ่บแบบเดือดๆ ฉบับไทยปนเกาหลีด้วยเมนู ยำไข่ดองเกาหลีทะเลเดือด(ปลาร้า) ปิดท้ายด้วยความซาบซ่าต้อนรับแดดที่ร้อนแรง กับเมนู พีชโซดามะนาวเจ้าค่ะ
ก่อนอื่นก่อนใด ว่าด้วยหน้าร้อนก็ต้องตามมากับราคามะนาวที่แสนแพง เวลาจะยำอะไรก็คิดแล้วคิดอีก เพราะใส่มะนาวลูกเดียวไม่เคยพอ ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณได้พบกับมะนาวแช่แข็งค่ะ มันยอดมากค่ะคุณขา
อันดับแรกมาดองไข่ก่อน ควรดองไว้ข้ามคืนนะคะ ไข่จะเเข็งกำลังดี
ใช้ โชยุทาคุมิอายิ 1 ขวด น้ำตาลปี๊บ 1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟจนเดือด แล้วดับไฟใส่กระเทียมหั่น,ใส่พริกขี้หนูสับปล่อยทิ้งไว้จนเย็นจนเย็น แล้วน้ำไปดองไข่แดงที่แยกไว้ใส่ในตู้เย็นชั้นธรรมดา สัก 6-10 ชั่วโมง
เตรียมองค์ทรงเครื่องยำกันต่อ
1. กุ้งสด (ล้างโซดาแช่น้ำแข็ง)
2. ไข่ดอง
3. น้ำมะนาวแช่แข็งตราเนเจอร์สเมท
4. พริกขี้หนู
5. น้ำปลาร้า
6. น้ำปลา
7. มะเขือเทศ
8. หอมแขก
9. น้ำตาลทราย
10. พริกป่น
ในส่วนของการผสมนั้นให้นำน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำปลาร้า มาคนให้เข้ากัน ส่วนของน้ำมะนาวแช่แข็ง ให้วางทิ้งไว้จนละลาย ก็สามารถนำมาใช้ได้ อันนี้เป็นมะนาว 100% ไม่ใส่สารกันบูด ถ้าเปิดใช้แล้วแนะนำให้ใส่ตู้เย็นได้อีกประมาณ 14 วันค่ะ จากนั้นก็ใส่พริก มะนาว ชิมรสตามชอบ ใส่ผักและสัตว์ทะเลลงไปก่อน ปิดท้ายด้วยไข่ดองเกาหลี อร่อยฟินมาก กกกก
โปะไข่ลงไปทีหลังนะคะ ตอนจัดจาน ไม่งั้นเดี๋ยวไข่แตก ไม่สวย
ตบท้ายด้วยเมนู พีชโซดามะนาวต่อเลยจ้า
เตรียมองค์ทรงเครื่อง
1. แยมพีช
2. โซดา
3. น้ำมะนาว
4. น้ำแข็งป่น
วิธีทำแสนง่าย ความที่เรากวนแยมพีชไว้อยู่แล้ว ก็แค่เอาแยมมาวางก้นแก้ว , เติมน้ำแข็ง ใส่โซดา แล้วปิดท้ายด้วยน้ำมะนาวหอม ๆ วางเนื้อพีชเป็นพร๊อพสวย ๆ เป็นกันจบสิ้นกระบวนการ ได้ Mocktail ไว้กินให้ชื่นใจ แต่ถ้าสายแอล อยากเพิ่มเมาก็ใส่แอลกอฮอล์ กลายเป็น Cocktail สวยๆ ได้อีกหนึ่งเมนู
น้ำมะนาวแช่แข็งเนเจอร์สเมท ตอบโจทย์หน้าร้อน ฤดูมะนาวแพงได้ดีเลยล่ะค่ะ รสชาติ สี กลิ่น ไม่เปลี่ยนเหมือนคั้นสดจากลูก สะดวกด้วยถุงแบบมีจุก ที่สำคัญถูกกว่ามะนาวลูกมาก มีจำหน่ายที่ Villa Markets สอบถามเพิ่มเติมที่ Facebook ณิชาฟาร์ม สุพรรณบุรี Nicha Farm ได้เลยจ้า
[CR] ยำไข่ดองเกาหลีทะเลเดือด ปะทะพีชโซดามะนาว ที่สุดของฤดูร้อน
1. กุ้งสด (ล้างโซดาแช่น้ำแข็ง)
2. ไข่ดอง
3. น้ำมะนาวแช่แข็งตราเนเจอร์สเมท
4. พริกขี้หนู
5. น้ำปลาร้า
6. น้ำปลา
7. มะเขือเทศ
8. หอมแขก
9. น้ำตาลทราย
10. พริกป่น
ตบท้ายด้วยเมนู พีชโซดามะนาวต่อเลยจ้า
เตรียมองค์ทรงเครื่อง
1. แยมพีช
2. โซดา
3. น้ำมะนาว
4. น้ำแข็งป่น
วิธีทำแสนง่าย ความที่เรากวนแยมพีชไว้อยู่แล้ว ก็แค่เอาแยมมาวางก้นแก้ว , เติมน้ำแข็ง ใส่โซดา แล้วปิดท้ายด้วยน้ำมะนาวหอม ๆ วางเนื้อพีชเป็นพร๊อพสวย ๆ เป็นกันจบสิ้นกระบวนการ ได้ Mocktail ไว้กินให้ชื่นใจ แต่ถ้าสายแอล อยากเพิ่มเมาก็ใส่แอลกอฮอล์ กลายเป็น Cocktail สวยๆ ได้อีกหนึ่งเมนู
น้ำมะนาวแช่แข็งเนเจอร์สเมท ตอบโจทย์หน้าร้อน ฤดูมะนาวแพงได้ดีเลยล่ะค่ะ รสชาติ สี กลิ่น ไม่เปลี่ยนเหมือนคั้นสดจากลูก สะดวกด้วยถุงแบบมีจุก ที่สำคัญถูกกว่ามะนาวลูกมาก มีจำหน่ายที่ Villa Markets สอบถามเพิ่มเติมที่ Facebook ณิชาฟาร์ม สุพรรณบุรี Nicha Farm ได้เลยจ้า
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้