ข้าวผัดแซลม่อน เมนูจับของเหลือมาทำเป็นของอร่อย



สวัสดีครับ วันนี้มีเมนู อร่อย ๆ ทำจากแซลม่อนย่างเหลือ ๆ หรือส่วนหางส่วนก้างที่เขาแถมมากับ หัวหรือเนื้อที่เราซื้อมาก็เอามาทำอาหารกินได้ อร่อยด้วยประหยัด้ดวย กับข้าวผัดแซลม่อนนั่นเอง ไปดูส่วนประกอบกันเลย

ส่วนประกอบ ข้าวผัดแซลม่อน

1.แซลม่อนย่าง (ส่วนหาง ,ครีบ,แก้ม แกะมาแต่เนื้อ)
2.ข้าวสวยเย็นแล้ว
3.หอมใหญ่ซอย
4.ไข่ไก่
5.พริกไทย
6.ซีอิ๊วขาว
7.น้ำมันที่ได้จากการย่างแซลม่อน (อันนี้สำคัญมาก)
วิธีทำ

1.ตั้งกระทะที่มีน้ำมันแซลม่อนอยู่ ให้ร้อนนำหอมใหญ่ลงไปผัดให้ ออกน้ำตาลนิด ๆ เพื่อดึงความหวานออกมาแบบไม่ต้องเติมน้ำตาล

2.ใส่ไข่ แล้วรอให้เซ็ตตัว ยีให้แตก 

3.ใส่ข้าวแล้วเติมซีอิ๊วขาว ผัดข้าวให้คลุกเคล้ากับไข่และน้ำมันปลาให้ดี

4.ข้าวได้ทีใส่เนื้อปลาที่แกะไว้แล้วค่อย ๆ คลุกให้เข้ากัน
5.ปิดไฟ ใส่พริกไทยคลุกให้ทั่ว 
เวลารับประทาน บีบมะนาวนิดหน่อยอร่อยสุด ๆ

ดุวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิปจ้า ชอบก็ช่วยกดติดตาม,ไลค์,แชร์ด้วยนะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่