ไอศครีมกะทิ​ สูตรโบราณ​ ทำกินเองแบบง่ายๆ​ ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ชื่นใจมากๆ!

กระทู้นี้แค่เลมาชวนเพื่อนๆ​ ทำไอศครีมกะทิสดกันค่ะ​ ช่วงหน้าร้อนแบบนี้นะคะ​ เหมาะมากเลยที่จะหาของเย็นๆกิน​เพื่อดับร้อน​ วิธีทำไอศครีมของเเค่เลก็ง่ายมากค่ะ​ ลองเอาไปทำให้เด็กๆที่บ้านทานกันนะ​คะ เด็กๆชอบแน่นอนค่ะ

วัตถุดิบ/ส่วนผสม
📌กะทิ​ 500​ กรัม
📌น้ำตาลทราย​ 8​ ช้อน
📌แป้งข้าวโพด​ 2​ ช้อน
📌เกลือป่นนิดหน่อย

📌ขั้นตอนการทำ📌

📌แยกกะทิเทแบ่งใส่ถ้วย​นิดหน่อย​ เพื่อละลายแป้งข้าวโพด


📌ใส่แป้งข้าวโพดลงไป​ 2​ ช้อน



📌ตีผสมให้ละลายเข้ากันดี​ อย่าให้แป้งเป็นเม็ดนะคะ


📌เทกะทิที่เหลือ​ ใส่หม้อผสมให้หมด


📌ใส่น้ำตาลทราย​ 8​ ช้อน


📌ใช้ตะกร้อมือ​ ตีผสมให้น้ำตาลทรายละลายเลยนะคะ


📌เมื่อน้ำตาลทรายละลาย​ ใส่กะทิที่เราผสมแป้งไว้ลงไป​ และตีผสมกันอีกครั้ง


📌นำกะทิมาตั้งไฟ​ ใส่เกลือป่นนิดหน่อย


📌ใช่ไฟอ่อนเคียวไปเรื่อยๆ​ จนเริ่มเหนียว



📌เมื่อกะทิเริ่มเหนียวๆหนืดๆ​ ก็จะเป็นแบบนี้นะคะ​ แสดงว่าใช้ได้แล้วค่ะ


📌นำกะทิมาพักให้เย็นด้านนอก​ ให้เย็นสนิทเลยนะคะ


📌เมื่อกะทิเย็นดีแล้ว​ เทใส่กล่องปิดฝา​ นำไปแช่ช่องฟรีซตู้เย็น​ 2-3ชั่งโมงค่ะ




📌เมื่อครบเวลา3ชั่งโมง​ นำไอศครีมออกมา​ และนำเนื้อไอศครีมกะทิ​ ไปใส่เครื่องปั่น​ ปั่นอีกรอบ​ เพื่อความเนียนของเนื้อไอศครีมนะคะ



📌หลังจากนั้น​ เก็บใส่กล่องปิดฝา​ หลังจากนี้จะแช่ฟรีซข้ามคืนกันเลย


📌นี่ค่ะ​ เมื่อแช่ไว้​ 1​ คืน​ ไอศครีมของเราก็ทานได้แล้วค่ะ​ หลังจากนั้นก็ตักแจกเด็กๆกันได้เลย​ รับรองว่าเด็กๆชอบเเน่นอนค่ะ



📌ถ้าบ้านใครไม่มีเครื่องปั่น​ ไม่ต้องเอามาปั่นก็ได้นะคะ​ แช่ช่องฟรีซรอบแรกแบบยาวๆได้เลยค่ะ

วิธีทำแบบวิดีโอ📌
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Facebook​📌https://www.facebook.com/profile.php?id=100006293111374

Youtube​📌แค่เล​ channel

https://youtube.com/c/%E0%B9%81%E0%B8%84%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%A5channel

Email​📌junnony55@gmail.com​
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่