หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไอศครีมกะทิอร่อยมากทำกินเองที่บ้านลองไปทำกันดูค่ะทำง่ายเด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี
กระทู้สนทนา
สูตรของหวาน
อาหารว่าง/ของทานเล่น
ขนมไทย
ของหวาน
ทำขนม
วัตถุดิบ
กะทิ
น้ำตาลทราย
แป้งข้าวโพด
เกลือ
กลิ่นวนิลา
วิธีทำ
นำกะทิเทใส่หม้อกะทิเทใส่หม้อเอาแป้งข้าวโพดใส่ไป2ช้อนที่เราใช้ทานข้าวนั่นละค่ะแล้วคนแป้งกับกะทิให้เข้ากันพอเข้ากันใส่น้ำตาลทราย80gใส่กลิ่นวนิลา2หยดพอค่ะจากนั้นคนทั้งหมดให้ละลายนำไปตั้งไฟใช้ไฟอ่อนคนไปเรื่อยๆจนแป้งกับกะทิข้นปิดไฟยกลงจากเตานำไปเทใส่ภาชนะรอจนหายร้อนนำไปแช่ช่องฟรีชไว้รอจนไอศครีมแข็งแล้วนำออกมาเอาช้อนขูดไอศครีมจากนั้นนำไปปั่นอีกรอบเพื่อให้เนื้อไอศครีมเนียนขึ้นปั่นเสร็จเทใส่ภาชนะไว้ใส่ช่องฟรีชอีกรอบหนึ่งใส่ไว้ประมาณ4ชั่วโมงก็เอาออกมาทานได้แล้วค่ะตักใส่ถ้วยจะใส่ถั่ลิงสงคั่วถั่เหลืองซีกข้าวเหนียวมูลหรือลูกชิดก็อร่อยค่ะใส่ได้ตามใจชอบเลยค่ะลองไปทำกันดูนะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🎀 "สวัสดีปีใหม่ 2568" 🎊 กับเมนูเพื่อสุขภาพ "แกงเลียงปลาแห้ง" 👩🏻🍳🫕🔥🐟🍲💋⭐👍🏻😬
🎀 "สวัสดีปีใหม่ 2568" 🎊 เริ่มต้นปีกันด้วยเมนูเพื่อสุขภาพ ไร้มัน ไร้แป้ง ไร้การทอดและปลอดสารพิษจากผักที่ปลูกเองอีกแล้วค่ะ กับเมนูนี้เลย 👉🏻 "แกงเลียงปลาแห้ง" 🐟 ใส่ปลาแห้งด้วยนะ เมนูล
บันทึกรักฟลามิงโก้
++ [SR]ตะโก้สาคูข้าวโพดรสละมุน กินอุ่นๆก็อร่อย กินเย็นๆยิ่งชื่นใจ++
สวัสดีค่ะ เรามีขนมหวานมาฝากกันอีกแล้ว ถึงตาของขนมตะโก้กันบ้างวันนี้เราเลือกทำตะโก้สาคูเพราะตอนเด็กๆเรามักจะได้กินขนมตะโก้อีกแบบหนึ่งซึ่งเราจำได้ว่าสิ่งเดียวที่เราชอบคือส่วนหน้ากะทิ ๕๕๕+ พอมีโอกาสได้ท
แมวเหมียวโมจิ
แจกสูตร ทาร์ตไข่ แบบไม่ต้องหมักแป้ง แค่มีหม้อทอด ....
ทาร์ตไข่ ทาร์ตไข่สูตรทำกินเอง สูตรบ้านๆไม่ต้องหมักแป้ง อบในหม้อทอดทำง่ายรสชาติอร่อย ส่วนประกอบ 1.ไข่ไก่ 1 ฟอง 2.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
weiweija
ใครชอบทานมะพร้าวมาทางนี้จ้า ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนหน้ามะพร้าวอ่อน"มาเสิร์ฟจ้า เค้กนุ่มอร่อยมากๆ
ชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน ส่วนผสมเนื้อเค้กชิฟฟ่อนสำหรับพิมพ์ 10x10x1.5 นิ้ว (ส่วนของไข่แดง) 1. ไข่แดงเบอร์ 2 5 ฟอง 2. น้ำตาลทราย 60 กรัม 3. แป้งเค้ก 115 กรัม 4. ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา 5. กะทิ 40 กรัม 6. น้ำม
ป้ามารายห์
ขนมปังชีสเยิ้ม หม้อทอดไร้น้ำมัน by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำขนมปังชีสเยิ้ม ของว่างทานเล่นที่อร่อยมากๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=NFEMvNWdMyo ส่วนผสม ขนมปัง 1&nb
สมาชิกหมายเลข 7261694
สูตรทํา ไอติมกะทิ ทำเองง่ายที่บ้าน ขายก็ดี
ท่ามกลางอากาศเมืองไทยที่ร้อนอบอ้าว สำหรับคนไทยคงนึกถึงอะไรไปไม่ได้นอกจาก ไอติมกะทิ เย็น ๆ ที่หาซื้อได้จากร้านรถเข็น ซึ่งเดี๋ยวนี้หาซื้อย๊ากยาก แต่ไม่เป็นไร เพรา
Spring Green Evolution
ขนมครก แบบโบราณ. ทำกินง่าย ทำขายก็คล่อง. รับรองความอร่อยจ้า
สวัสดีค่ะ. วันนี้แม่บ้านสเปนนำสูตรดีๆมาแบ่งปันกัน ขนมครก แบบโบราณ ทำกินก็ง่าย ทำขายก็คล่องค่ะ รับรองความอร่อยจ้า. ถ้าใครไม่มีเตาขนมครก ก็สามารถทำในกระทะเทฟล่อน ( ขนมครกม้วน ) ได้เลยค่ะ ขนมครก 
แม่บ้านสเปน Cocina Tailandesa
ซี่โครงหมูอบซอสเปรี้ยวหวาน
ส่วนประกอบ หอมหัวใหญ่ พริกหวานสามสีหรือเอาเท่าที่มีครับ กระเทียมสับ ซอสมะเขือเทศ 8 ช้อนโต๊ะ ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ เกลือครึ่งช้อนชา ใบโรสแมรี่ใส่หรือไม่ใส่ก็ได
สมาชิกหมายเลข 7238462
วันนี้ป้าทำ “เค้กมะพร้าวอ่อนใบเตย” ตัวซอสป้าทำทั้งแบบใบเตยและเป็นมะพร้าวอ่อน สูตรนี้อร่อยถูกใจป้ามากๆ ลองทำกันนะคะ
ช่วงนี้มะพร้าวถูก วันนี้ป้าเลยมีเมนูมะพร้าวๆมาฝากทุกท่านอีกเช่นเคย เมนูนี้คือ “เค้กมะพร้าวอ่อนใบเตย” ตัวซอสป้าทำทั้งแบบใบเตยและเป็นมะพร้าวอ่อน รับรองเลยว่าสูตรนี้อร่อยถูกใจทุกท่านแน่นอน ทำ
ป้ามารายห์
สาคูใบเตยกะทิสด
สาคูใบเตยกะทิสด 1. แป้งสาคู 1 ถ้วยตวง 2. ข้าวโพด ,(เผือก,ข้าวโพด) 1ฟัก 3. ใบเตย 3ใบ 4. เกลือ 1 หยิบมือ 5. น้ำเปล่า ครึ่งถ้วยหรือ 1ถ้วยตวง 6. น้ำตาลทราย หรือน้ำตาลไม่ฟอกสีก็ได้ 3 ช้อนโต๊ะ น้ำกะทิ
สมาชิกหมายเลข 1454886
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรของหวาน
อาหารว่าง/ของทานเล่น
ขนมไทย
ของหวาน
ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไอศครีมกะทิอร่อยมากทำกินเองที่บ้านลองไปทำกันดูค่ะทำง่ายเด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี
กะทิ
น้ำตาลทราย
แป้งข้าวโพด
เกลือ
กลิ่นวนิลา
วิธีทำ
นำกะทิเทใส่หม้อกะทิเทใส่หม้อเอาแป้งข้าวโพดใส่ไป2ช้อนที่เราใช้ทานข้าวนั่นละค่ะแล้วคนแป้งกับกะทิให้เข้ากันพอเข้ากันใส่น้ำตาลทราย80gใส่กลิ่นวนิลา2หยดพอค่ะจากนั้นคนทั้งหมดให้ละลายนำไปตั้งไฟใช้ไฟอ่อนคนไปเรื่อยๆจนแป้งกับกะทิข้นปิดไฟยกลงจากเตานำไปเทใส่ภาชนะรอจนหายร้อนนำไปแช่ช่องฟรีชไว้รอจนไอศครีมแข็งแล้วนำออกมาเอาช้อนขูดไอศครีมจากนั้นนำไปปั่นอีกรอบเพื่อให้เนื้อไอศครีมเนียนขึ้นปั่นเสร็จเทใส่ภาชนะไว้ใส่ช่องฟรีชอีกรอบหนึ่งใส่ไว้ประมาณ4ชั่วโมงก็เอาออกมาทานได้แล้วค่ะตักใส่ถ้วยจะใส่ถั่ลิงสงคั่วถั่เหลืองซีกข้าวเหนียวมูลหรือลูกชิดก็อร่อยค่ะใส่ได้ตามใจชอบเลยค่ะลองไปทำกันดูนะคะ