ไอศครีมกะทิอร่อยมากทำกินเองที่บ้านลองไปทำกันดูค่ะทำง่ายเด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี

วัตถุดิบ

กะทิ

น้ำตาลทราย
แป้งข้าวโพด
เกลือ
กลิ่นวนิลา

วิธีทำ
นำกะทิเทใส่หม้อกะทิเทใส่หม้อเอาแป้งข้าวโพดใส่ไป2ช้อนที่เราใช้ทานข้าวนั่นละค่ะแล้วคนแป้งกับกะทิให้เข้ากันพอเข้ากันใส่น้ำตาลทราย80gใส่กลิ่นวนิลา2หยดพอค่ะจากนั้นคนทั้งหมดให้ละลายนำไปตั้งไฟใช้ไฟอ่อนคนไปเรื่อยๆจนแป้งกับกะทิข้นปิดไฟยกลงจากเตานำไปเทใส่ภาชนะรอจนหายร้อนนำไปแช่ช่องฟรีชไว้รอจนไอศครีมแข็งแล้วนำออกมาเอาช้อนขูดไอศครีมจากนั้นนำไปปั่นอีกรอบเพื่อให้เนื้อไอศครีมเนียนขึ้นปั่นเสร็จเทใส่ภาชนะไว้ใส่ช่องฟรีชอีกรอบหนึ่งใส่ไว้ประมาณ4ชั่วโมงก็เอาออกมาทานได้แล้วค่ะตักใส่ถ้วยจะใส่ถั่ลิงสงคั่วถั่เหลืองซีกข้าวเหนียวมูลหรือลูกชิดก็อร่อยค่ะใส่ได้ตามใจชอบเลยค่ะลองไปทำกันดูนะคะ คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่