สวัสดีค่ะวันนี้ มาชวนทำไอศกรีมกะทิทุเรียนไว้ทานกันค่ะ
เวลาซื้อทุเรียนลูกใหญ่ๆมา ทานไม้หมด ลองนำมาทำไอศกรีมกะทิทุเรียนทานดูค่ะ
ทานกับข้าวเหนียวหรือมันเชื่อมยิ่งอร่อยไปอีกค่ะ
วิธีทำๆไม่ยากค่ะ ไปดูส่วนผสมและวืธีทำกันค่ะ
🍨ส่วนผสม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ทุเรียน478 กรัมแอนใช้ทุเรียนหมอนทองไม่สุกมากค่ะ ปริมาณนี้ชั่งหลังจากแกะเมล็ดออกแล้วนะคะกะทิกล่อง 500 มล.
น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง(70 กรัม)
ปรับลดเพิ่มตามชอบนะคะ
.................................................
วิธีทำ
1.นำเนื้อทุเรียนมาปั่นรวมกับกะทิและน้ำตาลทรายจนเนียน
2.นำแป้งข้าวโพดลงไปผสมคนจนแป้งละลาย
นำขึ้นตั้งไฟใช้ไฟอ่อนคนจนส่วนผสมเริ่มเดือดปิดไฟยกลงตั้งทิ้งไว้ให้คลายร้อน
3.เทใส่กล่องแช่ช่องฟรีซอย่างน้อย4ชม.
เมื่อครบเวลานำออกมาตะกรุยหรือเข้าเครื่องปั่น เนื้อไอศกรีมที่ได้จะเนียนขึ้นแล้ว
หลังนำออกจากตู้เย็นให้พักไว้30นาทีก่อนนะคะจะได้ตักง่ายขึ้น
จริงๆแล้ว สามารถตักทานได้ตั้งแต่รอบนี้เลยค่ะ
นำไปปั่นจะได้เนื้อเนียนมากขึ้นค่ะ
นำกลับไปแช่แข็งต่ออีก4ชม.
ก่อนตักทานนำออกจากช่องฟรีซตั้งทิ้งไว้อย่างน้อย15นาที ไอศกรีมจะอ่อนตัวคักทานง่ายขึ้นค่ะ
กรณีอยากได้เนื้อไอศกรีมเนียนมากๆให้นำออกมาปั่น3-4รอบค่ะ
บ้านไหนมีเครื่องปั่นขนาดใหญ่ กว่าที่แนทำสามารถปั่นส่วนผสมรอบเดียวได้เลยค่ะ
ไอศกรีมกะทิทุเรียนโฮมเมด อร่อยง่ายๆได้ที่บ้าน
สวัสดีค่ะวันนี้ มาชวนทำไอศกรีมกะทิทุเรียนไว้ทานกันค่ะ
เวลาซื้อทุเรียนลูกใหญ่ๆมา ทานไม้หมด ลองนำมาทำไอศกรีมกะทิทุเรียนทานดูค่ะ
ทานกับข้าวเหนียวหรือมันเชื่อมยิ่งอร่อยไปอีกค่ะ
วิธีทำๆไม่ยากค่ะ ไปดูส่วนผสมและวืธีทำกันค่ะ
🍨ส่วนผสม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ทุเรียน478 กรัมแอนใช้ทุเรียนหมอนทองไม่สุกมากค่ะ ปริมาณนี้ชั่งหลังจากแกะเมล็ดออกแล้วนะคะกะทิกล่อง 500 มล.
น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง(70 กรัม)
ปรับลดเพิ่มตามชอบนะคะ
.................................................
วิธีทำ
1.นำเนื้อทุเรียนมาปั่นรวมกับกะทิและน้ำตาลทรายจนเนียน
2.นำแป้งข้าวโพดลงไปผสมคนจนแป้งละลาย
นำขึ้นตั้งไฟใช้ไฟอ่อนคนจนส่วนผสมเริ่มเดือดปิดไฟยกลงตั้งทิ้งไว้ให้คลายร้อน
3.เทใส่กล่องแช่ช่องฟรีซอย่างน้อย4ชม.
เมื่อครบเวลานำออกมาตะกรุยหรือเข้าเครื่องปั่น เนื้อไอศกรีมที่ได้จะเนียนขึ้นแล้ว
หลังนำออกจากตู้เย็นให้พักไว้30นาทีก่อนนะคะจะได้ตักง่ายขึ้น
จริงๆแล้ว สามารถตักทานได้ตั้งแต่รอบนี้เลยค่ะ
นำไปปั่นจะได้เนื้อเนียนมากขึ้นค่ะ
นำกลับไปแช่แข็งต่ออีก4ชม.
ก่อนตักทานนำออกจากช่องฟรีซตั้งทิ้งไว้อย่างน้อย15นาที ไอศกรีมจะอ่อนตัวคักทานง่ายขึ้นค่ะ
กรณีอยากได้เนื้อไอศกรีมเนียนมากๆให้นำออกมาปั่น3-4รอบค่ะ
บ้านไหนมีเครื่องปั่นขนาดใหญ่ กว่าที่แนทำสามารถปั่นส่วนผสมรอบเดียวได้เลยค่ะ