ไอศกรีมกะทิทุเรียนโฮมเมด อร่อยง่ายๆได้ที่บ้าน


สวัสดีค่ะวันนี้ มาชวนทำไอศกรีมกะทิทุเรียนไว้ทานกันค่ะ 
เวลาซื้อทุเรียนลูกใหญ่ๆมา ทานไม้หมด ลองนำมาทำไอศกรีมกะทิทุเรียนทานดูค่ะ 
ทานกับข้าวเหนียวหรือมันเชื่อมยิ่งอร่อยไปอีกค่ะ 
วิธีทำๆไม่ยากค่ะ ไปดูส่วนผสมและวืธีทำกันค่ะ

🍨ส่วนผสม

แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ทุเรียน478 กรัมแอนใช้ทุเรียนหมอนทองไม่สุกมากค่ะ  ปริมาณนี้ชั่งหลังจากแกะเมล็ดออกแล้วนะคะกะทิกล่อง 500 มล.
น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง(70 กรัม)
ปรับลดเพิ่มตามชอบนะคะ
.................................................
วิธีทำ

1.นำเนื้อทุเรียนมาปั่นรวมกับกะทิและน้ำตาลทรายจนเนียน 


2.นำแป้งข้าวโพดลงไปผสมคนจนแป้งละลาย

นำขึ้นตั้งไฟใช้ไฟอ่อนคนจนส่วนผสมเริ่มเดือดปิดไฟยกลงตั้งทิ้งไว้ให้คลายร้อน

3.เทใส่กล่องแช่ช่องฟรีซอย่างน้อย4ชม. 

เมื่อครบเวลานำออกมาตะกรุยหรือเข้าเครื่องปั่น เนื้อไอศกรีมที่ได้จะเนียนขึ้นแล้ว

หลังนำออกจากตู้เย็นให้พักไว้30นาทีก่อนนะคะจะได้ตักง่ายขึ้น
จริงๆแล้ว สามารถตักทานได้ตั้งแต่รอบนี้เลยค่ะ


นำไปปั่นจะได้เนื้อเนียนมากขึ้นค่ะ

นำกลับไปแช่แข็งต่ออีก4ชม.
ก่อนตักทานนำออกจากช่องฟรีซตั้งทิ้งไว้อย่างน้อย15นาที ไอศกรีมจะอ่อนตัวคักทานง่ายขึ้นค่ะ



กรณีอยากได้เนื้อไอศกรีมเนียนมากๆให้นำออกมาปั่น3-4รอบค่ะ

บ้านไหนมีเครื่องปั่นขนาดใหญ่ กว่าที่แนทำสามารถปั่นส่วนผสมรอบเดียวได้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่