คอหมูย่างยำตะไคร้

ใครท้องอืดท้องเฟ้อ แนะนำเมนู #คอหมูย่างยำตะไคร้ เพราะตะไคร้คือสมุนไพรที่ช่วยขับลมลดอาการท้องอืดได้ดี แถมรสชาติก็อร่อย แต่ควรเลือกแบบอ่อนๆปรุงนะจ๊ะ แก่เกินไปเคี้ยวยาก ซิปวดแข่วเอาเด้อ 
วิธีทำง่ายๆค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจFacebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2887866814829112&id=1831103717172099
#หิวแล้ว #สูตรอาหาร #วิธีทำอาหาร #อาหารไทย #แจกสูตรทำอาหาร #รสเด็ด #เครื่องปรุง #อร่อย
คอหมูย่างยำตะไคร้


เครื่องปรุง
1.สันคอหมู 200 กรัม
2.แม๊กกี้ 1/2 ชช.
3.น้ำมันหอย 1 ชช.
4.เกลือป่นเล็กน้อย
5.พริกไทยป่น 1/2 ชช.
6.น้ำมันพืช 1 ชต.
 
เครื่องปรุงน้ำยำ
1.พริกแดงสับหยาบ 1 ชต.
2.หอมแดงซอย 2 ลูกเล็ก
3.ตะไคร้อ่อนซอย 2-3 ต้น
4.สาระแหน่เด็ดใบ
5.มะเขือเทศ
6.น้ำปลา 3 ชต.
7.น้ำมะนาว 3.5 ชต.
8.น้ำตาลปี๊บ 1.5 ชต.
9.เม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือ ถั่วทอด
 
วิธีทำ
1.ล้างสันคอหมูสับให้แห้ง หั่นตามยาวของลายเนื้อหมูหนาประมาณ 1 นิ้ว หมักด้วยพริกไทยป่น เกลือป่น แม็กกี้ น้ำมันหอย ขยำจนส่วนผสมซึมเข้าเนื้อหมู หมักไว้ในตู้เย็น 2 ชม


2.นำสันคอหมูไปย่าง หรือนาบในกระทะ ใส่น้ำมันพืชทาก้นกระทะ นำเนื้อหมูลงนาบด้วยไฟอ่อนจนสุก อย่าให้สุกมากเกินไป หั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้


3.เตรียมชามสำหรับทำน้ำยำ ใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว คนให้น้ำตาลปี๊บละลาย ตามด้วยพริกสับ หอมแดง มะเขือเทศ ตะไคร้ซอย ใบสาระแหน่ ใส่คอหมูที่หั่นไว้ลงไปคลุกเคล้า ตักใส่จานโรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์หรือถั่วทอด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่