วาเลนไทน์ที่ผ่านมาพู่ไปกิน Omakase ที่ ARATA Nikutei
บอกเลยว่าสายเนื้อทั้งหลายต้องมาโดน Wagyu beef Omakase ของที่นี่ให้ได้ ทางร้านใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยมส่งตรงจากญี่ปุ่นมาเสิร์ฟให้เราแบบจุใจและจัดเต็ม
และที่ร้านไม่ได้มีแค่ Omakase แต่ยังมีเมนู A la carte และ Shabu ให้ได้ลองลิ้มรสกัน
สำหรับคอร์ส Omakase จะมี2ราคา คือ 2,500 และ 3,500 ซึ่งวัตถุดิบจะแตกต่างกันคะ
พู่เลือกกิน 15 คอร์ส ราคา 3,500฿ เมนูพู่เรียงจากที่เซฟเสิร์ฟนะคะ
1. Todays 3 Appetizers
2. Wagyu Yukke with japanese radesh pickeled Iburigakko and Karasumi
3. Ankimo Ponzu jelly
4. Sashimi & Wagyu tataki
5. Goma tofu and Wagyu Sarloin Shabu
6. 3 types of Beef sushi on Uni , Caviar , Zuwai crab
7. Wagyu roastbeef Japanese Soba galette roll
8. Griled Taraba crab
9. Wagyu Yogan grilled steak Rossini style
10. Wagyu Sarloin Yakisuki with Black truffle slice
11. Fruit tomato Compote
12. Sakura ebi Tempura with Macha sait
13. Wagyu tenderloin & Beef tongue Katsu White truffle salt
14. Wagyu & Seafood mini ricebowl
15. Brownie cake
ร้านตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดิน อาคาร Citi Resort ซอยสุขุมวิท39 จอดรถในอาคารได้ฟรี 3ชม
รอบสำหรับคอร์ส Omakase (เสาร์-อาทิตย์)
รอบที่ 1 : 12.00 - 14.00
รอบที่ 2 : 17.00 - 19.00
รอบที่ 3 : 19.00 - 21.00
ร้านเปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ (วันจันทร์ปิด)
สำรองที่นั่งได้ที่ 062-598-6161 หรือ Line: @aratanikutei
มาถึงร้านคนแรกเลย
สั่งน้ำกันก่อน พู่สั้งชาเขียวเย็นรีฟิล กับ ไอซ์ยูซุ แก้วละ200฿
เซฟมาแนะนำวัตถุดิบให้เราฟังก่อน
เมนูแรก Todays 3 Appetizers เรียงจากซ้ายไปขวาเลย
Ume suishi กระดูกอ่อนปลาฉลามสับดองกับบ๊วย
Mozuku su สาหร่ายดองน้ำส้มญี่ปุ่น ข้างบนเป็นปูซูไว
Yama kurage ผักจักรพรรดิต้มสุกปรุงรส
ส่วนตัวพู่ไม่ชอบกระดูกอ่อนปลาฉลามเพราะมันเปรี้ยว (ชอบกินเนื้อมากกว่า)
Wagyu Yukke with japanese radesh pickeled Iburigakko and Karasumi ยำเนื้อวากิวเซนได ข้างล่างเป็นเนื้อดิบ ด้านบนเป็นไข่ปลาคาราซูมิ ผักหิมะ และ หัวไชเท้ารมควันดอง
สำหรับคนหัดกินเนื้อดิบครั้งแรกแบบพู่บอกเลยกินง่ายมาก ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดไว้ อารมณ์เหมือนกินเนื้อหมู
Ankimo Ponzu jelly ตับปลาอังโกะ กินคู่กับพอนสึเจลลี่ ข้างบนเป็นหัวไชเท้าดองและใบพริกไทยญี่ปุ่น
บอกเลยว่าดีมาก มันๆ อร่อย
Sashimi & Wagyu tataki เนื้อวากิวทาทากิ และชูโทโร่
Goma tofu and Wagyu Sarloin Shabu ข้างล่างเป็นเต้าหู้ ส่วนข้างบนเป็นเนื้อเซอร์ลอยด์ และงาญี่ปุ่น5สี ราดน้ำซอสชาบูและน้ำจิ้มงา
ปกติพู่ไม่กินเต้าหู้เลย แต่เมนูนี้บอกเลยชอบมาก
3 types of Beef sushi on Uni , Caviar , Zuwai crab วากิวออนท๊อปด้วยอูนิและปูซูไว ส่วนเนื้อจะเป็น เทนเดอร์ลอย และ เซอร์ลอยด์
Wagyu roastbeef Japanese Soba galette roll โรลแป้งโซบะสอดไส้ลิ้นวัวย่าง ด้านในเป็นเนื้อวากิวดองโชยุ และ วาซาบิดอง ด้านบนเป็นไข่ปลาคาเวียร์และทอง
Griled Taraba crab ปูทาราบะย่าง บีบมะนาว สดเนื้อแน่นมากกกก
เมนูต่อไปจะเป็นอะไร นั่งตื่นเต้น ลุ้นว่าจะได้กินอะไร
Wagyu Yogan grilled steak Rossini style เนื้อวากิวย่างซอสโรซินี ราดซอสไวน์แดงสูตรพิเศษของทางร้าน ข้างบนจะเป็นฟัวกราส์ และโรยด้วยกระเทียมกับพริกไทยแดง
Wagyu Sarloin Yakisuki with Black truffle slice เนื้อเซอร์ลอยด์ ตีกับไข่แดง กินคู่กับเห็ดทรัฟเฟิลดำสไลด์ หอมกลิ่นทรัฟเฟิลมาก
ขอเบิ้ลอีกชามนะคะ
Fruit tomato Compote มะเขือเทศแช่อิ่มผสมบรั่นดีไซรัป พีชชอบมะเขือเทศมากหวานอร่อย
Sakura ebi Tempura with Macha sait กุ้งชุปแป้งทอด กับเกลือมัชฉะ ของทอดที่เราโปรดปรานมากที่สุด ><
Wagyu tenderloin & Beef tongue Katsu White truffle salt เป็นเนื้อเทนเดอร์ลอยและลิ้นวัว ชุบแป้งทอด กินกับ ยูซุพริกไทย เกลือทรัฟเฟิลขาว มัสตาร์ดโฮมเมด
รูปนี้เป็นลิ้นวัว
อันนี้เป็นเทนเดอร์ลอย
สามารถย่างเพิ่มความร้อน ความสุกได้เองตามใจชอบเลยจ้า
ฉ่ำๆๆ
Wagyu & Seafood mini ricebowl ข้าวหน้าฮอกไกโด ข้างในจะมี เนื้อวากิว อูนิ อิคุระ ไข่ปลาคัตซึโนโกะ ปูซูไว ปูขน มีน้ำซุปมาฝห้ก้วย รสชาติกลมกล่อม
ตบท้ายด้วย Brownie cake เมนูของหวานอันนี้มีเฉพาะเดือนนี้เท่านั้นนะคะ
ขอบคุณผู้สนับสนุนอาหารมื้อนี้คะ พากันอ้วนตลอด
ค่าอาหารมื้อนี้ตกคนละ 4,237.20฿ ที่ร้านมี Vat + serv. นะคะ
[CR] Wagyu Beef Omakase @ Arata Nikutei 15 Course 3,500฿
บอกเลยว่าสายเนื้อทั้งหลายต้องมาโดน Wagyu beef Omakase ของที่นี่ให้ได้ ทางร้านใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยมส่งตรงจากญี่ปุ่นมาเสิร์ฟให้เราแบบจุใจและจัดเต็ม
และที่ร้านไม่ได้มีแค่ Omakase แต่ยังมีเมนู A la carte และ Shabu ให้ได้ลองลิ้มรสกัน
สำหรับคอร์ส Omakase จะมี2ราคา คือ 2,500 และ 3,500 ซึ่งวัตถุดิบจะแตกต่างกันคะ
พู่เลือกกิน 15 คอร์ส ราคา 3,500฿ เมนูพู่เรียงจากที่เซฟเสิร์ฟนะคะ
1. Todays 3 Appetizers
2. Wagyu Yukke with japanese radesh pickeled Iburigakko and Karasumi
3. Ankimo Ponzu jelly
4. Sashimi & Wagyu tataki
5. Goma tofu and Wagyu Sarloin Shabu
6. 3 types of Beef sushi on Uni , Caviar , Zuwai crab
7. Wagyu roastbeef Japanese Soba galette roll
8. Griled Taraba crab
9. Wagyu Yogan grilled steak Rossini style
10. Wagyu Sarloin Yakisuki with Black truffle slice
11. Fruit tomato Compote
12. Sakura ebi Tempura with Macha sait
13. Wagyu tenderloin & Beef tongue Katsu White truffle salt
14. Wagyu & Seafood mini ricebowl
15. Brownie cake
ร้านตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดิน อาคาร Citi Resort ซอยสุขุมวิท39 จอดรถในอาคารได้ฟรี 3ชม
รอบสำหรับคอร์ส Omakase (เสาร์-อาทิตย์)
รอบที่ 1 : 12.00 - 14.00
รอบที่ 2 : 17.00 - 19.00
รอบที่ 3 : 19.00 - 21.00
ร้านเปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ (วันจันทร์ปิด)
สำรองที่นั่งได้ที่ 062-598-6161 หรือ Line: @aratanikutei
Ume suishi กระดูกอ่อนปลาฉลามสับดองกับบ๊วย
Mozuku su สาหร่ายดองน้ำส้มญี่ปุ่น ข้างบนเป็นปูซูไว
Yama kurage ผักจักรพรรดิต้มสุกปรุงรส
ส่วนตัวพู่ไม่ชอบกระดูกอ่อนปลาฉลามเพราะมันเปรี้ยว (ชอบกินเนื้อมากกว่า)
สำหรับคนหัดกินเนื้อดิบครั้งแรกแบบพู่บอกเลยกินง่ายมาก ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดไว้ อารมณ์เหมือนกินเนื้อหมู
บอกเลยว่าดีมาก มันๆ อร่อย
ปกติพู่ไม่กินเต้าหู้เลย แต่เมนูนี้บอกเลยชอบมาก
ขอเบิ้ลอีกชามนะคะ
Fruit tomato Compote มะเขือเทศแช่อิ่มผสมบรั่นดีไซรัป พีชชอบมะเขือเทศมากหวานอร่อย
Sakura ebi Tempura with Macha sait กุ้งชุปแป้งทอด กับเกลือมัชฉะ ของทอดที่เราโปรดปรานมากที่สุด ><
Wagyu tenderloin & Beef tongue Katsu White truffle salt เป็นเนื้อเทนเดอร์ลอยและลิ้นวัว ชุบแป้งทอด กินกับ ยูซุพริกไทย เกลือทรัฟเฟิลขาว มัสตาร์ดโฮมเมด
รูปนี้เป็นลิ้นวัว
อันนี้เป็นเทนเดอร์ลอย
สามารถย่างเพิ่มความร้อน ความสุกได้เองตามใจชอบเลยจ้า
ฉ่ำๆๆ
Wagyu & Seafood mini ricebowl ข้าวหน้าฮอกไกโด ข้างในจะมี เนื้อวากิว อูนิ อิคุระ ไข่ปลาคัตซึโนโกะ ปูซูไว ปูขน มีน้ำซุปมาฝห้ก้วย รสชาติกลมกล่อม
ตบท้ายด้วย Brownie cake เมนูของหวานอันนี้มีเฉพาะเดือนนี้เท่านั้นนะคะ
ขอบคุณผู้สนับสนุนอาหารมื้อนี้คะ พากันอ้วนตลอด
ค่าอาหารมื้อนี้ตกคนละ 4,237.20฿ ที่ร้านมี Vat + serv. นะคะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้