OJI.bkk โอมากาเสะย่านเลียบด่วน กับช่วง Winter Course 18 เมนู 2790++ ที่วัตถุดิบดีงามทุกคำ ปรุงรสมาแบบที่กลมกล่อม อร่อยเต็มอิ่มทั้งคอร์ส
.
Welcome Drink ยุซุที่ส่งกลิ่นหอมรสเปรี้ยวอมหวานเล็กๆ เต็มความสดชื่นก่อนเข้าคอร์สจริง
KAISEKI เปิดคำแรกของคอร์สด้วยเซตอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ที่เปิดมาด้วยเห็ดหอมยัดไส้กุ้งทอดกรอบๆ ต่อด้วยเมล็ดแปะก๊วยหนุบหนับ และปิดท้ายด้วยสาหร่ายและจุนไซรสเปรี้ยวหวานที่ช่วยเปิดต่อมรับรสให้อยากทานอาหารยิ่งขึ้น
SHIITAKE & ERYNCII FRIED WITH MISO SAUCE มูสทรัฟเฟิล และเห็ดชิทาเกะผัดปรุงรส รสชาติเข้มข้น เต็มปากเต็มคำ ท็อปด้วยต้นหอมญี่ปุ่นทอดกรอบเพิ่มสัมผัสที่หลากหลายและให้กลิ่นหอมยิ่งขึ้น
.
ZUWAI KANI HARUMAKI ปูซูไวและมันปูหอมๆ ที่อัดแน่นเป็นไส้ปอเปี๊ยะทอดกรอบเชฟแนะนำให้เริ่มทานจากเบบที่บีบมะนาวให้ได้ความเปรี้ยวเล็กๆ และอีกคำให้ทานพร้อมคาเวียร์ที่เชฟท็อปไว้ด้านบน
ITOYORI SUSHI ปลาทรายแดงจากนางาซากินำไปเบิร์นหนังให้กรอบและหมม ท็อปด้วยเกลือหิมาลัยและมะนาว ให้สัมผัสนุ่ม ฟู ละเอียด และเนื้อหวานมาก
.
SHIMA-AJI SUSHI ปลาทูยักษ์ญี่ปุ่นจากคิวชู ท็อปด้วยขิงและต้นหอมบดเพิ่มกลิ่นหอมสดชื่น เนื้อสัมผัสมีความเด้งๆ กรุบๆ สดจริงๆ
AKA EBI SUSHI กุ้งหวานตัวโตๆ ที่เนื้อแน่น เด้ง กรอบ และหวานมากท็อปด้วยมันกุ้งหอมๆ เสิร์ฟพร้อมคางกุ้งทอดกรอบชิ้นใหญ่ปรุงรสเค็มๆ มันๆ
.
AKAGAI SUSHI หอยแครงยักษ์ญี่ปุ่นส่งตรงจากคิวชู เป็นคำที่จะบูสรสชาติด้วยวาซาบิเพิ่มอีกนิด ตัวเนื้อมีความกรุบ ไม่เหนียว ไม่คาว
CROQUETTE ครอกเก้ฟักทองบดเนียนนุ่มและหมึกหนุบหนับ ชุบเกล็ดขนมปังทอด ใส่มาในซุป แครอทและปลาแห้ง หอมๆ หวานๆ ท็อปด้วยคาเวียร์มันๆ เป็นคำที่มีหลายสัมผัสมากๆ
.
IKA SOUMEN หมึกหอมสไลด์แบบเป็นเส้นๆ เหมือนหมี่เย็นหนุบๆ ในตัวซอสรสเค็มๆ หวานๆ ที่มีดอกใบโอบะช่วยเพิ่มกลิ่นหอมสดชื่น และไข่แดงเพิ่มความมันนัว
HON MAGURO AKAMI ZUKE SUSHI มากุโรจากนางาซากิ ส่วนเนื้อแดงที่ไม่มีไขมันแทรก ผ่านการ aging 1 อาทิตย์และนำไปดองไว้ ทำให้เนื้อมีกลิ่นหอม สัมผัสนุ่มละลาย ท็อปด้วยกระเทียมดองและต้นหอมเพิ่มรสสดชื่น
.
HON MAGURO O-TORO SUSHI โอโทโรส่วนชิโมะฟุริ ที่มีไขมันแทรกลายสวยแบบหินอ่อน ไม่โดนส่วนเอ็น ทำให้ไม่เหนียว ผ่านการ aging 1 อาทิตย์มาเช่นกัน ได้สัมผัสที่ละลาย หอมกลิ่นมัน ฟุ้งทั่วปาก
UNI IKURA DON อูนิจากฮอกไกโด ที่หวานมาก ไม่เค็มไม่คาวเลยสักนิด มีความหอมฟุ้ง เสิร์ฟพร้อมไข่แซลมอนดองโชยุกรุบๆ เพิ่มรสสัมผัสและรสชาติที่ลงตัว
MA SABA HAND ROLL ซาบะจากคาโกชิม่า เกรดที่สามารถทำซาซึมิได้ เพราะเลี้ยงในระบบปิด เป็นครั้งแรกที่เคยทาน ว๊าวมากกก สัมผัสนุ่ม มีความฟูๆ เด้งๆ ไม่เหมือนซาบะที่ผ่านความร้อนแบบที่เคยทานเลย เปิดโลกใหม่มาก
.
TORO TAKU SACO ทูน่า 3 ส่วน ที่นำมาสับปรุงรส เสิร์ฟพร้อมไข่แซลมอน คาเวียร์ บนแป้งสาคูทอดกรอบ ทำให้คำนี้มีรสชาติที่กลมกล่อม และมีรสสัมผัสที่หลากหลาย
ANKIMO ตับปลาอังกิโมะ ที่ผ่านการซูวีย์กว่า 3 ชั่วโมง ให้ได้ตับที่นุ่ม มีความครีม คล้ายฟัวส์กราแต่ไม่มัน เสิร์ฟพร้อมปวยเล้งเพิ่มสัมผัสและความกลมกล่อม
.
ANAGO TEMPURA MAKI ปลาไหลทะเลที่นำไปต้มแล้วนำมาห่อเป็นโรลทอดกรอบ เพิ่มความหวานด้วยซอสที่นำไปตุ๋นกับเนื้อปลา และเพิ่มความหอมด้วยงาขาว
DOBIN MUSHI ซุปใสดาชิ ปลาโอ และคอมบุ ที่ต้มจนได้ซุปที่มีความหอม หวาน ละมุน ซดแบบอุ่นๆ ดีมากๆ
.
HOMEMADE TOFU ปิดจบด้วยของหวาน เต้าหู้ถั่วเหลืองญี่ปุ่นต้มในนมสด มีความนุ่มหนึบคล้ายพุดดิ้งนม ราดด้วยซอสคาราเมลรสหอมหวานกำลังดี
เป็นคอร์สที่บอกเลยว่าคุ้มค่า กล้าบอกต่อได้อย่างเต็มปากว่ามาลองแล้วจะไม่ผิดหวัง อร่อยจนอยากจะมาทานซ้ำอีกหลายๆรอบ เดินทางก็ไม่ยาก ที่จอดรถก็มี สะดวกสุดๆแล้ว ตามมาลองได้เลย
[CR] โอมากาเสะย่านเลียบด่วน Winter Course วัตถุดิบดีงาม อร่อยเต็มอิ่ม 2790++
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้