จากคราวก่อนที่ผมไปกินชาบูควบปลาดิบที่ร้านวาชินั้นยังรู้สึกไม่ค่อยสาแก่ใจเท่าไหร่ เลยว่าจะไปแก้มือร้านอื่น ก็สอดส่องหาเป้าหมายตามที่ต่างๆ
จนมาพบกับร้านแนวๆเดียวกันชื่อ Kifune ซึ่งเป็นแนวร้านอาหารญี่ปุ่นผสมหม้อชาบูเหมือนกัน แต่ดูจากเมนูแล้วน่าจะสนองนี้ดได้ดีกว่า
เลยจัดแจงเตรียมท้องให้ดีแล้วบุกไปที่เกิดเหตุกันเลย
มาถึงที่ร้านที่ตั้งอยู่ในย่าน RCA Plaza ซึ่งแต่ก่อนเป็นที่เดินเล่นของนักเที่ยวน้อยใหญ่ แต่พอมาปัจจุบันนี้ก็เสื่อมโทรมดุจห้างร้างก็มิปาน
ร้านที่เป็นเป้าหมายของเราจะตั้งอยู่ตึกฝั่งซ้ายจากทางเข้าซอย เข้ามาถึงพนักงานจะถามว่ารับบุฟเฟ่ต์เป็นราคาไหน และ ให้เลือกระหว่าง
ชาบูกับเตาย่าง(แบบเตาไฟฟ้า)
ผมดูจากเกรดเนื้อแล้ว คิดว่ากินแบบชาบูน่าจะถึงรสชาติกว่า ก็เลยเลือกชาบูในเรตราคา 699+ รวมค่าภาษีกับน้ำรีฟิลแล้วก็อยู่ที่ 747 บาทถ้วน
ร้านนี้ก็กินได้ 2 ชั่วโมงนะตามมาตรฐานสากล เมนูสำหรับ 699+ นอกจากจะมีเนื้อชาบูแล้วก็จะมีพวกอาหารญี่ปุ่นทั้งหลาย อย่าง ปลาดิบ ข้าวปั้น
ของทอดของย่าง มาแบบครบครัน
นอกจากในเมนูนี้แล้ว ช่วงที่ผมไปเขายังมีเมนูพิเศษให้ได้สั่งอีกด้วย(รวมในบุฟเฟ่ต์นแล้วนะ)จะเป็นพวกของดองอันเป็นที่นิยมของนักกินทั้งหลาย
ในช่วงนี้นั่นแหละก็ลาภปากเราเลยละทีนี้สั่งมาด้วยละกัน
พวกถ้วยชามน้ำจิ้ม กับผักสำหรับหม้อต้ม ก็จะอยู่ที่สเตชั่น เดินไปตักกันเอาตามสะดวก พอเดินกลับมาจากตักน้ำตักอะไรเสร็จ
อาหารที่สั่งไว้ก็ทะยอยมาเสิร์ฟครับ เริ่มจากชิมเนื้อต้มกันก่อนเลย
เนื้อลูกมะพร้าว เนื้อสัมผัสจะสากหนา รสชาติก็ไม่เท่าไร รู้สึกเฉยๆนะอันนี้
เนื้อติดมัน เนื้อเด้ง มันหอมแบบอ่อนๆ รสเนื้อก็อ่อน
หมูสามชั้น เนื้อนุ่มมันหวานอมน้ำซุป อร่อยเด็ด
คอหมูสไลด์ เนื้อนุ่ม มันหวานแบบเบาๆ
หมูบด หอมเครื่องเทศ รสชาติดี แต่เนื้อสัมผัสไม่ค่อยโอ มันเปื่อยๆเละๆยังไงชอบกล
ไข่ปลา คล้ายๆไข่ปลาตะเพียนต้ม แต่รสชาติอ่อนกว่า ออกนิ่มไม่กรุบ
แซลมอนซาซิมิ เนื้อปลานุ่มฉ่ำ กลิ่นหอมแซลมอนเข้มมันมาก ไม่ถึงกับละลายนะ แต่ก็อร่อยมากๆเลย
แมงกะพรุน กรุบๆจืดๆ เหมือนเคี้ยววุ้น มีกลิ่นเฉพาะตัวของแมงกะพรุนที่รับได้
อิกะโชเมน หมึกกล้วยสดแล่เป็นเส้นๆ รสชาติอ่อนมากถึงมากที่สุด กินๆไปนึกว่ากินเส้นขนมจีน น้ำจิ้มที่มาด้วยฉุนขิงจัดเลย
ซาบะอาบุริ ปลาเนื้อแน่น รสเปรี้ยวจัดเลย
เทมปุระปลาหมึก เนื้อหมึกข้างในนุ่มดี แต่รสชาติไม่เเจ่ม แป้งก็จืดไม่หอม ต้องกินกับน้ำจิ้มถึงจะชูรสชาติหวานขึ้นมาได้
น้ำซุปที่นี่ก็รสเข้มใช้ได้ น้ำจิ้มรสชาติดี
หมึกผัดกระเทียม เนื้อกรุบนุ่ม หอมกลิ่นกระเทียมและซอสผัดแค่ด้านนอกเคี้ยวๆไปแล้วรู้สึกจืด
เห็ดผัดเนย รสเนยกระเทียมเด่นมาก
แซลมอนครอกเกะ เป็นมันบดผสมปลาแซลมอนอบเศษๆ กรอบดีนะแต่รสชาติข้างในออกเปรี้ยวเหมือนซอสสลัด ไม่ถูกปากเท่าไหร่เลย
กระเทียมผัด เนื้อกระเทียมกลีบอวบแน่น นุ่มฟูในปาก อร่อยหอม
โซบะเย็น เส้นหมี่กระด้าง ซดไม่คล่องคอเลย น้ำซอสออกหวาน
สามชั้นย่างเสียบไม้ เนื้อหมูหอมนุ่ม มันกรอบนิดๆ ได้รสชาติหวานอมขมของซอสย่าง
ข้าวปั้นทั้งหลาย อยากลองดูร้านนี้ปรุงรสเป็นยังไง
อากะสึเกะ หมึกเผาไฟอ่อนๆราดซอส หอมหวานกลิ่นซอสย่าง หมึกเนื้อนุ่ม
กุงกังแซลมอนสับ ปลารสชาติมัน อร่อยดี ซอสใช้ได้
เนงิโทโร่ มันนัวอมเปรี้ยวของปลาทูน่าบวกฉุนต้นหอม
กุงกังไข่กุ้ง ไข่กรุบกรอบมาก กลิ่นรสชัดเจน
ทาโกะวาซาบิ ไม่ได้กลิ่นวาซาบิเท่าไหร่ เมือกๆลื่นๆ แสยงปากชอบกล
กุงกังปลาไหล เนื้อปลานุ่มหอม ซอสหวานแบบพอดี
ซูชิหน้าเนื้อ ข้าวปรุงรสมาดี เนื้อนุ่มแต่ไม่หอมเนื้อมาก ซอสโอเคไม่จัดเกิน
แซลมอนลายมันแทรกมาสวยๆ ชุ่มฉ่ำปาก
ติดใจจนต้องสั่งอีกจาน มารอบนี้ลายมันน้อยลงไปนิด แต่ก็ยังอร่อยนุ่มเช่นเดิม
ได้เวลาของของดองกันแล้ว
กุ้งอากะโชยุ กุ้งหวานเข้ม หอมกลิ่นกุ้งเผา
หมึกดองโชยุ รสชาติจืดลื่น ดองยังไม่เข้าเนื้อเลย กลิ่นพริกกระเทียมแรง
เมื่อกี้หมึกเทมปุระยังไม่ค่อยโดนใจ เลยสั่งกุ้งมาบ้าง กุ้งชิ้นใหญ่ เนื้อในทอดมากึ่งสุกยังเด้งอยู๋นิดๆ รสหวานกรอบอ่อนๆ ดีงามเอาเรื่อง
หอยฮามากุริอบชีส หอยเนื้อเหนียวๆ กลิ่นเหมือนมะพร้าว รสแปลกดี
ไข่ปลามาโทไดย่าง หวานอมขมซอสย่าง(น่าจะเป็นซอสแบบเดียวกับที่ใช้ทาสามชั้นเสียบไม้นะ) รสชาติโดยรวมเด่นกว่าแบบต้มเยอะ
หมูบุลโกกิย่าง ชิ้นหนาและเหนียว แบบที่กินตามร้านย่างเกาหลีเลย ได้รสชาติหวานอมเผ็ดอ่อนๆของซอส
ตบท้ายด้วยของหวานตามสูตร มีทั้งแบบที่หยิบเองได้ในตู้กับต้องสั่งเอา
แพนาคอตต้า พีชบดเปรี้ยวราดด้านบน ครีมมันหอมนม เนียนนุ่มละลายอร่อยมาก
เยลลี่ หวานแบบน้ำเชื่อมสตอรเบอรี่จัดๆ
ทาร์ตไอศครีมนมฮอกไกโด ไอศครีมหวานหอมนุ่ม แป้งทาร์ตมีกลิ่นนมเบาๆ แข็งพอๆกับที่เคยกินในร้าน KFC
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****
พวกปลาดิบและเนื้อหมูรสชาติดีเยี่ยม เนื้อวัวเฉยๆไม่ดีไม่แย่ ข้าวปั้นปรุงได้ดี ปั้นแน่นชิ้นพอดีคำ รสชาติไม่จัดเกินไป มีปัญหาหลักๆก็หมึกกล้วย
ที่ค่อนข้างจะจืด และการปรุงของอาหารปรุงสุกหลายๆอย่างรสชาติยังไม่เข้าที่เท่าไรเลย ส่วนของหวานทำได้ดี โดยเฉพาะเพนาคอตต้า อย่างเลิศ
อร่อยมากสุด : แซลมอนซาซิมิ
มันนัวอร่อยลิ้น นานแล้วนะไม่ได้กินปลาส้มรสชาติหอมมันเต็มๆคำแบบนี้ 700กว่าบาท ที่เสียไปจัดไป 3 จาน คุ้มละ
อร่อยน้อยสุด : โซบะเย็น
โซบะที่ดีมีจุดขายที่เส้นเหนียวนุ่มอมน้ำซุปสูดลื่นลงคอ แต่ร้านนี้ไม่เป็นแบบนั้น เเป้งหมี่ไม่เนียนลื่น ทำให้การกินค่อนข้างสะดุด
บรรยากาศในร้าน : *****
ตกแต่งได้ร่มรื่นตาดี แม้มุมที่ผมนั่งจะร้อนไปหน่อยเพราะอยู่ใต้แอร์ แต่ก็ส่วนตัวดี
การบริการ : *****
พนักงานทำงานได้ดีมาก น้ำเสียงฟังรื่นหู แนะนำเมนูอาหาร และเสิร์ฟได้เร็ว ไม่ตกบกพร่อง
ความหลากหลาย : *****
ทีแรกที่เห็นในโฆษณาบนเน็ต นึกว่าจะมีไม่เท่าไหร่ พอมากินจริง มีเยอะเลย นี่แค่ราคา 699+ เองนะ ยังกินแทบไม่หมด
ราคา : **1/2
จัดอยู่ในเรตสูงนิดๆ แต่เทียบกับร้านอื่นที่มีความหลากหลายใกล้เคียงกันนี้ นับว่าคุ้มกว่านะ
การเข้าถึง : ****1/2
ก็ไม่ลำบากมาก สามารถเดินทางจากถนนหลักเส้นเพชรบุรี เข้าซอย 47 ไปแล้วเลี้ยวขวา ร้านอยู่ในย่าน RCA Plaza ตึกฝั่งซ้าย ที่จอดรถเยอะอยู่ครับ
ความคุ้มค่า : *****
คุ้มมากสำหรับมื้อนี้ แม้รสชาติอาหารเครื่องเคียงอื่นๆจะไม่ถูกปากผมนัก แต่เมนหลักอย่างชาบูและปลาดิบผ่านฉลุย
ใครอยู่ในละแวกรัชดา-ทองหล่อ ถ้าคิดถึงอาหารญี่ปุ่น ก็แวะเวียนมากินร้านนี้ได้เลย นอกจากของข้างต้นที่กล่าวไปแล้ว
ยังมีเหล่าเมนูพิเศษมาให้ได้กินเพิ่มอีก 6 เมนูด้วยกัน แต่ผมก็ลืมถามเขาเลยนะว่าโปรนี้จะอยู่ถึงเมื่อไหร่ มัวแต่หิว ก็ลองไปตำกันดูนะทุกท่าน
ภาพรวม : ****1/2
[CR] BufFeast Review : บุฟเฟ่ต์ของญี่ปุ่น ในหลืบย่าน RCA "Kifune"@ซอย RCA เพชรบุรี 47
จนมาพบกับร้านแนวๆเดียวกันชื่อ Kifune ซึ่งเป็นแนวร้านอาหารญี่ปุ่นผสมหม้อชาบูเหมือนกัน แต่ดูจากเมนูแล้วน่าจะสนองนี้ดได้ดีกว่า
เลยจัดแจงเตรียมท้องให้ดีแล้วบุกไปที่เกิดเหตุกันเลย
มาถึงที่ร้านที่ตั้งอยู่ในย่าน RCA Plaza ซึ่งแต่ก่อนเป็นที่เดินเล่นของนักเที่ยวน้อยใหญ่ แต่พอมาปัจจุบันนี้ก็เสื่อมโทรมดุจห้างร้างก็มิปาน
ร้านที่เป็นเป้าหมายของเราจะตั้งอยู่ตึกฝั่งซ้ายจากทางเข้าซอย เข้ามาถึงพนักงานจะถามว่ารับบุฟเฟ่ต์เป็นราคาไหน และ ให้เลือกระหว่าง
ชาบูกับเตาย่าง(แบบเตาไฟฟ้า)
ผมดูจากเกรดเนื้อแล้ว คิดว่ากินแบบชาบูน่าจะถึงรสชาติกว่า ก็เลยเลือกชาบูในเรตราคา 699+ รวมค่าภาษีกับน้ำรีฟิลแล้วก็อยู่ที่ 747 บาทถ้วน
ร้านนี้ก็กินได้ 2 ชั่วโมงนะตามมาตรฐานสากล เมนูสำหรับ 699+ นอกจากจะมีเนื้อชาบูแล้วก็จะมีพวกอาหารญี่ปุ่นทั้งหลาย อย่าง ปลาดิบ ข้าวปั้น
ของทอดของย่าง มาแบบครบครัน
นอกจากในเมนูนี้แล้ว ช่วงที่ผมไปเขายังมีเมนูพิเศษให้ได้สั่งอีกด้วย(รวมในบุฟเฟ่ต์นแล้วนะ)จะเป็นพวกของดองอันเป็นที่นิยมของนักกินทั้งหลาย
ในช่วงนี้นั่นแหละก็ลาภปากเราเลยละทีนี้สั่งมาด้วยละกัน
พวกถ้วยชามน้ำจิ้ม กับผักสำหรับหม้อต้ม ก็จะอยู่ที่สเตชั่น เดินไปตักกันเอาตามสะดวก พอเดินกลับมาจากตักน้ำตักอะไรเสร็จ
อาหารที่สั่งไว้ก็ทะยอยมาเสิร์ฟครับ เริ่มจากชิมเนื้อต้มกันก่อนเลย
เนื้อลูกมะพร้าว เนื้อสัมผัสจะสากหนา รสชาติก็ไม่เท่าไร รู้สึกเฉยๆนะอันนี้
เนื้อติดมัน เนื้อเด้ง มันหอมแบบอ่อนๆ รสเนื้อก็อ่อน
หมูสามชั้น เนื้อนุ่มมันหวานอมน้ำซุป อร่อยเด็ด
คอหมูสไลด์ เนื้อนุ่ม มันหวานแบบเบาๆ
หมูบด หอมเครื่องเทศ รสชาติดี แต่เนื้อสัมผัสไม่ค่อยโอ มันเปื่อยๆเละๆยังไงชอบกล
ไข่ปลา คล้ายๆไข่ปลาตะเพียนต้ม แต่รสชาติอ่อนกว่า ออกนิ่มไม่กรุบ
แซลมอนซาซิมิ เนื้อปลานุ่มฉ่ำ กลิ่นหอมแซลมอนเข้มมันมาก ไม่ถึงกับละลายนะ แต่ก็อร่อยมากๆเลย
แมงกะพรุน กรุบๆจืดๆ เหมือนเคี้ยววุ้น มีกลิ่นเฉพาะตัวของแมงกะพรุนที่รับได้
อิกะโชเมน หมึกกล้วยสดแล่เป็นเส้นๆ รสชาติอ่อนมากถึงมากที่สุด กินๆไปนึกว่ากินเส้นขนมจีน น้ำจิ้มที่มาด้วยฉุนขิงจัดเลย
ซาบะอาบุริ ปลาเนื้อแน่น รสเปรี้ยวจัดเลย
เทมปุระปลาหมึก เนื้อหมึกข้างในนุ่มดี แต่รสชาติไม่เเจ่ม แป้งก็จืดไม่หอม ต้องกินกับน้ำจิ้มถึงจะชูรสชาติหวานขึ้นมาได้
น้ำซุปที่นี่ก็รสเข้มใช้ได้ น้ำจิ้มรสชาติดี
หมึกผัดกระเทียม เนื้อกรุบนุ่ม หอมกลิ่นกระเทียมและซอสผัดแค่ด้านนอกเคี้ยวๆไปแล้วรู้สึกจืด
เห็ดผัดเนย รสเนยกระเทียมเด่นมาก
แซลมอนครอกเกะ เป็นมันบดผสมปลาแซลมอนอบเศษๆ กรอบดีนะแต่รสชาติข้างในออกเปรี้ยวเหมือนซอสสลัด ไม่ถูกปากเท่าไหร่เลย
กระเทียมผัด เนื้อกระเทียมกลีบอวบแน่น นุ่มฟูในปาก อร่อยหอม
โซบะเย็น เส้นหมี่กระด้าง ซดไม่คล่องคอเลย น้ำซอสออกหวาน
สามชั้นย่างเสียบไม้ เนื้อหมูหอมนุ่ม มันกรอบนิดๆ ได้รสชาติหวานอมขมของซอสย่าง
ข้าวปั้นทั้งหลาย อยากลองดูร้านนี้ปรุงรสเป็นยังไง
อากะสึเกะ หมึกเผาไฟอ่อนๆราดซอส หอมหวานกลิ่นซอสย่าง หมึกเนื้อนุ่ม
กุงกังแซลมอนสับ ปลารสชาติมัน อร่อยดี ซอสใช้ได้
เนงิโทโร่ มันนัวอมเปรี้ยวของปลาทูน่าบวกฉุนต้นหอม
กุงกังไข่กุ้ง ไข่กรุบกรอบมาก กลิ่นรสชัดเจน
ทาโกะวาซาบิ ไม่ได้กลิ่นวาซาบิเท่าไหร่ เมือกๆลื่นๆ แสยงปากชอบกล
กุงกังปลาไหล เนื้อปลานุ่มหอม ซอสหวานแบบพอดี
ซูชิหน้าเนื้อ ข้าวปรุงรสมาดี เนื้อนุ่มแต่ไม่หอมเนื้อมาก ซอสโอเคไม่จัดเกิน
แซลมอนลายมันแทรกมาสวยๆ ชุ่มฉ่ำปาก
ติดใจจนต้องสั่งอีกจาน มารอบนี้ลายมันน้อยลงไปนิด แต่ก็ยังอร่อยนุ่มเช่นเดิม
ได้เวลาของของดองกันแล้ว
กุ้งอากะโชยุ กุ้งหวานเข้ม หอมกลิ่นกุ้งเผา
หมึกดองโชยุ รสชาติจืดลื่น ดองยังไม่เข้าเนื้อเลย กลิ่นพริกกระเทียมแรง
เมื่อกี้หมึกเทมปุระยังไม่ค่อยโดนใจ เลยสั่งกุ้งมาบ้าง กุ้งชิ้นใหญ่ เนื้อในทอดมากึ่งสุกยังเด้งอยู๋นิดๆ รสหวานกรอบอ่อนๆ ดีงามเอาเรื่อง
หอยฮามากุริอบชีส หอยเนื้อเหนียวๆ กลิ่นเหมือนมะพร้าว รสแปลกดี
ไข่ปลามาโทไดย่าง หวานอมขมซอสย่าง(น่าจะเป็นซอสแบบเดียวกับที่ใช้ทาสามชั้นเสียบไม้นะ) รสชาติโดยรวมเด่นกว่าแบบต้มเยอะ
หมูบุลโกกิย่าง ชิ้นหนาและเหนียว แบบที่กินตามร้านย่างเกาหลีเลย ได้รสชาติหวานอมเผ็ดอ่อนๆของซอส
ตบท้ายด้วยของหวานตามสูตร มีทั้งแบบที่หยิบเองได้ในตู้กับต้องสั่งเอา
แพนาคอตต้า พีชบดเปรี้ยวราดด้านบน ครีมมันหอมนม เนียนนุ่มละลายอร่อยมาก
เยลลี่ หวานแบบน้ำเชื่อมสตอรเบอรี่จัดๆ
ทาร์ตไอศครีมนมฮอกไกโด ไอศครีมหวานหอมนุ่ม แป้งทาร์ตมีกลิ่นนมเบาๆ แข็งพอๆกับที่เคยกินในร้าน KFC
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****
พวกปลาดิบและเนื้อหมูรสชาติดีเยี่ยม เนื้อวัวเฉยๆไม่ดีไม่แย่ ข้าวปั้นปรุงได้ดี ปั้นแน่นชิ้นพอดีคำ รสชาติไม่จัดเกินไป มีปัญหาหลักๆก็หมึกกล้วย
ที่ค่อนข้างจะจืด และการปรุงของอาหารปรุงสุกหลายๆอย่างรสชาติยังไม่เข้าที่เท่าไรเลย ส่วนของหวานทำได้ดี โดยเฉพาะเพนาคอตต้า อย่างเลิศ
อร่อยมากสุด : แซลมอนซาซิมิ
มันนัวอร่อยลิ้น นานแล้วนะไม่ได้กินปลาส้มรสชาติหอมมันเต็มๆคำแบบนี้ 700กว่าบาท ที่เสียไปจัดไป 3 จาน คุ้มละ
อร่อยน้อยสุด : โซบะเย็น
โซบะที่ดีมีจุดขายที่เส้นเหนียวนุ่มอมน้ำซุปสูดลื่นลงคอ แต่ร้านนี้ไม่เป็นแบบนั้น เเป้งหมี่ไม่เนียนลื่น ทำให้การกินค่อนข้างสะดุด
บรรยากาศในร้าน : *****
ตกแต่งได้ร่มรื่นตาดี แม้มุมที่ผมนั่งจะร้อนไปหน่อยเพราะอยู่ใต้แอร์ แต่ก็ส่วนตัวดี
การบริการ : *****
พนักงานทำงานได้ดีมาก น้ำเสียงฟังรื่นหู แนะนำเมนูอาหาร และเสิร์ฟได้เร็ว ไม่ตกบกพร่อง
ความหลากหลาย : *****
ทีแรกที่เห็นในโฆษณาบนเน็ต นึกว่าจะมีไม่เท่าไหร่ พอมากินจริง มีเยอะเลย นี่แค่ราคา 699+ เองนะ ยังกินแทบไม่หมด
ราคา : **1/2
จัดอยู่ในเรตสูงนิดๆ แต่เทียบกับร้านอื่นที่มีความหลากหลายใกล้เคียงกันนี้ นับว่าคุ้มกว่านะ
การเข้าถึง : ****1/2
ก็ไม่ลำบากมาก สามารถเดินทางจากถนนหลักเส้นเพชรบุรี เข้าซอย 47 ไปแล้วเลี้ยวขวา ร้านอยู่ในย่าน RCA Plaza ตึกฝั่งซ้าย ที่จอดรถเยอะอยู่ครับ
ความคุ้มค่า : *****
คุ้มมากสำหรับมื้อนี้ แม้รสชาติอาหารเครื่องเคียงอื่นๆจะไม่ถูกปากผมนัก แต่เมนหลักอย่างชาบูและปลาดิบผ่านฉลุย
ใครอยู่ในละแวกรัชดา-ทองหล่อ ถ้าคิดถึงอาหารญี่ปุ่น ก็แวะเวียนมากินร้านนี้ได้เลย นอกจากของข้างต้นที่กล่าวไปแล้ว
ยังมีเหล่าเมนูพิเศษมาให้ได้กินเพิ่มอีก 6 เมนูด้วยกัน แต่ผมก็ลืมถามเขาเลยนะว่าโปรนี้จะอยู่ถึงเมื่อไหร่ มัวแต่หิว ก็ลองไปตำกันดูนะทุกท่าน
ภาพรวม : ****1/2
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น