Kokoro Omakase 心おまかせ (Bangkok,Thailand)
สวัสดีครับ รีวิวในวันนี้เป็นคิวของร้าน Kokoroหนึ่งในร้าน Omakase ที่ผมว่ามีราคาจับต้องได้ สามารถมากินในวันสบายๆไม่อยากซีเรียสมากได้ครับ เพราะราคานั้นเริ่มต้นเพียง 1980++ และ 2890++ ในราคานี้นั้นผมว่าทุกคนต้องตื่นเต้นแน่นอนเพราะได้กินไม่เพียงแค่จำนวนคำที่มากถึง 16-20คอร์สแล้ว ยังให้วัตถุดิบที่พรีเมี่ยมมากสำหรับราคานี้ด้วย
Kokoro นั้นหมายถึง ดวงใจ ร้านนี้เป็นแบรนด์ลูกของซูชิ Ichizu ที่ตั้งใจจะทำโอมาคาเซะให้จับต้องได้มากขึ้น
สำหรับประสบการ์ณในวันนี้ผมรู้สึกได้ว่าเป็นร้านOmakase ที่สบายๆ สามารถมาทานซ้ำได้บ่อย ๆ สไตล์ร้านCasual สบาย ๆ สไตล์ซูชิบาร์ สามารถwalkinเข้ามาได้อย่างไม่ต้องเครียดมาก ตัวเชฟมีการเล่นสนุกสนานกับลูกค้าพร้อมทั้งแฝงความรู้ในเรื่องศาสตร์ของOmakase ได้อย่างเหมาะสม
อาหารในวันนี้นั้นผมเรียกว่าเหมาะกับทั้งมื้อใหม่ที่อยากเริ่มทานOmakase หรือทั้งมือเก๋าที่อยากได้มื้ออาหารง่ายๆในราคาที่ไม่สูงนัก โดยในราคานี้เราจะได้วัตถุดิบที่จับต้องได้ยากในร้านอื่นๆ แต่Kokoroทำได้เเล้วครับ ในวันนี้ผมได้กินทั้ง อูนิ มากุโร่ะอีกสองคำที่ใช้ของจาก Yamayuki เขียงปลาทูน่าเจ้าใหญ่ หรือจะเป็น Kinmedai Awabi Ankimo แม้แต่ปูซูไวก็มีครบ วัตถุดิบนั้นหากเทียบกับลูกพี่อย่าง Ichizuแล้วอาจจะไม่ได้ดีเท่ากัน แต่ในราคานี้ให้ของขนาดนี้รวมทั้งตั้งอยู่ในห้างเดินทางสะดวกผมคงขออะไรมากกว่านี้ไม่ได้ละครับ
รสชาติของที่นี้ไม่ได้ออกแนวEdomae จ้าแบบ Ichizu แต่ทำเมนูให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น มีความฟิวชั่นผสมเข้ามาในหลายๆจานอย่างสลัดเต้าหู้ หรือเเซนวิชอังคิโมะ ที่ชอบมากๆเลยคือทางรา้นมีการเปลี่ยนเมนูทุกๆสองสามเดือน มี sense of season ที่เปลี่ยนวัตถุดิบไปตามฤดูกาลไม่ใช่Omakase ที่เมนูตายตัวเสริฟ์เหมือนเดิมทั้งปี อย่างในตอนนี้เป็นช่วงใบไม้ร่วงเข้าสู่ฤดูหนาวก็มีการเสริฟ์ชิราโกะด้วยครับ
หากใครอยากทานOmakase แบบเร่งด่วนไม่ต้องคิดมาก ในย่านเรียบทางด่วนรามอินทราแล้ว Kokoro ที่ Central eastville นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนเลยครับ เพียงแค่เเจ้งเชฟล่วงหน้าสักสองชม โดยร้านนี้มีข้อดีคือเปิดวันจันทร์ด้วยครับ โดยร้านมีสามรอบเวลาให้เลือกเลยคือมื้อเที่ยง12.00 และรอบเย็น 17.00/ 19.30 น. หากใครอยากหาOmakase ง่ายๆ ผมว่าที่นี้เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยครับ
.
เราเริ่มมื้ออาหารกันด้วย น้ำบ๊วยยุสุโซดา แก้วนี้รสหวานนำอมเปรี้ยวนิดๆจากส้มยุสุ มีบ๊วยแทรกเบาๆ สดชื่นดีครับ
Chawamushi ikura ไข่ปลาเทร้าท? และทรัฟเฟิลออย Chawamushiจานนี้รสเบาๆกลิ่นไข่ชัดครับ เชฟเสริฟ์มาอุ่นๆ เนื้อไข่ตุ๋นเนียนละมุนตัดกับความกรุบๆของไข่ปลา กลิ่นของทรัฟเฟิล ออยเเละpureeเห็ดนั้นชวนนำ้ลายสอ ด้วยรสที่ไม่หนักมากและกลิ่นหอมชวนหิวนั้นทำให้จานนี้เหมาะกับการเป็นจานเริ่มต้นที่ดี
จานนต่อมาเป็นสลัดเต้าหู้ทอด โดยเสริฟ์มากับน้ำสลัดงา มะเขือเทศดองเกลือ ตบแต่งด้วยกลีบคิคุ จานนี้เชฟแนะนำให้กินในคำเดียวแต่ผมว่าสองคำดีกว่าครับฮ่าๆ ชิ้นใหญ่พอสมควร โดยเชฟจะนำข้าวพองไปคลุกกับเต้าหู้เพื่อเพิ่มความกรอบกรุบในปาก น้ำสลัดหวานครีมมี่เข้ากับเต้าหู้ดีครับ
สาหร่ายโมโซคุดอง จานนี้เชฟใส่ยุสุลงไปด้วย สาหร่ายเส้นผมมีเท็กเจอร์ที่ลื่นคอเป็นเอกลักษณ์ ที่นี้ปรุงรสค่อนข้างไลท์มีกลิ่นเลม่อนและซิตรัสเด่น ไม่มีกลิ่นtosazuชัดแบบทั่วไป
ซาบะIsobemaki ของที่นี้จะรสไลท์เบากว่าที่อื่นครับ เมื่อเข้าปากเราจะได้รสอุามามิจากนำมาสาหร่าย ตามด้วยรสหวานเผ็ดร้อนจากขิงดอง ตัวปลาไม่มันมากนักทานง่ายๆไลท์ๆ ปลาที่นี้ดองมามีรสหวานอ่อน ได้ควาว่าเพราะที่นี้ดองน้อยและเอจจิ้งไว้สองวัน ทำให้มีสไตล์แตกต่างไปจากที่อื่น
ทาระชิราโกะเทมปุระ หรือ miltปลาคอต คำนี้เชฟทอดมาร้อนๆรับประทานกับเกลือสีชมพูสูตรพิเศษของทางร้านและมะนาว ตัวแป้งกรอบไส้ข้างในนุ่มอาจจะไม่ครีมมี่มาก แต่ราคานี้มีแค่มีก็ดีมากๆแล้วครับเป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากให้เปิดใจลองกัน
Hotate มาเป็นคำแรก คำนี้เชฟเลือกเสริฟ์กับเลม่อนและโชยุ รสข้าวที่นี้หวานนำเปรี้ยวเท็กเจอร์ข้าวค่อนข้างนุ่มครับ
คำต่อมาเป็นปลามาได จากจังหวัดเอฮิเมะครับเชฟเอจจิ้งไว้ห้าวัน เนื้อค่อนข้างนุ่มกว่าที่คุ้นชิน
Hamaji คำนี้เชฟเสริฟ์มากับต้นหอมซอยโดยซ่อนไว้ใต้ปลา คำนี้ปลานุ่มดี มีมันกลางๆทำให้เราไม่รู้สึกหนักมากครับ
เชฟเบรคจากนิกิริ ด้วยปูซูไว เสริฟ์มาพร้อมกับ สาหร่ายทอด มันปู ซอสส้ม ตัวสาหร่ายทอดมาแบบชุบแป้งกรอบๆช่วยเพิ่มเท็กเจอร์ผมชอบไอเดียนี้มาก ตัวมันปูปรุงรสมาเบาๆไม่รสจัดมากนัก ก่อนเพิ่มมิติด้วยรสซอสส้มหวานๆอมเปรี้ยว
กลับมากันด้วย Akami เชฟนำไปหมักในโชยุก่อนเสริฟ์ โดยที่นี้จะเลือกปลาจากเขียงYamayuki ครับ
คำต่อมาเชฟเลือกเสริฟ์ Aburi Otoro เพื่อให้ไขมันละลาย ตัวปลามันนุ่มเข้ากับข้าวรสหวานนำเปรี้ยวนิดๆ หากสังเกตดีๆคำนี้วาซาบิจะมากกว่าคำอื่นๆ เเสดงถึงความใส่ใจของเชฟได้อย่างดีครับ
อาวาบิ โซเมง ซอสครีมเห็ด เออเป็นจานที่งงๆ ดี ตัวครีมเห็ดมีรสเค็มนำครีมมี่ๆ มีเอริธตี้บางๆที่เข้ากับเป๋าฮื้อได้แบบงงๆครับ
Ankimo เสริฟ์มากับ milk breadทำจากนมHokkaido โดยสูตรของที่นี้นั้นจะนำไปต้มซอสก่อนบ่มหมักไว้สามวัน ก่อนจะเสริฟ์มากับซอสที่ใช้หมักตับมาเคี่ยว ทำให้อังกิโมะที่นี้มีเท็กเจอร์เป็นเอกลักษณ์ต่างกับที่อื่น
บุรีชาบู ปลาตัวเเทนของฤดูหนาวที่ถูกหลายคนมองข้ามแต่ผมชอบมาก บุรินี้เป็นปลาฮามาจิที่มีอายุ3ปีหรือมากกว่า โดยเชฟจะมาทำการลวกตรงหน้า เสริฟ์มาพร้อมกับต้นหอมญี่ปุ่น หัวไชเท้าขูด และซอสเปรี้ยวพอนซึ
กุ้งแดง เสริฟ์มากับซอสมันกุ้ง คำนี้กุ้งเนื้อกรอบๆ เชฟเลือกเสริฟ์มาแบบไม่สุกมาก ตัวซอสรสหวานนำไลท์โปร่งมีกลิ่นหอมกุ้ง
Kinmedaiปลาที่หลายๆคนชอบก็มีเสริฟ์ครับ
Uni เสริฟ์มากับข้าวห่อสาหร่ายและOscietra Caviar โดยวันนี้นเป็นอูนิสายพันธุ์ มุราซากิ ที่ต้องบอกว่าเป็นของที่คุณภาพดีมากถ้าเทียบกับราคาครับ
ข้าวหน้าปลาไหล เป็นจานปิดท้ายโดยเชฟเสริฟ์มากับสาหร่ายเเละข้าวพองกรอบ เชฟแนะนำให้แบ่งกินสองแบบคือเเเบบข้าวหน้าปลาไหลดั่งเดิมและใส่ซุป
Puddingนมฮ็อกไกโด ซอสสตอเบอรรี่
#Score: AD
Visit : NOV-2023
🗺เเผนที่ :
https://maps.app.goo.gl/sFeeQQMc36EmKiiY9
⏰เวลาเปิดปิด: 12–10 PM
💵ค่าเสียหาย: ~2890++ Baht
⌨️เว็บไซต์ร้าน:
https://www.tablecheck.com/en/kokoro-omakase-eastville-bkk/reserve/message
เราเป็นเพจรีวิวร้านอาหาร Fine dining แบบจริงใจและเจาะลึกทั้งในไทยทั่วโลก
ชอบช่วยกดไลค์ ใช่ช่วยกดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เรา #บอสพาชิม #eatliketheboss
Website: www.eatlikethebossth.com
InstaGram: @eatliketheboss (
https://goo.gl/DqzWfN )
FaceBook: บอสพาชิม (
https://goo.gl/gHPnnG)
Blogdit:
https://www.blockdit.com/eatliketheboss
Email : eatlikethebossth@gmail.com
[SR] บอสพาชิม: Kokoro Omakase
สวัสดีครับ รีวิวในวันนี้เป็นคิวของร้าน Kokoroหนึ่งในร้าน Omakase ที่ผมว่ามีราคาจับต้องได้ สามารถมากินในวันสบายๆไม่อยากซีเรียสมากได้ครับ เพราะราคานั้นเริ่มต้นเพียง 1980++ และ 2890++ ในราคานี้นั้นผมว่าทุกคนต้องตื่นเต้นแน่นอนเพราะได้กินไม่เพียงแค่จำนวนคำที่มากถึง 16-20คอร์สแล้ว ยังให้วัตถุดิบที่พรีเมี่ยมมากสำหรับราคานี้ด้วย
Kokoro นั้นหมายถึง ดวงใจ ร้านนี้เป็นแบรนด์ลูกของซูชิ Ichizu ที่ตั้งใจจะทำโอมาคาเซะให้จับต้องได้มากขึ้น
สำหรับประสบการ์ณในวันนี้ผมรู้สึกได้ว่าเป็นร้านOmakase ที่สบายๆ สามารถมาทานซ้ำได้บ่อย ๆ สไตล์ร้านCasual สบาย ๆ สไตล์ซูชิบาร์ สามารถwalkinเข้ามาได้อย่างไม่ต้องเครียดมาก ตัวเชฟมีการเล่นสนุกสนานกับลูกค้าพร้อมทั้งแฝงความรู้ในเรื่องศาสตร์ของOmakase ได้อย่างเหมาะสม
อาหารในวันนี้นั้นผมเรียกว่าเหมาะกับทั้งมื้อใหม่ที่อยากเริ่มทานOmakase หรือทั้งมือเก๋าที่อยากได้มื้ออาหารง่ายๆในราคาที่ไม่สูงนัก โดยในราคานี้เราจะได้วัตถุดิบที่จับต้องได้ยากในร้านอื่นๆ แต่Kokoroทำได้เเล้วครับ ในวันนี้ผมได้กินทั้ง อูนิ มากุโร่ะอีกสองคำที่ใช้ของจาก Yamayuki เขียงปลาทูน่าเจ้าใหญ่ หรือจะเป็น Kinmedai Awabi Ankimo แม้แต่ปูซูไวก็มีครบ วัตถุดิบนั้นหากเทียบกับลูกพี่อย่าง Ichizuแล้วอาจจะไม่ได้ดีเท่ากัน แต่ในราคานี้ให้ของขนาดนี้รวมทั้งตั้งอยู่ในห้างเดินทางสะดวกผมคงขออะไรมากกว่านี้ไม่ได้ละครับ
รสชาติของที่นี้ไม่ได้ออกแนวEdomae จ้าแบบ Ichizu แต่ทำเมนูให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น มีความฟิวชั่นผสมเข้ามาในหลายๆจานอย่างสลัดเต้าหู้ หรือเเซนวิชอังคิโมะ ที่ชอบมากๆเลยคือทางรา้นมีการเปลี่ยนเมนูทุกๆสองสามเดือน มี sense of season ที่เปลี่ยนวัตถุดิบไปตามฤดูกาลไม่ใช่Omakase ที่เมนูตายตัวเสริฟ์เหมือนเดิมทั้งปี อย่างในตอนนี้เป็นช่วงใบไม้ร่วงเข้าสู่ฤดูหนาวก็มีการเสริฟ์ชิราโกะด้วยครับ
หากใครอยากทานOmakase แบบเร่งด่วนไม่ต้องคิดมาก ในย่านเรียบทางด่วนรามอินทราแล้ว Kokoro ที่ Central eastville นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนเลยครับ เพียงแค่เเจ้งเชฟล่วงหน้าสักสองชม โดยร้านนี้มีข้อดีคือเปิดวันจันทร์ด้วยครับ โดยร้านมีสามรอบเวลาให้เลือกเลยคือมื้อเที่ยง12.00 และรอบเย็น 17.00/ 19.30 น. หากใครอยากหาOmakase ง่ายๆ ผมว่าที่นี้เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยครับ
.
เราเริ่มมื้ออาหารกันด้วย น้ำบ๊วยยุสุโซดา แก้วนี้รสหวานนำอมเปรี้ยวนิดๆจากส้มยุสุ มีบ๊วยแทรกเบาๆ สดชื่นดีครับ
Chawamushi ikura ไข่ปลาเทร้าท? และทรัฟเฟิลออย Chawamushiจานนี้รสเบาๆกลิ่นไข่ชัดครับ เชฟเสริฟ์มาอุ่นๆ เนื้อไข่ตุ๋นเนียนละมุนตัดกับความกรุบๆของไข่ปลา กลิ่นของทรัฟเฟิล ออยเเละpureeเห็ดนั้นชวนนำ้ลายสอ ด้วยรสที่ไม่หนักมากและกลิ่นหอมชวนหิวนั้นทำให้จานนี้เหมาะกับการเป็นจานเริ่มต้นที่ดี
จานนต่อมาเป็นสลัดเต้าหู้ทอด โดยเสริฟ์มากับน้ำสลัดงา มะเขือเทศดองเกลือ ตบแต่งด้วยกลีบคิคุ จานนี้เชฟแนะนำให้กินในคำเดียวแต่ผมว่าสองคำดีกว่าครับฮ่าๆ ชิ้นใหญ่พอสมควร โดยเชฟจะนำข้าวพองไปคลุกกับเต้าหู้เพื่อเพิ่มความกรอบกรุบในปาก น้ำสลัดหวานครีมมี่เข้ากับเต้าหู้ดีครับ
สาหร่ายโมโซคุดอง จานนี้เชฟใส่ยุสุลงไปด้วย สาหร่ายเส้นผมมีเท็กเจอร์ที่ลื่นคอเป็นเอกลักษณ์ ที่นี้ปรุงรสค่อนข้างไลท์มีกลิ่นเลม่อนและซิตรัสเด่น ไม่มีกลิ่นtosazuชัดแบบทั่วไป
ซาบะIsobemaki ของที่นี้จะรสไลท์เบากว่าที่อื่นครับ เมื่อเข้าปากเราจะได้รสอุามามิจากนำมาสาหร่าย ตามด้วยรสหวานเผ็ดร้อนจากขิงดอง ตัวปลาไม่มันมากนักทานง่ายๆไลท์ๆ ปลาที่นี้ดองมามีรสหวานอ่อน ได้ควาว่าเพราะที่นี้ดองน้อยและเอจจิ้งไว้สองวัน ทำให้มีสไตล์แตกต่างไปจากที่อื่น
ทาระชิราโกะเทมปุระ หรือ miltปลาคอต คำนี้เชฟทอดมาร้อนๆรับประทานกับเกลือสีชมพูสูตรพิเศษของทางร้านและมะนาว ตัวแป้งกรอบไส้ข้างในนุ่มอาจจะไม่ครีมมี่มาก แต่ราคานี้มีแค่มีก็ดีมากๆแล้วครับเป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากให้เปิดใจลองกัน
Hotate มาเป็นคำแรก คำนี้เชฟเลือกเสริฟ์กับเลม่อนและโชยุ รสข้าวที่นี้หวานนำเปรี้ยวเท็กเจอร์ข้าวค่อนข้างนุ่มครับ
คำต่อมาเป็นปลามาได จากจังหวัดเอฮิเมะครับเชฟเอจจิ้งไว้ห้าวัน เนื้อค่อนข้างนุ่มกว่าที่คุ้นชิน
Hamaji คำนี้เชฟเสริฟ์มากับต้นหอมซอยโดยซ่อนไว้ใต้ปลา คำนี้ปลานุ่มดี มีมันกลางๆทำให้เราไม่รู้สึกหนักมากครับ
เชฟเบรคจากนิกิริ ด้วยปูซูไว เสริฟ์มาพร้อมกับ สาหร่ายทอด มันปู ซอสส้ม ตัวสาหร่ายทอดมาแบบชุบแป้งกรอบๆช่วยเพิ่มเท็กเจอร์ผมชอบไอเดียนี้มาก ตัวมันปูปรุงรสมาเบาๆไม่รสจัดมากนัก ก่อนเพิ่มมิติด้วยรสซอสส้มหวานๆอมเปรี้ยว
กลับมากันด้วย Akami เชฟนำไปหมักในโชยุก่อนเสริฟ์ โดยที่นี้จะเลือกปลาจากเขียงYamayuki ครับ
คำต่อมาเชฟเลือกเสริฟ์ Aburi Otoro เพื่อให้ไขมันละลาย ตัวปลามันนุ่มเข้ากับข้าวรสหวานนำเปรี้ยวนิดๆ หากสังเกตดีๆคำนี้วาซาบิจะมากกว่าคำอื่นๆ เเสดงถึงความใส่ใจของเชฟได้อย่างดีครับ
อาวาบิ โซเมง ซอสครีมเห็ด เออเป็นจานที่งงๆ ดี ตัวครีมเห็ดมีรสเค็มนำครีมมี่ๆ มีเอริธตี้บางๆที่เข้ากับเป๋าฮื้อได้แบบงงๆครับ
Ankimo เสริฟ์มากับ milk breadทำจากนมHokkaido โดยสูตรของที่นี้นั้นจะนำไปต้มซอสก่อนบ่มหมักไว้สามวัน ก่อนจะเสริฟ์มากับซอสที่ใช้หมักตับมาเคี่ยว ทำให้อังกิโมะที่นี้มีเท็กเจอร์เป็นเอกลักษณ์ต่างกับที่อื่น
บุรีชาบู ปลาตัวเเทนของฤดูหนาวที่ถูกหลายคนมองข้ามแต่ผมชอบมาก บุรินี้เป็นปลาฮามาจิที่มีอายุ3ปีหรือมากกว่า โดยเชฟจะมาทำการลวกตรงหน้า เสริฟ์มาพร้อมกับต้นหอมญี่ปุ่น หัวไชเท้าขูด และซอสเปรี้ยวพอนซึ
กุ้งแดง เสริฟ์มากับซอสมันกุ้ง คำนี้กุ้งเนื้อกรอบๆ เชฟเลือกเสริฟ์มาแบบไม่สุกมาก ตัวซอสรสหวานนำไลท์โปร่งมีกลิ่นหอมกุ้ง
Kinmedaiปลาที่หลายๆคนชอบก็มีเสริฟ์ครับ
Uni เสริฟ์มากับข้าวห่อสาหร่ายและOscietra Caviar โดยวันนี้นเป็นอูนิสายพันธุ์ มุราซากิ ที่ต้องบอกว่าเป็นของที่คุณภาพดีมากถ้าเทียบกับราคาครับ
ข้าวหน้าปลาไหล เป็นจานปิดท้ายโดยเชฟเสริฟ์มากับสาหร่ายเเละข้าวพองกรอบ เชฟแนะนำให้แบ่งกินสองแบบคือเเเบบข้าวหน้าปลาไหลดั่งเดิมและใส่ซุป
Puddingนมฮ็อกไกโด ซอสสตอเบอรรี่
#Score: AD
Visit : NOV-2023
🗺เเผนที่ :https://maps.app.goo.gl/sFeeQQMc36EmKiiY9
⏰เวลาเปิดปิด: 12–10 PM
💵ค่าเสียหาย: ~2890++ Baht
⌨️เว็บไซต์ร้าน: https://www.tablecheck.com/en/kokoro-omakase-eastville-bkk/reserve/message
เราเป็นเพจรีวิวร้านอาหาร Fine dining แบบจริงใจและเจาะลึกทั้งในไทยทั่วโลก
ชอบช่วยกดไลค์ ใช่ช่วยกดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เรา #บอสพาชิม #eatliketheboss
Website: www.eatlikethebossth.com
InstaGram: @eatliketheboss (https://goo.gl/DqzWfN )
FaceBook: บอสพาชิม (https://goo.gl/gHPnnG)
Blogdit: https://www.blockdit.com/eatliketheboss
Email : eatlikethebossth@gmail.com
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้