[CR] โอมากาเสะคอร์สพิเศษ จัดแค่เดือนละ 1-2 ครั้ง พรีเมียมทุกคำ อยากลองต้องจองมาก่อน อย่าลังเล

Sushi Olderchef โอมากาเสะคอร์สพิเศษ Elite 18-course Omakase 5,555++ ที่จัดเพียงเดือนละ 1-2 ครั้ง เพราะเชฟต้องคัดสรร เสาะหาวัตถุดิบเกรดพรีเมียมมาเสิร์ฟ เต็มอิ่มทั้งความอร่อยและความประทับใจ คาดหวังได้ไม่ผิดหวัง ลองแล้วรับรองว่าอยากมาซ้ำ หาโอกาสพิเศษมาลองสักครั้งแล้วจะรู้เลย!
มินิไคเซกิ เซตเมนูเรียกน้ำย่อย ที่จัดมา 5 อย่าง ไล่เรียงตามลำดับการชิมตามที่เชฟแนะนำ
- สาหร่ายโมซุกุ ดองในซอสรสเปรี้ยวหวาน สาหร่ายเส้นเรียวเล็กเหมือนเส้นผม ทั้งนุ่ม ทั้งฟู มีความกรุบเล็กๆ เป็นคำเปิดต่อมรับรสรับสัมผัสให้ชัดเจนขึ้น
- ข้าวโพดฮอกไกโด ที่นำไปทอดเป็นเทมปุระ ให้รสหวานฉ่ำ มีความหอมข้าวโพด รสเค็มนิดๆ พร้อมสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน
- ปลาอะจิ คลุกเซมเบ้ สัมผัสกรุบกรอบ ให้รสเค็มๆ มันๆ เคี้ยวเพลิน
- ลูกพลับรสหวานฉ่ำ สอดไส้เห็ดหอมคลุกเคล้าด้วยซอสเต้าหู้และไข่แซลมอนรสเค็มๆ เป็นรสชาติที่แปลกใหม่แต่อร่อยลงตัว
- โมจิย่างเนื้อหนุบหนับ สอดไส้ด้วยคาราสุมิ ที่เป็นไอคอนนิกแห่งฤดูหนาวของญี่ปุ่น ให้รสเค็มๆ มันๆ เคี้ยวสนุก
ปูเซโกะ ปูซูไวเพศเมีย ที่อัดแน่นไปด้วยไข่ปู มันปู และเนื้อปู นำไปต้มให้สุก แล้วแกะเนื้อนำมาย่างไฟให้มีกลิ่นหอม ได้รสชาติปูแบบเน้นๆ ทั้งหอม ทั้งมัน ทั้งกรุบ บีบมะนาวลงนิดเพื่อเพิ่มรสชาติ และทำให้ได้รับรสหวานของปูได้ดียิ่งขึ้น
ชาบูถุงสเปิร์มปลาปักเป้า และเนื้อปลาเต๋าเต้ย ชาบูสูตรเฉพาะของร้าน ที่คัดวัตถุดิบสุดพีคมาปรุงเสิร์ฟให้ได้ลิ้มลอง ถุงสเปิร์มปลาปักเป้า ที่หาทานได้ยาก มาเป็นชิ้นใหญ่ เต็มคำ เนื้อนุ่มๆ เหมือนก้อนเต้าหู้ ให้สัมผัสเด้งนิ่ม ไม่คาวอย่างที่คิดไว้ และเนื้อปลาเต๋าเต้ย เนื้อสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ ใครได้ลิ้มลองแล้วก็ต่างติดใจในความหวานฉ่ำ สัมผัสที่นุ่มเด้ง มีความมันแบบพอดี รู้เลยว่าของดีจริงแบบที่ไม่เคยได้ลองจากที่ไหน
หมึกนึ่งสอดไส้ตับปลาอังกิโมะ หมึกไข่ญี่ปุ่นเนื้อหนึบที่นำไปต้มในซอสบ๊วยให้ได้รสเปรี้ยวหวานละมุน สอดไส้ด้วยตับปลาที่มีความครีมมัน มีความหวานนิดๆ ทำให้ได้ทั้งสัมผัสและรสชาติที่เข้ากันได้อย่างประหลาดและลงตัว
.
มิวเฟยตัวปลาอังกิโมะ แผ่นแป้งมิวเฟยกรุบกรอบ สลับชั้นกับตับปลาที่มีความครีมมัน สอดไส้ด้วยแยมแครนเบอร์รี่รสหวานหอม เวลาทานให้จิ้มเกลือเล็กน้อย ทำให้คำที่กัดลงไปจะได้รสชาติที่ผสมกันจนลงตัว เป็นคำที่ประทับใจมาก และจานนี้เสิร์ฟพร้อมสลัดผักเกล็ดหิมะเพื่อเพิ่มสัมผัสที่สดชื่นและทำให้จานนี้ไม่เลี่ยนเลย
หูฉลามตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่น ที่นำหูฉลามไปตุ๋น ทอด และนึ่ง จนได้สัมผัสที่มีความนุ่มแต่ยังคงความหนึบเล็กน้อยเป็นเอกลักษณ์ของสไตล์ญี่ปุ่น ให้มาเป็นชิ้นใหญ่ตักทานได้หลายคำ พร้อมหอยเชลล์ตัวโตเนื้อหวานฉ่ำ เชฟแนะนำให้ลองทานพร้อมมัสตาร์ดที่ปาดมาด้านข้างชามเล็กน้อย จะได้รสชาติที่มีมิติยิ่งขึ้น
.
หอยเป๋าฮื้อซอสตับ ที่ให้รสหอมมัน รับรสชาติความหวานของตัวซอสพร้อมสัมผัสที่นุ่มหนึบของตัวหอย อร่อยในคำโตๆ ได้เลย
ปลาไหลปักกิ่ง ปลาไหลญี่ปุ่นที่นำไปปรุงให้มีทั้งเนื้อส่วนนุ่มและหนังส่วนกรุบกรอบ ก่อนที่จะทำไปห่อสไตล์เป็ดปักกิ่ง ราดด้วยซอสรสหวานที่ทำมาจากกระดูกปลาไหลต้มกับลิ้นจี่อบแห้ง จัดเสิร์ฟเป็นชิ้นพอดีคำ ได้ทั้งความนุ่ม หนึบ กรอบ และรสหวานฉ่ำ
ปลาดาบเงิน เกรดที่สดจนสามารถทานดิบได้ นำไปอบควันฟางให้หอม ก่อนนำมาเสิร์ฟเป็นซูชิคำแรก ให้เนื้อสัมผัสกรึบ นุ่ม มีความอูมามิในตัวเอง
.
กุ้งลายเสือญี่ปุ่น ที่ทานแล้วรับรสได้ถึงความหวาน สัมผัสเด้ง รู้เลยว่าเป็นกุ้งที่มีความสดมากจริงๆ
ปลาหน้าวัว ที่สอดไส้ด้วยตับปลา ทำให้คำนี้มีมิติของรสสัมผัส ทั้งความนุ่ม หนุบ ของเนื้อปลา และความครีมมันคล้ายมายองเนสของตัวตับปลา เป็นสัมผัสอีกมิติที่น่าสนใจมาก
.
ปลาคินเมได เนื้อสัมผัสนุ่ม หนึบ มีความกรอบเล็กน้อย เพิ่มความสดชื่นด้วยมัสตาร์ดที่ออนท็อปด้านบน
ปลาอาจิ สัมผัสกรอบ นุ่ม เป็นเอกลักษณ์ ท็อปด้วยต้นหอมซอย ที่ใครได้ลองแล้วก็ต่างติดใจกันทั้งนั้น
.
อากามิ จากอาโอโมริ ที่เชฟแล่แบบบางๆ เพื่อให้ได้สัมผัสแบบเนื้อเจลลี่ มีความนุ่ม หอม ดองในซอสเล็กน้อยเพื่อให้ได้รสเค็มๆ หวานๆ
ชูโทโร่ ชิ้นที่มีลายไขมันแทรกผ่านอย่างสวยงาม ให้สัมผัสที่นุ่ม ละมุน หอม มีกลิ่นคล้ายเนยเล็กน้อยซึ่งมาจากกลิ่นไขมันจากธรรมชาติ หอมฟุ้งทั่วปาก
อูนิคำโตที่เชฟเลือกเสิร์ฟอูนิ 2 สายพันธุ์ บาฟุนอูนิ ตัวเล็กแต่ให้รสชาติที่หวานฉ่ำ และมุราซากิอูนิ ชิ้นโต ใหญ่ เนื้อแน่น เลือกมาในฤดูที่รสชาติอร่อยที่สุด ทำให้ได้รสที่หวานครีมเต็มปากเต็มคำ
หอยฮามากุริ หอยตลับที่นำไปต้มในอุณหภูมิและเวลาที่พอเหมาะ เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มพอดี ไม่เหนียวเกินไป มีความกรึบ รสหวานๆ เค็มๆ เป็นเมนูคลาสสิกของซูชิในญี่ปุ่น
.
มิโซะซุปข้าวบาเล่ย์ ซุปมิโซะหอมๆ อุ่นๆ ซดล้างคอก่อนจะไปปิดท้ายที่ของหวาน
ของหวานโฮมเมดที่เสิร์ฟมาเป็น 4 อย่าง ไอติมโฮจิฉะที่เข้มข้น หวานเล็กน้อย แต่ให้กลิ่นหอมฟุ้ง ตัดรสด้วยสตอเบอร์รี่ชิ้นโตรสหวานฉ่ำ และไข่หวานย่างที่ให้สัมผัสนุ่มละมุนเหมือนทานเค้ก ปิดท้ายด้วยวาราบิโมจิซอสคาราเมล เนื้อนุ่มหนุบหนึบหวานละมุน
.
เป็นคอร์สที่พรีเมียมและรับรู้ได้เลยว่าวัตถุดิบแต่ละอย่างคือเชฟคัดมาอย่างพิถีพิถัน เลือกหามาให้ได้ลิ้มลอง ทั้งเนื้อปลาที่สดใหม่ หรือของแปลกที่หาทานได้ยาก หรือวัตถุดิบที่ต้องทานเฉพาะฤดูนี้เท่านั้นถึงจะได้รสที่อร่อยที่สุด ไม่แปลกใจเลยที่เปิดคอร์สพิเศษนี้แค่เดือนละ 1-2 วันเท่านั้น อยากลองต้องจองมาก่อน อย่าลังเล
ชื่อสินค้า:   Sushi Olderchef
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่