Hikari Omakase โอมากาเสะสไตล์เอโดะ ที่เน้นการปรุงน้อยๆ เพื่อให้ได้รสปลาและวัตถุดิบต่างๆมากที่สุด
จัดจ้านย่านลาดพร้าว เดินทางง่าย ที่จอดรถก็มี รถไฟฟ้าก็ผ่าน สะดวกสุดๆ
ที่ร้านเค้าจะมีคอร์สเริ่มที่ 95o++ ที่ 1o คำ
ซึ่งถ้ากินไปแล้วไม่อิ่ม ก็อัพเกรดเพิ่มได้เรื่อยๆ ไปที่ 175o++ และ 245o++
ซึ่งของเราขอแบบจุกๆ ก็จัดคอร์สใหญ่ 245o++ มาเลย
- หอยสังข์ต้มซีอิ้ว เนื้อหอยนุ่มหนึบ มีความเด้ง รสหวานเค็มจากซีอิ้ว อร่อยมาก
- แซลมอนนอร์เวย์ย่างฟาง ย่างเนื้อขอบด้านนอกให้หอมกลิ่นควัน แต่ด้านในยังคงความฉ่ำความนุ่มละลาย และไม่มีความคาวเหลืออยู่เลย
- หมึกหิ่งห้อย หมึกตัวเล็กนุ่มๆ มีรสเค็มนิดๆ ราดซอสรสหวานมัน เสริมรสด้วยงาอีกนิด ยิ่งให้ความหอมนวลยิ่งขึ้น
- ฮิราเมะ ปลาตาเดียว ดองในคอมบุ 1 คืน เพื่อให้ได้รสละมุน ตัวเนื้อมีความหนึบแน่น เด้งสู้ฟัน
- ชิมาฮาจิ ปลาทูยักษ์เนื้อแข็ง ให้สัมผัสหนึบกรอบ แต่ยังกินได้ลื่นคอ และเนื้อปลาหวานสดมาก
- อิวาฉิ ปลากลุ่มหนังเงิน ที่มีรสเป็นเอกลักษณ์ ตัวเนื้อนุ่มแบบละลาย ท็อปด้วยต้นหอมบด ยิ่งดึงรสชาติของปลาให้ชัดขึ้น
- อากามิ ทูน่าเนื้อแดง ผ่านการ Aging นานถึง 14 วัน เพื่อให้ได้เนื้อที่นุ่มละมุนและหวานยิ่งขึ้น ให้สัมผัสที่นุ่มแน่นแบบไม่ต้องเคี้ยวก็ละลายในปากเลย
- ชูทาโร่ ทูน่าที่มีชั้นไขมันแทรกตัวนิดๆ อบด้วยควันจากไม้แอปเปิล ยิ่งให้ความหอม คำนี้ยิ่งเคี้ยวจะยิ่งได้สัมผัสของมันที่กระจายไปทั่วปาก
- โอทาโร่ ทูน่าส่วนที่มีไขมันแทรกชัดเจน ให้สัมผัสที่ละมุน หวาน ไขมันกระจายละลายทั้งในปากเลย
- อูนิ สายพันธุ์ที่หวานมาก ละมุนมาก จนไม่มีรสขมรสเค็มหรือกลิ่นคาวทะเลเลย เป็นเกรดบริสุทธิ์ที่ไม่มีสารเติมแต่ง ให้สัมผัสที่นุ่มนวลครีมละลายมากๆ
- ซาบะสด เนื้อแน่น ที่ท็อปด้วยแผ่นคอมบุดองเพื่อเพิ่มรสเปรี้ยว และขิงบดเพิ่มรสเผ็ดและกลิ่นหอม ทำให้ชูรสหวานของเนื้อปลาได้ดียิ่งขึ้น
- ฮาจิเทมากิ ปลาทูญี่ปุ่นเสิร์ฟแบบ roll ที่ใส่ใบโอบะ ขิงดอง และดอกขิง ทำให้ได้สัมผัสที่กรุบกรอบและมีกลิ่นที่หอม
เป็นคำที่เติมความสดชื่นและตัดรสระหว่างคอร์สได้ดีมาก
- ไข่แซลมอน ดองในซอสสูตรของร้าน ให้รสเค็มๆมันๆ แตกกระจายเต็มปาก ท็อปด้วยผิวยุซุหอมๆ เป็นคำที่กินสนุก ยิ่งเคี้ยวยิ่งอร่อย
- คุรุมะเอบิ กุ้งลายเสือญี่ปุ่นตัวโต ที่เชฟพิถีพิถันในการทำ ต้องเอาไปลวกในน้ำซุปปลาแห้งร้อนๆที่คุมอุณหภูมิและเวลา และเอามาน๊อคในน้ำอุ่น
เพื่อให้ได้สัมผัสของเนื้อกุ้งที่เด้ง กรอบ หวานฉ่ำ ราดด้วยซอสมันกุ้ง เป็นคำที่อยากเคี้ยวๆไปเรื่อยๆเพื่อดื่มด่ำกับรสชาติจนไม่อยากกลืนเลย
- เนงิโทโร่มากิ เมนูที่จับรวมอากามิ ชูโทโร่ โอโทโร่ มาไว้ในคำเดียว
เติมรสด้วยต้นหอมและไชเท้าดอง เพิ่มกลิ่นหอมและความกรุบกรอบ ให้รสเปรี้ยวหวานกินง่าย
- ใยฟักเขียว ต้มซอสสาเกซีอิ้ว เพื่อให้ตัวใยฟักเปื่อยนุ่ม ให้สัมผัสหนุบหนับและลื่นๆ มีรสเค็มๆหวานๆ กินอร่อยคล้ายผักดอง
- อานาโกะ ปลาไหลทะเลญี่ปุ่น ให้สัมผัสที่นุ่มละลาย มีความลื่นนิดๆ หอมกลิ่นเนื้อปลาและตัวซอสมาก จะให้รสคล้ายอุนางิ แต่มีความนุ่มกว่าเยอะ
- ซุปใสก้างปลา ซุปหอมๆซดคล่องคอ เคลียร์ปากก่อนจะไปตกท้ายด้วยของหวาน
- เค้กไข่ไร้แป้ง สูตรที่ใส่เนื้อกุ้ง แต่ไร้ความคาว ให้สัมผัสนุ่มละมุนละลาย ยิ่งกินด้านในเค้ก ยิ่งนุ่มเหมือนคัสตาร์ท
.
จัดเต็ม 19 คำ อิ่มๆ ได้ลอง texture วัตถุดิบที่หลากหลาย เชฟและน้องพนักงานก็บริการดีเยี่ยม
รับความอร่อยแบบแสงออกปาก ตามชื่อร้าน Hikari เลย
[CR] Hikari Omakase เน้นการปรุงน้อยๆ เพื่อให้ได้รสปลาและวัตถุดิบต่างๆมากที่สุด
- แซลมอนนอร์เวย์ย่างฟาง ย่างเนื้อขอบด้านนอกให้หอมกลิ่นควัน แต่ด้านในยังคงความฉ่ำความนุ่มละลาย และไม่มีความคาวเหลืออยู่เลย
- หมึกหิ่งห้อย หมึกตัวเล็กนุ่มๆ มีรสเค็มนิดๆ ราดซอสรสหวานมัน เสริมรสด้วยงาอีกนิด ยิ่งให้ความหอมนวลยิ่งขึ้น
- ชิมาฮาจิ ปลาทูยักษ์เนื้อแข็ง ให้สัมผัสหนึบกรอบ แต่ยังกินได้ลื่นคอ และเนื้อปลาหวานสดมาก
- อิวาฉิ ปลากลุ่มหนังเงิน ที่มีรสเป็นเอกลักษณ์ ตัวเนื้อนุ่มแบบละลาย ท็อปด้วยต้นหอมบด ยิ่งดึงรสชาติของปลาให้ชัดขึ้น
- ชูทาโร่ ทูน่าที่มีชั้นไขมันแทรกตัวนิดๆ อบด้วยควันจากไม้แอปเปิล ยิ่งให้ความหอม คำนี้ยิ่งเคี้ยวจะยิ่งได้สัมผัสของมันที่กระจายไปทั่วปาก
- โอทาโร่ ทูน่าส่วนที่มีไขมันแทรกชัดเจน ให้สัมผัสที่ละมุน หวาน ไขมันกระจายละลายทั้งในปากเลย
- อูนิ สายพันธุ์ที่หวานมาก ละมุนมาก จนไม่มีรสขมรสเค็มหรือกลิ่นคาวทะเลเลย เป็นเกรดบริสุทธิ์ที่ไม่มีสารเติมแต่ง ให้สัมผัสที่นุ่มนวลครีมละลายมากๆ
- ซาบะสด เนื้อแน่น ที่ท็อปด้วยแผ่นคอมบุดองเพื่อเพิ่มรสเปรี้ยว และขิงบดเพิ่มรสเผ็ดและกลิ่นหอม ทำให้ชูรสหวานของเนื้อปลาได้ดียิ่งขึ้น
- ฮาจิเทมากิ ปลาทูญี่ปุ่นเสิร์ฟแบบ roll ที่ใส่ใบโอบะ ขิงดอง และดอกขิง ทำให้ได้สัมผัสที่กรุบกรอบและมีกลิ่นที่หอม
- ใยฟักเขียว ต้มซอสสาเกซีอิ้ว เพื่อให้ตัวใยฟักเปื่อยนุ่ม ให้สัมผัสหนุบหนับและลื่นๆ มีรสเค็มๆหวานๆ กินอร่อยคล้ายผักดอง
- ซุปใสก้างปลา ซุปหอมๆซดคล่องคอ เคลียร์ปากก่อนจะไปตกท้ายด้วยของหวาน
- เค้กไข่ไร้แป้ง สูตรที่ใส่เนื้อกุ้ง แต่ไร้ความคาว ให้สัมผัสนุ่มละมุนละลาย ยิ่งกินด้านในเค้ก ยิ่งนุ่มเหมือนคัสตาร์ท
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้