มาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้น เครื่องแน่น!!

 
              สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวพันทิป ห้องก้นครัว ทุกท่าน เราตัวเล็กนะคะ วันนี้เราจะมาทำเมนูมาม่าเครื่องแน่นๆ ทานกันค่ะ เป็นเมนูง่ายๆสามารถทานเป็นครอบครัวได้เลยค่ะ และยิ่งช่วงนี้โควิดระบาดด้วย การทำอาหารทานที่บ้านถือว่าเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยอย่างหนึ่งค่ะ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่า

              อันดับแรกนะคะ เราก็มาเริ่มเตรียมวัตถุดิบกันเลยค่า ซึ่งตัววัตถุดิบที่เราเลือกมาก็จะมี มาม่ารสต้มยำกุ้งน้ำข้น , กุ้ง , หมูเด้งปรุงรส , หมูสไลด์ , ไข่ไก่ , พริก , มะนาว , ต้นหอมผักชี และก็ผงธัญพืช ที่เราเลือกมาใช้แทนนมข้นจืดค่ะ

            หลังจากที่เราเตรียมวัตถุดิบเรียบร้อยแล้ว เราก็มาเริ่มลวกหมูกับกุ้งก่อนเลยค่ะ เพื่อเตรียมรอไว้สำหรับตกแต่งตอนที่เราต้มเส้นมาม่าและปรุงรสเสร็จเรียบร้อยแล้วนั่นเองค่ะ หลังจากที่เราลวกพวกหมูกับกุ้งเสร็จแล้วเราก็มาหั่นพริก มะนาว แล้วก็ต้นหอมผักชีเตรียมไว้ด้วยเลยค่า (ตอนลวกหมูกับกุ้ง กับต้นหั่นต้นหอผักชีลืมถ่ายรูปไว้ ต้องขอดทษด้วยนะคะ)
            หลังจากเตรียมทุกอย่างเส้นหมดแล้วเรามาเริ่มต้มมาม่ากันเลยดีว่าค่า ตั้งน้ำให้ร้อนจนเดือด แล้วนำเส้นมาม่าใส่ลงไปเลยค่า ต้มรอจนเส้นเริ่มนิ่ม ก็ใส่เครื่องปรุงมาม่าลงไปได้เลยค่ะ ส่วนใครที่อยากได้รสชาติที่เข้มก็ก็สามารถปรุงรสเพิ่มตามใจชอบได้เลยค่ะ
พอทุกอย่างเข้ากันแล้วก็ใส่ไข่ไก่ลงไปได้เลยค่ะ หลังจากนั้นก็ปิดเตาแก๊ส แล้วก็เอาหมูกับกุ้งที่ลวกไว้มาตกแต่งได้เลยค่า
 
แล้วเราก็มาเตรียมผงธัญพืชที่จะใช้แทนนมข้นจืด ชงกับน้ำร้อน แล้วนำไปเทราด เพื่อเพิ่มความเข้มข้นของมาม่าได้เลยค่า แค่นี้ก็ถือว่าเป้นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ 
น่าทานมากๆเลยใช่ไหมคะ ยังไงตัวเล็กขอฝากเนื้อฝากตัวกับเมนูมาม่าเครื่องแน่นด้วยนะคะ ไว้ตัวเล็กมาแชร์เมนูใหม่ๆให้เพื่อนๆอีกนะคะ ขอบคุณค่า



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่