หมี่เหลืองผัดซีอิ๊ววิธีทำให้เส้นนุ่มไม่แฉะอร่อยกลมกล่อม



หมี่เหลืองผัดซีอิ๊วอาหารจานเดียวจานด่วนเมนูไทยที่ทำไม่ยากความอร่อยอยู่ที่เส้นเหนียวนุ่มไม่แฉะเคล็ดลับไม่ได้มีไรมากไปดูวิธีทำกันเลย       เพี้ยนกินมาม่าเพี้ยนปูเสื่อรอ
ดูเป็นคลิปกดตรงนี้เลยค่ะ
  คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมและวิธีทำ
หั่นคะน้าชิ้นพอดีตรงก้านให้ปอกเปลือกออกแล้วหั่นเฉียงบางๆ สับกะเทียมและคลี่เส้นหมี่เหลืองเตรียมไว้



กะทะตั้งไฟใส่น้ำมันเล็กน้อยรอร้อนแล้วนำกระเทียมลงเจียวให้เหลืองหอม นำเนื้อไก่ลงผัด



ไก่สุกแล้วนำเส้นหมี่เหลืองลงกะทะ เติมน้ำเปล่าเล็กน้อยเพื่อให้เส้นนุ่ม



ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ซีอิ๊วขาว และซีอิ๊วดำ ผัดให้เข้ากัน




ใส่ผักคะน้าตอนใกล้ปิดไฟเพราะผักจะกรอบ



ผัดให้เข้ากันชิมรสตามชอบแล้วปิดไฟได้เลย



หมี่เหลืองผัดซีอิ๊วเส้นนุ่มๆคะน้ากรอบพร้อมกินแล้วค่ะ


ลองทำกันดูนะคะอร่อยแน่นอน


*** ฝากกดติดตามกดไลค์กดแชร์ชาแนล "ครัวคิดนิ kidcook " เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ***
อย่าลืมดูแลตัวเองและคนรอบข้างใส่แมสล้างมือบ่อยๆนะคะแล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ
เพี้ยนขอบคุณเพี้ยนยิ้ม

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่