หมี่เหลืองผัดซีอิ๊วอาหารจานเดียวจานด่วนเมนูไทยที่ทำไม่ยากความอร่อยอยู่ที่เส้นเหนียวนุ่มไม่แฉะเคล็ดลับไม่ได้มีไรมากไปดูวิธีทำกันเลย
ดูเป็นคลิปกดตรงนี้เลยค่ะ
ส่วนผสมและวิธีทำ
หั่นคะน้าชิ้นพอดีตรงก้านให้ปอกเปลือกออกแล้วหั่นเฉียงบางๆ สับกะเทียมและคลี่เส้นหมี่เหลืองเตรียมไว้
กะทะตั้งไฟใส่น้ำมันเล็กน้อยรอร้อนแล้วนำกระเทียมลงเจียวให้เหลืองหอม นำเนื้อไก่ลงผัด
ไก่สุกแล้วนำเส้นหมี่เหลืองลงกะทะ เติมน้ำเปล่าเล็กน้อยเพื่อให้เส้นนุ่ม
ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ซีอิ๊วขาว และซีอิ๊วดำ ผัดให้เข้ากัน
ใส่ผักคะน้าตอนใกล้ปิดไฟเพราะผักจะกรอบ
ผัดให้เข้ากันชิมรสตามชอบแล้วปิดไฟได้เลย
หมี่เหลืองผัดซีอิ๊วเส้นนุ่มๆคะน้ากรอบพร้อมกินแล้วค่ะ
ลองทำกันดูนะคะอร่อยแน่นอน
*** ฝากกดติดตามกดไลค์กดแชร์ชาแนล "ครัวคิดนิ kidcook " เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ***
อย่าลืมดูแลตัวเองและคนรอบข้างใส่แมสล้างมือบ่อยๆนะคะแล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ
หมี่เหลืองผัดซีอิ๊ววิธีทำให้เส้นนุ่มไม่แฉะอร่อยกลมกล่อม
หมี่เหลืองผัดซีอิ๊วอาหารจานเดียวจานด่วนเมนูไทยที่ทำไม่ยากความอร่อยอยู่ที่เส้นเหนียวนุ่มไม่แฉะเคล็ดลับไม่ได้มีไรมากไปดูวิธีทำกันเลย
ลองทำกันดูนะคะอร่อยแน่นอน