จะทำผัดบะหมี่ไข่ต้องลวกเส้นก่อนผัดไหมครับ?

ก่อนหน้านี้ผมเอาเส้นบะหมี่ผ่านน้ำล้างแป้งออก1ครั้ง ก่อนลงมือลวกจากนั้นลวกเส้นด้วยน้ำเดือนจัดยีให้เส้นแยกตัวไม่จับกันเป็นก้อน แล้วน็อคด้วยน้ำเย็นและสะเด็ดน้ำพอให้แห้งหมาดๆตามด้วยคลุกน้ำมันกระเทียมเจียวแล้วก็พักเส้นไว้รอผัด คิดว่าน่าจะทำตามขั้นตอนที่ถูกต้องแล้วนะครับ แต่สุดท้ายนำไปผัดเสร็จเส้นก็เละเหมือนเดิม หรือว่าไม่จำเป็นต้องลวกเส้นแต่สามารถนำเส้นดิบไปผัดได้เลยครับ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่