>>>>กะปิบอง...ที่ไม่ใช่ปลาร้าบอง<<<<





ช่วงนี้ขอพักร้อนบ่อย เพราะต้องรื้อบ้านทิ้งของที่ไม่จำเป็นเพราะเขาจะมาทำห้องครัวห้องน้ำให้ใหม่ ลกยาวไปครึ่งปีกว่าจะเสร็จปีนี้  ต้องหาห้องพักชั่วคราวอีกวุ่นวายไปหมด
และแถมมีล่วงเวลาเยอะเลยได้หยุดบ่อย ๆ
หยุดเยอะ รื้อบ้านไปเรื่อย ๆ ไม่รีบร้อน เพราะเรารู้เวลาว่าจะต้องให้เสร็จวันใหน
เลยหาสิ่งที่ชอบทำ สับเปลี่ยนกับการรื้อบ้าน เช่นงานครัว
คั่วข้าวคั่วใว้ใส่ลาบหอมทั่วบ้าน เอาใว้หมักปลาร้า หมักใส้ปลาทูข้ามปีใว้ทำอาหาร
คั่วพริกป่นเลยถือโอกาสตำกะปิบองมาอวดชาวโลกเพราะยังไม่มีใครทำ
กิปิบองทำเหมือนปลาร้าบองพร้อมเครื่องปรุ่งต่าง ๆ เหมือนกัน
กะปิบองได้สารอาหารมากมายจากกะปิกุ้งล้วน ๆ ไม่มีก้าง
เครื่องปรุงทุกอย่างกะเอาเพราะครัวบ้าน ๆ จะไม่วัดไม่ตวงปริมาณ
::กระปิ
::พริกป่น
::มะขามเปียก
::น้ำตาบปีบตัดเค็ม
::ผงชูรสแล้วแต่ความชอบเราคนทำก้ยังกินอยู่แต่ไม่มากเหมือนอยู่เมืองไทย
>>>ทุกอย่างด้านล่างนี้สดหรือคั่วให้หอมก็ได้แล้วตำให้ละอียด<<<
::ข่าซอย
::ตะใคร้ซอย
::ใบมะกรูดซอย
::หัวหอมแดงซอย
::กระเทียมซอย

ของแถมด้านล่างนี้คือป่นปลาทูน่ากระปอ็งกินกับยอดถั่วลันเตาที่ปลูกในบ้านผักปลอดสารไร้ดิน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่