ชวนมาทำโรลมัทฉะ

หยุดนี้ใครว่างบ้าง   มาเข้าครัวลงมือทำ #โรลมัทฉะกันค่ะ

ใกล้วันวาเลนไทน์ทำขนมเซอร์ไพรส์คนที่เรารักกันค่ะ


1. ตัวโรลมัทฉะ 
วัตถุดิบ
ไขไก่ 4 ฟอง
น้ำมันข้าวโพด 40 กรัม
นม 50 กรัม
แป้งทำขนมเค้ก 50 กรัม
ผงมัทฉะ 8 กรัม
น้ำตาล 45 กรัม
น้ำมะนาวพอเหมาะ
วิธีทำ
1. ผงมัทฉะผสมกับน้ำมันข้าวโพด 15 กรัม เตรียมไว้ จากนั้นนำเอานมผสมน้ำมันข้าวโพด 25 กรัม แล้วผสมกับน้ำมัทฉะที่เตรียมไว้ให้เข้ากัน
2. ร่อนแป้งผสมเข้ากับข้อ 1 และเทไข่เหลืองผสมเข้าไปคนให้เข้ากัน
3. ไข่ขาวผสมน้ำมะนาวเล็กน้อย แบ่งผสมน้ำตาลสามครั้งตีให้ฟู
4. นำเอาไข่ขาวที่ตีจนฟูผสมเข้ากับข้อ 2 (ไข่เหลืองที่ผสมแป้ง)ให้เข้ากัน จากนั้นวางกระดาษมันบนถาดอบ แล้วเทลงในถาด
5. อบที่ 150 องศา 25 นาที
6. อบเสร็จนำเอามาพักไว้

2. ครีมมัทฉะ 
วัตถุดิบ
วิปปิ้งครีม 200 กรัม น้ำตาล 15 กรัม ผงมัทฉะ 4 กรัม
วิธีทำ
1. วิปปิ้งครีม 200 กรัม + น้ำตาล 15 กรัม + ผงมัทฉะ 4 กรัม ตีให้ฟู
2. ตัดขอบตัวโรลมัทฉะ จากนั้นทาหน้าด้วยครีมมัทฉะ
3. ม้วนให้เรียวกลม แล้วนำไปแช่ตู้เย็น

3. แยมราดหน้าโรล 
วัตถุดิบ
ช็อคโกแลตขาว 125 กรัม
ผงมัทฉะ 5 กรัม
น้ำมันมะพร้าว 35 กรัม
ถั้วบด 30 กรัม
วิธีทำ
1. ละลายช็อคโกแลต ผสมด้วยน้ำมันมะพร้าว เทผงมัทฉะลงไป แล้วใส่ถั่วบดลงผสมคนให้เข้ากัน
2. นำเอาตัวโรลที่แช่เย็นออกมาวางบนตะแกรง จากนั้นราดด้วยมัทฉะที่ผสมไว้ (ข้อ 1)
3. รอให้เย็นตัว เป็นอันเสร็จ

มาดูประกอบกันค่ะ 


เสร็จเรียบร้อยอร่อยน่าทานนนน


หากชอบบทความสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุค Aquiver Thailand
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่