เค้กสตอเบอรี่โยเกิร์ตเนื้อนุ่มๆทำเองได้ไม่ยากจ้า

ลองทำเค้กสตอเบอรี่โยเกิร์ตแบบเนื้อนุ่มๆ ยิ่งแช่เย็นยิ่งอร่อยค่ะ ใช้เวลาไม่นาน แนะนำให้ใช้น้ำตาลทรายสำหรับเบเกอรี่โดยเฉพาะนะคะจะละลายง่ายเนื้อจะนุ่มเลยค่ะ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม

ไข่แดง 2 ฟอง

โยเกิร์ตรสสตอเบอรี่ 136 กรัม

น้ำมันข้าวโพด 30 มล. ใช้น้ำมันชนิดอื่นได้นะคะ

กลิ่นบัตเตอร์วานิลลา 1/4ชช.

แป้งเค้ก 40 กรัม

แป้งข้าวโพด 2ชต.

ไข่ขาว2 ฟอง

น้ำตาลทราย80 กรัม

วิธีทำ

1เริ่มแรก.แยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกันค่ะ

2.ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูโดยใช้เครื่องตีด้วยสปีดแรงสุดจากนั้นแบ่งใส่น้ำตาลทรายลงไปตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด หรือทำตามที่ถนัดเลยค่ะ

3.เทไข่แดงใส่ชามผสมตามด้วยโยเกิร์ตรสสตอเบอรี่ใช้ประมาณ1แก้วค่ะ

คนให้เข้ากันจนเนียนค่ะ
3.ใส่น้ำมันพืชลงไปคนให้เข้ากัน ใช้เป็นน้ำมันชนิดอื่นได้ตามที่มีเลยค่ะหรือจะใช้เนยละลายก็ได้นะคะ
4.ร่อนแป้งเค้กตามด้วยแป้งข้าวโพดลงไปคนให้เข้ากัน

5.นำไข่ขาวที่ตีไว้ลงไปผสมคนให้เข้ากัน
6.เทส่วนผสมใส่ในพิม วางสตอเบอรี่ไว้ด้านบน 
ใส่น้ำลงไปในถาด นำเข้าเตาอบ150องศาเซลเซียสนาน50นาทีหรือจนขนมสุก
หลังอบเสร็จตั้งไว้ให้เย็นแช่ตู้เย็นจากนั้นนำเข้าตู้เย็นค่อยตักทานค่ะ
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปได้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่