เนื้อปลากะพงขาวทอดผัดพริกแกง



เนื้อปลากะพงเป็นชิ้นเล็ก คลุกแป้งสาลีบางๆ นำไปทอดให้สุก นำไปผัดกับพริกแกงแบบหยาบ ผัดแบบแห้งๆ (คล้ายพริกขิง)

เนื้อปลากะพงเป็นชิ้นเล็ก คลุกแป้งสาลีบางๆ นำไปทอดให้สุก
 
 
เอาหอมแดงซอยละเอียด ผัดกับน้ำมันด้วยไฟกลาง ผัดประมาณ 8 นาที จนหอมสุก ใส่พริกแกงผัดเผ็ดแบบหยาบลงไปผัด เติมน้ำมันเพิ่ม ผัดจนพริกแกงชุ่มน้ำมันหอม ผัดประมาณ 8 นาที


ใส่เนื้อปลาทอดลงไปผัด 


ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาล ใส่ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากัน
 


ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่




สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่