วิธีต้มไข่ไม่ให้แตก เทคนิคปอกไข่ไก่ ไข่เป็ด ไข่นกกระทา ให้สวยน่าทานไม่ติดเปลือก ง่ายนิดเดียว|ครัวแม่ผึ้ง

ครัวแม่ผึ้งมี 2 เคล็ด(ไม่)ลับ วิธีต้มไข่เปลือกไม่แตก เทคนิคปอกไข่ง่ายๆให้สวย  ไม่ติดเปลือก ไข่เป็ด ไข่ไก่ ไข่นกกระทา 
ทำเมนูไข่อร่อยๆ ทุกเมนู ไข่พะโล้ ไข่ลูกเขย ไข่ต้ม ฯลฯ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

2 เคล็ด(ไม่)ลับ วิธีต้มไข่เปลือกไม่แตก  ใส่เกลือ 1ชช+มะนาว ต้มด้วยไฟปานกลาง10 นาทีจะได้ไข่ต้มที่สุกพอดี
เกลือช่วยทำให้เปลือกไข่ไม่แตกเวลาต้ม ส่วนมะนาวช่วยให้เปลือกไข่นุ่มปอกง่ายมากๆ

เทคนิคปอกไข่ง่ายๆให้สวย  ไม่ติดเปลือก ให้เขย่าไข่ในหม้อ จนเปลือกไข่มีรอยแตกจนทั่ว
เปลือกไข่ที่นุ่มจะทำให้แกะไข่ง่ายและไข่ต้มสวยงามน่าทานค่ะ พร้อมนำไปทำอาหารทุกเมนู

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่