หลายๆท่านมีปัญหาการปอกเปลือกไข่ต้ม ปอกไข่นกกระทาอย่างไรให้ง่าย ๆ ประหยัดเวลาที่สุดเพื่อนำมาทำเมนูอาหารอร่อยๆวันนี้ ครัวแม่ผึ้งมีเทคนิคง่ายๆ 3 ขั้นตอนมาแบ่งปันในการปอกเปลือกไข่ต้มแบบเด็ด ๆ สามารถปอกไข่ได้ครั้งละหลาย ๆ ฟอง ไม่ติดเปลือก และไข่ต้มที่ได้ออกมาสวยงามน่าทาน ตามแม่ผึ้งมาดูกันค่ะ
🐣เทคนิคง่ายๆ 3 ขั้นตอนมาแบ่งปันในการปอกเปลือกไข่ต้ม
1. ในการต้มไข่ ใส่เกลือ 1-2 ชช ต้มนาน 10 นาที (ควรใช้ไข่เก่า 3 วันขึ้นไปจะแกะง่ายไข่ออกมาแล้วสวยงาม)
2. ในการปอกไข่ต้ม และไข่นกกะทาต้ม ให้ใช้เทคนิคการเขย่า ง่ายๆ และปอกไข่ได้ทีละหลายๆฟอง นำไข่ใส่หม้อ หรือถ้วยแก้ว แล้วเขย่าจนเปลือกไข่ร่อนแกะออกง่ายมากๆ
3. ใช้ปลายช้อนค่อยๆ แซะรอบๆไข่ เปลือกไข่ออกหลุดโดยง่าย ไข่สวยพร้อมนำไปทำอาหารทุกเมนูอร่อยค่ะ
🎥 ชมคลิปการปอกไข่ต้มง่ายๆอย่างละเอียด@ครัวแม่ผึ้ง
https://youtu.be/DiHOj7bGGG4
ในการต้มไข่ ใส่เกลือ 1-2 ชช ต้มนาน 10 นาที (ควรใช้ไข่เก่า 3 วันขึ้นไปจะแกะง่ายไข่ออกมาแล้วสวยงาม)
2. ในการปอกไข่ต้ม และไข่นกกะทาต้ม ให้ใช้เทคนิคการเขย่า ง่ายๆ และปอกไข่ได้ทีละหลายๆฟอง นำไข่ใส่หม้อ หรือถ้วยแก้ว แล้วเขย่าจนเปลือกไข่ร่อนแกะออกง่ายมากๆ
ใช้ปลายช้อนค่อยๆ แซะรอบๆไข่ เปลือกไข่ออกหลุดโดยง่าย ไข่สวยพร้อมนำไปทำอาหารทุกเมนูอร่อยค่ะ
แม่ผึ้งขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการทำอาหารง่ายๆ สวย อร่อย น่าทานค่ะ
ฝากครัวแม่ผึ้งเมนูอาหาร & ขนมแบบบ้านๆทำง่าย อร่อยชัวร์ ทำทานได้ทุกวันตามลิงค์ได้คะขอบพระคุณมากคะ
Youtube:ครัวแม่ผึ้ง
https://www.youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
Facebook:ครัวแม่ผึ้ง
https://www.facebook.com/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%9C%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%87Bee-happy-kitchen-110525273800107/
วิธีปอกไข่หลาย ๆ ฟองด้วยเทคนิคง่าย ๆ รวดเร็ว ไม่ติดเปลือก ได้ไข่สวยเด้งน่าทาน|ครัวแม่ผึ้ง
🐣เทคนิคง่ายๆ 3 ขั้นตอนมาแบ่งปันในการปอกเปลือกไข่ต้ม
1. ในการต้มไข่ ใส่เกลือ 1-2 ชช ต้มนาน 10 นาที (ควรใช้ไข่เก่า 3 วันขึ้นไปจะแกะง่ายไข่ออกมาแล้วสวยงาม)
2. ในการปอกไข่ต้ม และไข่นกกะทาต้ม ให้ใช้เทคนิคการเขย่า ง่ายๆ และปอกไข่ได้ทีละหลายๆฟอง นำไข่ใส่หม้อ หรือถ้วยแก้ว แล้วเขย่าจนเปลือกไข่ร่อนแกะออกง่ายมากๆ
3. ใช้ปลายช้อนค่อยๆ แซะรอบๆไข่ เปลือกไข่ออกหลุดโดยง่าย ไข่สวยพร้อมนำไปทำอาหารทุกเมนูอร่อยค่ะ
🎥 ชมคลิปการปอกไข่ต้มง่ายๆอย่างละเอียด@ครัวแม่ผึ้ง https://youtu.be/DiHOj7bGGG4
ในการต้มไข่ ใส่เกลือ 1-2 ชช ต้มนาน 10 นาที (ควรใช้ไข่เก่า 3 วันขึ้นไปจะแกะง่ายไข่ออกมาแล้วสวยงาม)
2. ในการปอกไข่ต้ม และไข่นกกะทาต้ม ให้ใช้เทคนิคการเขย่า ง่ายๆ และปอกไข่ได้ทีละหลายๆฟอง นำไข่ใส่หม้อ หรือถ้วยแก้ว แล้วเขย่าจนเปลือกไข่ร่อนแกะออกง่ายมากๆ
ใช้ปลายช้อนค่อยๆ แซะรอบๆไข่ เปลือกไข่ออกหลุดโดยง่าย ไข่สวยพร้อมนำไปทำอาหารทุกเมนูอร่อยค่ะ
แม่ผึ้งขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการทำอาหารง่ายๆ สวย อร่อย น่าทานค่ะ
ฝากครัวแม่ผึ้งเมนูอาหาร & ขนมแบบบ้านๆทำง่าย อร่อยชัวร์ ทำทานได้ทุกวันตามลิงค์ได้คะขอบพระคุณมากคะ
Youtube:ครัวแม่ผึ้ง
https://www.youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
Facebook:ครัวแม่ผึ้ง
https://www.facebook.com/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%9C%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%87Bee-happy-kitchen-110525273800107/