มีเทคนิคการต้มไข่ยังไงไม่ให้แตกและปอกเปลือกได้สวยงามมาฝากกันค​่​ะ​

🥚มีเทคนิคการต้มไข่ยังไงไม่ให้แตก และปอกเปลือกได้สวยงามมาฝากกันค่ะ😘 ปกติเรามักจะมีปัญหาเวลาต้มไข่ ไม่ว่าจะทำพะโล้ แก้บน แล้วมักจะแตกหรือไม่ก็ติดเปลือก ทำตามวิธีด้านล่างนี้กันได้เลยค่ะ
=======================
ดูคลิปได้ที่นี่❤️
         คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


นำไข่ไก่มาล้างให้สะอาด

นำไข่แช่ไว้ในน้ำประมาณ 5 นาที เพื่อปรับอุณหภูมิของไข่กับน้ำให้เท่ากันก่อนค่ะ

หลังจากนั้นนำไปต้มด้วยไฟกลาง 7 นาที

หลังจากปิดไฟนำน้ำส้มสายชูเทลงไปสักเล็กน้อย แช่ไว้แบบนี้ประมาณ 5 นาที น้ำส้มสายชูจะช่วยให้ไข่ขาวแข็งตัว ก็จะร่อนจากเปลือกง่ายค่ะ

จากนั้นนำมาแช่ในน้ำเย็น หรือจะเป็นน้ำก็อกธรรมดาก็ได้ ความเย็นจะทำให้ไข่หดตัว เปลือกไข่ก็จะร่อนง่ายขึ้นค่ะ

คราวนี้นำมาปอกก็จะง่ายแล้วค่ะ

ปอกออกมาได้สวยงามแบบนี้เลย

เสร็จแล้วค่ะ คราวนี้เราก็จะได้ไข่ต้มที่สวยงาม ไม่แตก และปอกเปลือกง่ายกันแล้วค่ะ😁
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่