🥚มีเทคนิคการต้มไข่ยังไงไม่ให้แตก และปอกเปลือกได้สวยงามมาฝากกันค่ะ😘 ปกติเรามักจะมีปัญหาเวลาต้มไข่ ไม่ว่าจะทำพะโล้ แก้บน แล้วมักจะแตกหรือไม่ก็ติดเปลือก ทำตามวิธีด้านล่างนี้กันได้เลยค่ะ
=======================
ดูคลิปได้ที่นี่❤️
นำไข่ไก่มาล้างให้สะอาด
นำไข่แช่ไว้ในน้ำประมาณ 5 นาที เพื่อปรับอุณหภูมิของไข่กับน้ำให้เท่ากันก่อนค่ะ
หลังจากนั้นนำไปต้มด้วยไฟกลาง 7 นาที
หลังจากปิดไฟนำน้ำส้มสายชูเทลงไปสักเล็กน้อย แช่ไว้แบบนี้ประมาณ 5 นาที น้ำส้มสายชูจะช่วยให้ไข่ขาวแข็งตัว ก็จะร่อนจากเปลือกง่ายค่ะ
จากนั้นนำมาแช่ในน้ำเย็น หรือจะเป็นน้ำก็อกธรรมดาก็ได้ ความเย็นจะทำให้ไข่หดตัว เปลือกไข่ก็จะร่อนง่ายขึ้นค่ะ
คราวนี้นำมาปอกก็จะง่ายแล้วค่ะ
ปอกออกมาได้สวยงามแบบนี้เลย
เสร็จแล้วค่ะ คราวนี้เราก็จะได้ไข่ต้มที่สวยงาม ไม่แตก และปอกเปลือกง่ายกันแล้วค่ะ😁
มีเทคนิคการต้มไข่ยังไงไม่ให้แตกและปอกเปลือกได้สวยงามมาฝากกันค่ะ
=======================
ดูคลิปได้ที่นี่❤️
นำไข่ไก่มาล้างให้สะอาด
นำไข่แช่ไว้ในน้ำประมาณ 5 นาที เพื่อปรับอุณหภูมิของไข่กับน้ำให้เท่ากันก่อนค่ะ
หลังจากนั้นนำไปต้มด้วยไฟกลาง 7 นาที
หลังจากปิดไฟนำน้ำส้มสายชูเทลงไปสักเล็กน้อย แช่ไว้แบบนี้ประมาณ 5 นาที น้ำส้มสายชูจะช่วยให้ไข่ขาวแข็งตัว ก็จะร่อนจากเปลือกง่ายค่ะ
จากนั้นนำมาแช่ในน้ำเย็น หรือจะเป็นน้ำก็อกธรรมดาก็ได้ ความเย็นจะทำให้ไข่หดตัว เปลือกไข่ก็จะร่อนง่ายขึ้นค่ะ
คราวนี้นำมาปอกก็จะง่ายแล้วค่ะ
ปอกออกมาได้สวยงามแบบนี้เลย
เสร็จแล้วค่ะ คราวนี้เราก็จะได้ไข่ต้มที่สวยงาม ไม่แตก และปอกเปลือกง่ายกันแล้วค่ะ😁