ต้มไข่ จำนวนเยอะๆ อย่างไรให้แกะง่าย ๆ บ้าง

กระทู้คำถาม
บอกเลยว่า แม่ผม ทำข้าวราดแกง ไม่มีความพัฒนาเลยจริงๆ ทำมา 20+ ปี (ไม่ต้องบอกนะว่า ไม่พัฒนา แต่ก็เลี้ยงผมจนโตได้เข้าใจ รบกวนแยกประเด็นด้วย)

ผมถามแม่ว่า ทำไมมันปลอกไข่ยากจัง ลูกที่ เป็นแผลเล็กๆน้อยๆ นี่ถือว่า โอเคเลยล่ะ

แต่จะมีแกะยาก เปลือกติดแน่นหนึบ แกะๆ ไป แบะครึ่งลูก เซ็ง -*-

****แม่ให้เหตุผลว่า ไข่ไก่หรือเก่านี่แหละ ทำให้ต้ม แล้วมันแกะง่าย/ยาก (ถ้าเป็นงั้นจริง ทำไมร้านข้าวราดแกงทำได้ ไข่มะตูมด้วย - -*)

แม่ผมต้มทีประมาณ 30 ฟอง ลุ้นเอาเลย บางวันแกะง่าย บางวันแกะโคตรยาก -*-

ขอบคุณร่วงหน้าครับ พาพันอวยพรพาพันดี๊ด๊า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่