สวัสดีค่ะวันนี้เรามาแจกสูตรน้ำซอสผัดไทยมันกุ้งสดๆ และ วิธีทำ ผัดไทยมันกุ้งสด (สูตรนี้ได้10ลิตรเป็นสูตรสร้างอาชีพ)by แม่บ้านฝรั่งเศสค่ะ
สูตรนี่อร่อยมากเป็นสูตรที่เราทำขายที่ร้านของเราเองในฝรั่งเศส ซึ่งมีรสชาติทีอร่อยถูกใจลูกค้าเป็นอย่างมากเราจึงอยากมาแบ่งปันให้กับคนที่กำลังหาสูตรนำไปทำสร้างอาชีพกันได้เลยนะค่ะ มาค่ะเข้าครัวเตรียมของกันค่ะ
เรามีสูตรแบบวีดีโอสำหรับเพื่อนๆที่ไม่สะดวกอ่านมาให้ติดตามรับชมกันด้วยนะค่ะ
-----สูตรซอสผัดไทยมันกุ้งสด ---------
*** สูตรนี้ได้ 1 ลิตร ***
วัตถุดิบ มีดังนี้ค่ะ
1 น้ำมันพืช 3 ชต
2 ไข่ไก่ 1 ฟอง
3 น้ำสะอาด 1/2 ลิตร
4 น้ำตาลทรายแดง 250 กรัม
5 น้ำตาลทรายขาว 250 กรัม
6 น้ำปลา 1 ถ้วย
7 ผงปรุงรส 1 ชต
8 หัวกุ้ง 500 กรัม
9 น้ำพริกเผา 5 ชต
--------- วัตถุดิบ ของผัดไทย ----------
**สำหรับ 1 ที่ค่ะ**
1 เส้นเล็ก 100 กรัม
2 ไข่ไก่ 1 ฟอง
3 ถั่วงอก 10 กรัม
4 กุยช่าย 5 กรัม
5 กระเทียม 2 กลีบ
6 หัวหอมแดง 1 หัว
7 หัวไชโป้หวานสับ 1 ชต
8 เต้าหู้แข็ง 1 ชต
9 ถั่วลิสงบด 1 ชต
10 มะนาว 1 ซีก
11 กุ้ง 100 กรัม
เราเขียนย่อ ชต = ช้อนโต๊ะค่ะ
เตรียมของพร้อมแล้วไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ โดยมีรูปประกอบ วิธีทำตามรูปที่1จนถึงรูปสุดท้ายนะค่ะเพื่อนๆ เราเขียนบอกทุกขั้นตอนเลยนะคะ
1) ขั้นตอนแรกตั้งกระทะร้อนเติมน้ำมันพืช 3 ชต 2) ตามด้วยหัวกุ้งสด(ในต่างแดนมีแบบลวกแล้วใช้ได้เหมือนกันค่ะ)
3) ใช้ตะหลิวกดช่วยรีดมันกุ้งออกจากหัวกุ้งไม่นานน้ำมันกุ้งจะออกมาเองค่ะ
4) นำหัวกุ้งกรองเอาแต่มันกุ้งออกด้วยตะแกรง จะได้มันกุ้งสดๆหอมสีสวยน่าทานมากๆค่ะ
5) นำมันกุ้งสดที่ได้ขึ้นตั้งไฟอ่อนค่ะ
6) เมื่อมันกุ้งเริ่มเดือดเติมน้ำตาลทรายแดงและขาว 500 กรัม เคี่ยวจนน้ำตาลละลายเข้ากันดี
7) ใส่น้ำพริกเผา 5 ชต เคี่ยวต่อ เมื่อเข้ากันดีแล้ว
8) ใส่น้ำมะขามเปียกด้วยการใช้กระชอนกรองเอากากออกเราใช้แต่น้ำมะขามที่ไม่มีเปลือกและกากปนลงไปค่ะควรใช้ มือช่วยบีบเอาน้ำมะขามออกจนหมดเลยนะคะ
9) ใส่ผงปรุงรส 1 ชต
10) เติมน้ำปลา 1 ถ้วย เคี่ยวต่อจนเดือดเข้ากันดีเป็นอันเสร็จขั้นตอนการทำน้ำซอสผัดไทยกุ้งสดแสนอร่อยกันแล้วค่ะ
มีน้ำซอสผัดไทยแล้วไปผัดผัดไทยทานกันเลยค่ะเพื่อนๆ
ขั้นตอนการทำผัดไทยมีดังนี้ค่ะ
1) ตั้งกระทะร้อนเติมน้ำมันพืช 1 ชต ใช้ไฟกลางรอน้ำมันร้อน
2) เติมหอมแดงสับ 1 หัวและกระเทียมสับ 2 กลีบ ผัดจนเหลือหอมสวย
3) เติมหัวไชโป้วสับ 1 ชต ผัดจนหอมเหลือง
4) เติมเต้าหู้แข็งหั่นเต๋า 1 ชต ผัดจนเต้าหู้เหลืองสวยค่ะ
5) เติมกุ้ง 100 กรัม ผัดจนสุก50%
6) เติมเส้นเล็ก 100 กรัม
7) เติมน้ำซอสผัดไทย 1 ชต/ตามชอบ ผัดจนเส้นเหนียวนุ่มเข้าน้ำซอสเนีอกุ้งก็จะสุกกำลังดีไม่สุกเกินไปจะทำให้เนื้อกุ้งแข็ง กระด้าง และน้ำซอสเข้าเนื้อกุ้งรสชาติเข้มข้นอร่อยมากๆค่ะ
8) เติมไข่ไก่1ฟอง ตักเส้นทับไปบนไข่รอจนไข่สุก 9) เติมถั่วงอกและใบกุ่ยช่ายผัดอีกนิดปิดเตา
เสร็จพร้อมเสริฟแล้วค่ะ
หน้าตาแบบนี้น่าทานสุดๆค่ะเพื่อนๆ วางมะนาว ถั่วงอกดิบ ถั่วลิสงคั่วบด พริกป่น น้ำตาลทราย คลุกๆหม่ำกันได้แล้วค่ะ
สุดท้ายนี้ขอให้ทุกๆท่านสนุกกับการทำและทานกันให้อร่อยทุกๆคนทุกๆครอบครัวกันเลยนะค่ะ
เราขอขอบคุณเพื่อนๆที่ติดตามรับชมมากๆล่วงหน้าเลยนะค่ะ
ติดตามพูดคุยเพิ่มเติมได้ที่
เพจ Panudda by แม่บ้านฝรั่งเศส และ ช่องยูทูป Panudda by แม่บ้านฝรั่งเศส ได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนะคะ
https://www.facebook.com/Panudda-104407874326650/
https://www.youtube.com/channel/UCr4tRO8mJAdHZii877Cmt5Q
แจกสูตรน้ำซอสผัดไทยมันกุ้งสดๆ และ วิธีทำ ผัดไทย (สูตรนี้ได้10ลิตรเป็นสูตรสร้างอาชีพ) by แม่บ้านฝรั่งเศสค่ะ
สวัสดีค่ะวันนี้เรามาแจกสูตรน้ำซอสผัดไทยมันกุ้งสดๆ และ วิธีทำ ผัดไทยมันกุ้งสด (สูตรนี้ได้10ลิตรเป็นสูตรสร้างอาชีพ)by แม่บ้านฝรั่งเศสค่ะ
สูตรนี่อร่อยมากเป็นสูตรที่เราทำขายที่ร้านของเราเองในฝรั่งเศส ซึ่งมีรสชาติทีอร่อยถูกใจลูกค้าเป็นอย่างมากเราจึงอยากมาแบ่งปันให้กับคนที่กำลังหาสูตรนำไปทำสร้างอาชีพกันได้เลยนะค่ะ มาค่ะเข้าครัวเตรียมของกันค่ะ
เรามีสูตรแบบวีดีโอสำหรับเพื่อนๆที่ไม่สะดวกอ่านมาให้ติดตามรับชมกันด้วยนะค่ะ
-----สูตรซอสผัดไทยมันกุ้งสด ---------
*** สูตรนี้ได้ 1 ลิตร ***
วัตถุดิบ มีดังนี้ค่ะ
1 น้ำมันพืช 3 ชต
2 ไข่ไก่ 1 ฟอง
3 น้ำสะอาด 1/2 ลิตร
4 น้ำตาลทรายแดง 250 กรัม
5 น้ำตาลทรายขาว 250 กรัม
6 น้ำปลา 1 ถ้วย
7 ผงปรุงรส 1 ชต
8 หัวกุ้ง 500 กรัม
9 น้ำพริกเผา 5 ชต
--------- วัตถุดิบ ของผัดไทย ----------
**สำหรับ 1 ที่ค่ะ**
1 เส้นเล็ก 100 กรัม
2 ไข่ไก่ 1 ฟอง
3 ถั่วงอก 10 กรัม
4 กุยช่าย 5 กรัม
5 กระเทียม 2 กลีบ
6 หัวหอมแดง 1 หัว
7 หัวไชโป้หวานสับ 1 ชต
8 เต้าหู้แข็ง 1 ชต
9 ถั่วลิสงบด 1 ชต
10 มะนาว 1 ซีก
11 กุ้ง 100 กรัม
เราเขียนย่อ ชต = ช้อนโต๊ะค่ะ
เตรียมของพร้อมแล้วไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ โดยมีรูปประกอบ วิธีทำตามรูปที่1จนถึงรูปสุดท้ายนะค่ะเพื่อนๆ เราเขียนบอกทุกขั้นตอนเลยนะคะ
1) ขั้นตอนแรกตั้งกระทะร้อนเติมน้ำมันพืช 3 ชต 2) ตามด้วยหัวกุ้งสด(ในต่างแดนมีแบบลวกแล้วใช้ได้เหมือนกันค่ะ)
3) ใช้ตะหลิวกดช่วยรีดมันกุ้งออกจากหัวกุ้งไม่นานน้ำมันกุ้งจะออกมาเองค่ะ
4) นำหัวกุ้งกรองเอาแต่มันกุ้งออกด้วยตะแกรง จะได้มันกุ้งสดๆหอมสีสวยน่าทานมากๆค่ะ
5) นำมันกุ้งสดที่ได้ขึ้นตั้งไฟอ่อนค่ะ
6) เมื่อมันกุ้งเริ่มเดือดเติมน้ำตาลทรายแดงและขาว 500 กรัม เคี่ยวจนน้ำตาลละลายเข้ากันดี
7) ใส่น้ำพริกเผา 5 ชต เคี่ยวต่อ เมื่อเข้ากันดีแล้ว
8) ใส่น้ำมะขามเปียกด้วยการใช้กระชอนกรองเอากากออกเราใช้แต่น้ำมะขามที่ไม่มีเปลือกและกากปนลงไปค่ะควรใช้ มือช่วยบีบเอาน้ำมะขามออกจนหมดเลยนะคะ
9) ใส่ผงปรุงรส 1 ชต
10) เติมน้ำปลา 1 ถ้วย เคี่ยวต่อจนเดือดเข้ากันดีเป็นอันเสร็จขั้นตอนการทำน้ำซอสผัดไทยกุ้งสดแสนอร่อยกันแล้วค่ะ
มีน้ำซอสผัดไทยแล้วไปผัดผัดไทยทานกันเลยค่ะเพื่อนๆ
ขั้นตอนการทำผัดไทยมีดังนี้ค่ะ
1) ตั้งกระทะร้อนเติมน้ำมันพืช 1 ชต ใช้ไฟกลางรอน้ำมันร้อน
2) เติมหอมแดงสับ 1 หัวและกระเทียมสับ 2 กลีบ ผัดจนเหลือหอมสวย
3) เติมหัวไชโป้วสับ 1 ชต ผัดจนหอมเหลือง
4) เติมเต้าหู้แข็งหั่นเต๋า 1 ชต ผัดจนเต้าหู้เหลืองสวยค่ะ
5) เติมกุ้ง 100 กรัม ผัดจนสุก50%
6) เติมเส้นเล็ก 100 กรัม
7) เติมน้ำซอสผัดไทย 1 ชต/ตามชอบ ผัดจนเส้นเหนียวนุ่มเข้าน้ำซอสเนีอกุ้งก็จะสุกกำลังดีไม่สุกเกินไปจะทำให้เนื้อกุ้งแข็ง กระด้าง และน้ำซอสเข้าเนื้อกุ้งรสชาติเข้มข้นอร่อยมากๆค่ะ
8) เติมไข่ไก่1ฟอง ตักเส้นทับไปบนไข่รอจนไข่สุก 9) เติมถั่วงอกและใบกุ่ยช่ายผัดอีกนิดปิดเตา
เสร็จพร้อมเสริฟแล้วค่ะ
หน้าตาแบบนี้น่าทานสุดๆค่ะเพื่อนๆ วางมะนาว ถั่วงอกดิบ ถั่วลิสงคั่วบด พริกป่น น้ำตาลทราย คลุกๆหม่ำกันได้แล้วค่ะ
สุดท้ายนี้ขอให้ทุกๆท่านสนุกกับการทำและทานกันให้อร่อยทุกๆคนทุกๆครอบครัวกันเลยนะค่ะ
เราขอขอบคุณเพื่อนๆที่ติดตามรับชมมากๆล่วงหน้าเลยนะค่ะ
ติดตามพูดคุยเพิ่มเติมได้ที่
เพจ Panudda by แม่บ้านฝรั่งเศส และ ช่องยูทูป Panudda by แม่บ้านฝรั่งเศส ได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนะคะ
https://www.facebook.com/Panudda-104407874326650/
https://www.youtube.com/channel/UCr4tRO8mJAdHZii877Cmt5Q