แจก​สูตร​น้ำซอสผัดไทยมันกุ้งสดๆ และ​ วิธีทำ​ ผัดไทย (สูตรนี้ได้​10ลิตรเป็นสูตรสร้างอาชีพ) by แม่บ้​านฝรั่งเศส​ค่ะ



สวัสดีค่ะวันนี้เรามาแจก​สูตร​น้ำซอสผัดไทยมันกุ้งสดๆ และ​ วิธีทำ​ ผัดไทยมันกุ้งสด (สูตรนี้ได้​10ลิตรเป็นสูตรสร้างอาชีพ)by แม่บ้​านฝรั่งเศส​ค่ะ  
สูตรนี่อร่อยมากเป็นสูตรที่เราทำขายที่ร้านของเราเองในฝรั่งเศส ซึ่งมีรสชาติทีอร่อยถูกใจลูกค้าเป็นอย่างมากเราจึงอยากมาแบ่งปันให้กับคนที่กำลังหาสูตรนำไปทำสร้างอาชีพกันได้เลยนะค่ะ  มาค่ะเข้าครัวเตรียมของกันค่ะ
 
   

เรามีสูตรแบบวีดีโอสำหรับเพื่อนๆที่ไม่สะดวกอ่านมาให้ติดตามรับชมกันด้วยนะค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


                                                                     
                                                                                    -----สูตร​ซอส​ผัดไทยมันกุ้งสด --------- 
                                                                                            *** สูตร​นี้ได้ 1 ลิตร ***
                                                                                                 วัตถุดิบ​ มีดังนี้ค่ะ
                                                                      1 น้ำมันพืช​                                                        3                 ชต                             
                                                                      2 ไข่ไก่​                                                             1                 ฟอง
                                                                      3 น้ำสะอาด​                                                       1/2               ลิตร 
                                                                      4​ น้ำตาลทรายแดง​                                             250​              กรัม
                                                                      5 น้ำตาลทรายขาว​                                              250​              กรัม                                   
                                                                      6 น้ำปลา​                                                           1                   ถ้วย
                                                                      7 ผงปรุงรส​                                                        1                   ชต                                 
                                                                      8 หัวกุ้ง​                                                               500​             กรัม
                                                                      9 น้ำพริกเผา​                                                        5                 ชต

                                                                   
                                                                      
                                                                                      --------- วัตถุดิบ​ ของผัดไทย ----------
                                                                                                    **สำหรับ 1 ที่ค่ะ**

                                                                   1 เส้นเล็ก​                                 100                         กรัม 
                                                                    2 ไข่ไก่​                                   1                             ฟอง
                                                                    3 ถั่วงอก​                                 10​                           กรัม
                                                                    4 กุยช่าย​                                 5                            กรัม
                                                                    5 กระเทียม​                              2                            กลีบ
                                                                    6 หัวหอมแดง​                           1                              หัว
                                                                    7 หัวไชโป้หวานสับ​                   1                              ชต
                                                                    8 เต้าหู้แข็ง​                              1                              ชต​
                                                                    9 ถั่วลิสงบด                             1                              ชต
                                                                   1​0 มะนาว​                                 1​                              ซีก  
                                                                   11 กุ้ง                                     100                            กรัม

                                                                                                 เราเขียนย่อ ชต  = ช้อนโต๊ะค่ะ 

เตรียมของพร้อมแล้วไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ โดยมีรูปประกอบ​ วิธีทำตามรูปที่1จนถึงรูปสุดท้ายนะค่ะเพื่อนๆ​ เราเขียนบอกทุกขั้นตอนเลยนะคะ

 

                                          1) ขั้นตอนแรกตั้งกระทะร้อนเติม​น้ำมันพืช​ 3 ชต                                                                                                                                                      2) ตามด้วยหัวกุ้งสด(ในต่างแดนมีแบบลวกแล้วใช้ได้เหมือนกันค่ะ)
                                          3) ใช้ตะหลิวกดช่วยรีดมันกุ้งออกจากหัวกุ้งไม่นานน้ำมันกุ้งจะออกมาเองค่ะ



                                              4) นำหัวกุ้งกรองเอาแต่มันกุ้งออกด้วยตะแกรง จะได้มันกุ้งสดๆหอมสีสวยน่าทานมากๆค่ะ
                                              5) นำมันกุ้งสดที่ได้ขึ้นตั้งไฟอ่อนค่ะ



                                                  6) เมื่อมันกุ้งเริ่มเดือดเติมน้ำตาลทรายแดงและขาว 500​ กรัม​ เคี่ยวจนน้ำตาลละลายเข้ากันดี
                                                  7) ใส่น้ำ​พริก​เผา​ 5 ชต​ เคี่ยว​ต่อ​ เมื่อเข้ากันดีแล้ว 
                                                  8)​ ใส่น้ำมะขามเปียกด้วยการใช้กระชอนกรองเอากากออกเราใช้แต่น้ำมะขามที่ไม่มีเปลือกและกากปนลงไปค่ะควรใช้                                                        มือช่วยบีบเอาน้ำมะขามออกจนหมดเลยนะคะ
                                                  9)​ ใส่​ผง​ปรุงรส​ 1 ชต​



                                           10) เติมน้ำปลา 1 ถ้วย​ เคี่ยวต่อจนเดือดเข้ากันดีเป็นอันเสร็จขั้นตอนการทำน้ำซอสผัดไทยกุ้งสดแสนอร่อยกันแล้วค่ะ

                     มีน้ำซอสผัดไทยแล้วไปผัดผัดไทยทานกันเลยค่ะเพื่อนๆ​



                                                                ขั้นตอนการทำผัดไทยมีดังนี้ค่ะ

                                        1) ตั้งกระทะร้อนเติม​น้ำมันพืช​ 1 ชต​ ใช้ไฟกลางรอน้ำมันร้อน
                                        2) เติมหอมแดงสับ 1 หัวและกระเทียมสับ 2 กลีบ​ ผัดจนเหลือหอมสวย
                                        3) เติม​หัวไชโป้วสับ​ 1 ชต​ ผัดจนหอมเหลือง
                                        4) เติมเต้าหู้แข็งหั่นเต๋า 1 ชต​ ผัดจนเต้าหู้เหลืองสวยค่ะ
                                        5) เติม​กุ้ง​ 100 กรัม​ ผัดจนสุก50% 
                                        6) เติมเส้นเล็ก 100 กรัม
                                        7) เติมน้ำซอสผัดไทย​ 1 ชต/ตาม​ชอบ​ ผัดจนเส้นเหนียวนุ่มเข้าน้ำซอสเนีอกุ้งก็จะสุกกำลังดีไม่สุกเกินไปจะทำให้เนื้อกุ้งแข็ง                                                กระด้าง และน้ำซอสเข้าเนื้อกุ้งรสชาติเข้มข้นอร่อยมากๆค่ะ
                                        8)​ เติมไข่ไก่1ฟอง​ ตักเส้นทับไปบนไข่รอจนไข่สุก 9) เติมถั่วงอกและใบกุ่ยช่ายผัดอีกนิดปิดเตา
                                             เสร็จพร้อมเสริฟแล้วค่ะ


หน้าตาแบบนี้น่าทานสุดๆค่ะเพื่อนๆ วางมะนาว ถั่วงอกดิบ ถั่วลิสงคั่วบด พริกป่น น้ำตาลทราย คลุกๆหม่ำกันได้แล้วค่ะ


flowerสุดท้ายนี้ขอให้ทุกๆท่านสนุกกับการทำและทานกันให้อร่อยทุกๆคนทุกๆครอบครัวกันเลยนะค่ะflower

  redroseเราขอขอบคุณ​เพื่อนๆที่ติดตามรับชมมากๆล่วงหน้าเลยนะค่ะ redrose 
 
ติดตามพูดคุยเพิ่มเติมได้ที่      
เพจ Panudda by แม่บ้านฝรั่งเศส และ ช่องยูทูป Panudda by แม่บ้านฝรั่งเศส ได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนะคะ
https://www.facebook.com/Panudda-104407874326650/
https://www.youtube.com/channel/UCr4tRO8mJAdHZii877Cmt5Q
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่