วันนี้มาชวนทำเค้กนึ่งง่ายๆ
ใช้น้ำแดงเฮลส์บลูบอย
ไม่ใส่ไข่ ใช้นมถั่วเหลืองสูตรน้ำตาลต่ำ ไม่ใช้เตาอบไม่ต้องใช้เครื่องตี ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
ปรับน้ำตาลตามรสที่อยากได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้กพัดโบก 186กรัม
น้ำตาลทราย 40 กรัม
น้ำมันรำข้าว 30 มล.
น้ำหวานสีแดง 109 กรัม
ผงฟู 7 กรัม
นมถั่วเหลือง 64 กรัม
.........................................
วิธีทำ
1ร่อนแป้ง ผงฟูรวมกัน1รอบ.
2.ผสมน้ำแดงเฮลส์บลูบอย
น้ำตาลทราย นมถั่วเหลืองสูตรหวานน้อย และน้ำมันรำข้าว คนให้เข้ากันพักไว้
3.แบ่งผสมแป้ง3รอบ ตะล่อมแป้งจนแป้งละลาย จากนั้นพักแป้งไว้อย่างน้อย40นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลา เทใส่พิมนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดจัด ใช้ไฟปานกลางนึ่งนาน20นาที ปรับเวลาตามขนาดพิมและเตาที่ใช้
เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กนึ่งไว้ทานละค่ะ
คลิปวิธีทำพร้อมคำแนะนำแบบละเอียดค่ะ
เค้กนึ่งน้ำหวานเฮลส์บลูบอยสีแดงไม่ใส่ไข่ ใช้นมถั่วเหลือง
วันนี้มาชวนทำเค้กนึ่งง่ายๆ
ใช้น้ำแดงเฮลส์บลูบอย
ไม่ใส่ไข่ ใช้นมถั่วเหลืองสูตรน้ำตาลต่ำ ไม่ใช้เตาอบไม่ต้องใช้เครื่องตี ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
ปรับน้ำตาลตามรสที่อยากได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้กพัดโบก 186กรัม
น้ำตาลทราย 40 กรัม
น้ำมันรำข้าว 30 มล.
น้ำหวานสีแดง 109 กรัม
ผงฟู 7 กรัม
นมถั่วเหลือง 64 กรัม
.........................................
วิธีทำ
1ร่อนแป้ง ผงฟูรวมกัน1รอบ.
2.ผสมน้ำแดงเฮลส์บลูบอย
น้ำตาลทราย นมถั่วเหลืองสูตรหวานน้อย และน้ำมันรำข้าว คนให้เข้ากันพักไว้
3.แบ่งผสมแป้ง3รอบ ตะล่อมแป้งจนแป้งละลาย จากนั้นพักแป้งไว้อย่างน้อย40นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลา เทใส่พิมนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดจัด ใช้ไฟปานกลางนึ่งนาน20นาที ปรับเวลาตามขนาดพิมและเตาที่ใช้
เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กนึ่งไว้ทานละค่ะ
คลิปวิธีทำพร้อมคำแนะนำแบบละเอียดค่ะ