เค้กนึ่งจากน้ำหวานสีเขียวเฮลส์บลูบอย ไม่ใส่ไข่ใช้นมถั่วเหลืองไวตามิ้ลแทนนมจืด สีสวยเลยค่ะ


สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำเค้กนึ่งง่ายๆ
ใช้น้ำเขียวเฮลส์บลูบอย
 ไม่ใส่ไข่ ใช้นมถั่วเหลืองสูตรน้ำตาลต่ำ ไม่ใช้เตาอบไม่ต้องใช้เครื่องตี  ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
ปรับน้ำตาลตามรสที่อยากได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้กพัดโบก 174กรัม
น้ำตาลทราย 48 กรัม
น้ำมันรำข้าว 30 มล.
น้ำหวานสีเขียว  78 กรัม
ผงฟู 7 กรัม
นมถั่วเหลือง 60 มล.
...............................................
วิธีทำ
1.ผสมน้ำเขียวเฮลส์บลูบอย
น้ำตาลทราย นมถั่วเหลืองสูตรหวานน้อย และน้ำมันรำข้าว คนให้เข้ากันพักไว้

2.ร่อนแป้ง ผงฟูรวมกัน1รอบ

3.แบ่งผสมแป้ง3รอบ ตะล่อมแป้งจนแป้งละลาย จากนั้นพักแป้งไว้อย่างน้อย15นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลา เทใส่พิมนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดจัด ใช้ไฟปานกลางนึ่งนาน20นาที ปรับเวลาตามขนาดพิมและเตาที่ใช้

เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กนึ่งไว้ทานละค่ะ

คลิปวิธีทำค่ะ ท้ายคลิปมีคำแนะนำในการทำด้วยนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่