สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำเค้กนึ่งง่ายๆ
ใช้น้ำเขียวเฮลส์บลูบอย
ไม่ใส่ไข่ ใช้นมถั่วเหลืองสูตรน้ำตาลต่ำ ไม่ใช้เตาอบไม่ต้องใช้เครื่องตี ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
ปรับน้ำตาลตามรสที่อยากได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้กพัดโบก 174กรัม
น้ำตาลทราย 48 กรัม
น้ำมันรำข้าว 30 มล.
น้ำหวานสีเขียว 78 กรัม
ผงฟู 7 กรัม
นมถั่วเหลือง 60 มล.
...............................................
วิธีทำ
1.ผสมน้ำเขียวเฮลส์บลูบอย
น้ำตาลทราย นมถั่วเหลืองสูตรหวานน้อย และน้ำมันรำข้าว คนให้เข้ากันพักไว้
2.ร่อนแป้ง ผงฟูรวมกัน1รอบ
3.แบ่งผสมแป้ง3รอบ ตะล่อมแป้งจนแป้งละลาย จากนั้นพักแป้งไว้อย่างน้อย15นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลา เทใส่พิมนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดจัด ใช้ไฟปานกลางนึ่งนาน20นาที ปรับเวลาตามขนาดพิมและเตาที่ใช้
เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กนึ่งไว้ทานละค่ะ
คลิปวิธีทำค่ะ ท้ายคลิปมีคำแนะนำในการทำด้วยนะคะ
เค้กนึ่งจากน้ำหวานสีเขียวเฮลส์บลูบอย ไม่ใส่ไข่ใช้นมถั่วเหลืองไวตามิ้ลแทนนมจืด สีสวยเลยค่ะ
สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำเค้กนึ่งง่ายๆ
ใช้น้ำเขียวเฮลส์บลูบอย
ไม่ใส่ไข่ ใช้นมถั่วเหลืองสูตรน้ำตาลต่ำ ไม่ใช้เตาอบไม่ต้องใช้เครื่องตี ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
ปรับน้ำตาลตามรสที่อยากได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้กพัดโบก 174กรัม
น้ำตาลทราย 48 กรัม
น้ำมันรำข้าว 30 มล.
น้ำหวานสีเขียว 78 กรัม
ผงฟู 7 กรัม
นมถั่วเหลือง 60 มล.
...............................................
วิธีทำ
1.ผสมน้ำเขียวเฮลส์บลูบอย
น้ำตาลทราย นมถั่วเหลืองสูตรหวานน้อย และน้ำมันรำข้าว คนให้เข้ากันพักไว้
2.ร่อนแป้ง ผงฟูรวมกัน1รอบ
3.แบ่งผสมแป้ง3รอบ ตะล่อมแป้งจนแป้งละลาย จากนั้นพักแป้งไว้อย่างน้อย15นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลา เทใส่พิมนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดจัด ใช้ไฟปานกลางนึ่งนาน20นาที ปรับเวลาตามขนาดพิมและเตาที่ใช้
เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กนึ่งไว้ทานละค่ะ
คลิปวิธีทำค่ะ ท้ายคลิปมีคำแนะนำในการทำด้วยนะคะ