ต้มยำปลากระป๋องไข่นุ่ม เมนูช่วงเก็บตัว ไม่ออกไปไหน แต่ก็ยังมีของอร่อย มีประโยชน์ ซดแล้วชื่นใจ



สวัสดี  มันมาอีกแล้วซินะ ระบาดระลอกใหม่ (เฮ้อ) เอ้า เรามาเตรียมเก็บตัวช่วงปีใหม่ กันอีกว่า  ถึงจะเก็บตัวแต่ก็ยังมีของอร่อย ๆ กินเหมือนเดิม กับเมนูต้มยำปลากระป๋องไข่นุ่ม ไปดูส่วนประกอบกันเลย

ส่วนประกอบ
1.ปลากกระป๋อง
2.คะนอร์ต้มยำก้อน หรือเครื่องต้มยำ 
3.ไข่ 2 ฟอง
4.น้ำพริกเผาที่เราทำเอง  https://ppantip.com/topic/40405227
5.มะเขือเทศ
6.ใบมะกรูด
7.เห็ดสำหรับใส่ต้มยำ ( option) 
วิธีทำ

1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพริกเผา เอาปลากระป๋องลงไปทอดสักครู่เพื่อดับคาว จากนั้นเอามะเขือเทศลงไปผัดให้นุ่มดี

2.เติมน้ำซอสปลากระป่องลงไปเคี่ยวให้งวดเพื่อความเข้มข้น พอซอสงวดเติมน้ำ ให้ท่วมเครื่องปรุง ใส่ คะนอร์ก้อนต้มยำ คนให้ละลาย เติมน้ำพริกเผา

3.รอน้ำเดือดจัด ๆ ใส่ไข่ที่ตีไว้แล้วลงไป ราดให้ทั่ว รอให้ไข่เซ็ตตัวชอบความนุ่ม ขนาดไหนก็ตามชอบ 
4.ฉีกใบมะกรูดใส่ ปิดไฟ ตักเสริฟ์ ซดร้อน ๆ ฟินสุด ๆ

ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิป ชอบก็ช่วย ติดตาม,ไลค์,แชร์ด้วยนะจ๊ะ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่