ทำกินง่ายๆ : ต้มยำปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ

ทำกินง่ายๆ : ต้มยำปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ



ซดร้อนๆ คล่องคอ มีซอสมะเขือเทศ ป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก ต่อมลูกหมากโต

ส่วนประกอบ:
- น้ำเปล่าสะอาด
- ตะไคร้หั่นแฉลบ
- รากผักชี
- หอมหัวใหญ่ซอย
- เห็ดนางฟ้าล้างสะอาด สะเด็ดน้ำ
- ปลากระป๋อง ยี่ห้อตามชอบ แต่ต้องอยู่ในซอสมะเขือเทศ
- ต้นหอมผักชีซอย
- (มะเขือเทศสุกหั่นสี่ ถ้ามี)
- ใบมะกรูด
- พริกเขียว พริกแดง กระเทียม ตำผสมกับน้ำปลา
- มะนาวสด



เริ่มการปรุง:
- ตั้งหม้อ ใส่น้ำสะอาด ไฟแรง 
- ใส่ตะไคร้ รากผักชี หอมหัวใหญ่ ลงไปต้ม 10 นาที
- ใส่เห็ดนางฟ้า


- ใส่ปลากระป๋อง


- พอเดือด ใส่ผักชีต้นหอมซอย ใบมะกรูด ปิดไฟ
- ตักใส่ชาม
- ใส่พริกกระเทียมตำในน้ำปลา บีบมะนาว พร้อมซดร้อนๆ แก้หนาว



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่