ชวนมาทำคุกกี้ต้นคริสต์มาสกันค่า 🎄 น่ารัก และสนุกมาก ใครมีเวลาช่วงวันหยุดที่จะถึงนี้ ลองทำดูกันนะคะ หวังว่าทุกคนจะชอบเหมือนเรา (เหมาะที่จะชวนเด็กๆทำเล่นค่ะ) ❤️
▶ส่วนผสม
==ตัวคุกกี้==
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 360 กรัม
เกลือ 1/2 ชช
ผงฟู 2 ชช
เนยจืดนิ่ม 225 กรัม
น้ำตาล 200 กรัม
ผิวส้มขูด 1 ลูก (ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
กลิ่นส้ม 1/2 ชช (หรือกลิ่นวานิลลาก็ได้)
ไข่ไก่เบอร์ 2 1 ใบ
==น้ำตาลเคลือบ==
น้ำตาลไอซิ่ง 375 กรัม
ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ชช
ไข่ขาวพาสเจอไรซ์ 80 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1 ชช
อันนี้คลิปแบบละเอียดนะคะ
▶วิธีทำ
1) ผสมแป้ง ผงฟู เกลือให้เข้ากัน และพักไว้
2) ขูดผิวส้ม ผสมลงในน้ำตาล นำน้ำตาลที่ได้นี้ไปตีกับเนยนิ่ม จนสีอ่อนลงและเนียน
3) เติมกลิ่นส้ม หรือกลิ่นวานิลลาลงไป ตีต่อ
4) จากนั้นเติมไข่ลงไป ตีต่อให้เข้ากันจนเนียน
5) ตีด้วยสปีดต่ำ ค่อยใส่ของแห้งใน 1) ลงไปทีละนิดจนหมด และส่วนผสมเข้ากันดี
6) จากนั้นนำมารีดให้หนาประมาณ 5 มม และใช้ที่กดคุกกี้ตามใจชอบค่ะ
7) นำเข้าอบที่เตาอบวอร์มแล้ว ที่อุณหภูมิ 180 เซลเซียสเป็นเวลา 10-14 นาที
8) นำออกจากเตาอบ ทิ้งให้เย็นสนิทบนถาดอบ ก่อนจะย้ายไปวางบนตะแกรงค่ะ
น้ำตาลเคลือบ
1) ร่อนน้ำตาลไอซิ่ง ใส่ครีมออฟทาทาร์ ลงในโถผสม
2) ใส่ไข่ขาวพาสเจอไรส์ลงไป ตีด้วยสปีดต่ำก่อน จากนั้นเพิ่มเป็นสปีดกลาง 2 นาที
3) ใส่กลิ่นวานิลลาลงไป ตีต่อด้วยสปีดสูง จนตั้งยอดแข็ง
4) นำมาใส่สี และผสมน้ำมากน้อยตามความข้นของน้ำตาลที่อยากได้เวลาตกแต่งคุกกี้ค่ะ
5) นำมาใส่ถุงบีบ ตกแต่งคุกกี้ตามใจชอบเลยค่าา
ลองทำกันดูนะคะ❤️
ขอฝากช่อง Youtube เราด้วยนะคะ
อันนี้ FB
ขอบคุณค่า
#Hippro_SweetTooth
🎄 .. คุกกี้ต้นคริสต์มาส สุดน่ารัก สนุก อร่อย มาทำกันค่า
1) ผสมแป้ง ผงฟู เกลือให้เข้ากัน และพักไว้
4) จากนั้นเติมไข่ลงไป ตีต่อให้เข้ากันจนเนียน
1) ร่อนน้ำตาลไอซิ่ง ใส่ครีมออฟทาทาร์ ลงในโถผสม
ขอฝากช่อง Youtube เราด้วยนะคะ
#Hippro_SweetTooth