ยำไข่เยี่ยวม้า เมนูยำง่ายๆ กับแกล้มชนชั้นสูง

ยำไข่เยี่ยวม้า เมนูยำง่ายๆ กับแกล้มชนชั้นสูง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบ
ไข่เยี่ยวม้า 4 ฟอง 
มะนาว 5 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 
พริกจินดาแดง 5-8 เม็ด 
คึ่นฉ่าย 2 ต้น 
หอมแขก 1 หัว
 
วิธีทำ 
ไข่เยี่ยวม้า ก่อนนำำไปยำ ต้องเอาไปต้มก่อน (สำหรับคนไม่ชอบต้มก็ยำเลย) ต้มเสร็จแล้ว 
ปอกเปือก และผ่าครึ่งเตรียมใส่จานไว้ จากนั้นให้เราไป หั่นคึ่นฉ่าย เป็นท่อนๆ และตามด้วยหั่นหอมแขก ปริมาณตามความชอบคนกินผัก การทำน้ำยำให้เรา ตำพริก พอ ละเอียด ตักใส่ ถ้วย ตามด้วยน้ำมะนาว และน้ำตาล น้ำปลา คนๆๆ และชิมรสตามใจตัวเอง เตรียมน้ำยำเสร็จแล้วให้เรา นำผักที่หั่นลงไป โรยหน้า ไข่เยี่ยวม้าที่เราเตรียมไว้ในจาน แล้วตักน้ำยำ ราดลงไป ให้ทั่วๆๆ ฉ่ำๆ โครตเด็ดเมนูขี้เหล้า 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่