ชิฟฟ่อนไมโลนมข้นหวาน ตามรอยขนมใน 7-11 สูตรทำง่าย เนื้อเค้กนุ่ม ละมุนลิ้นค่ะ

วันนี้มาทำเค้กง่ายๆแต่อร่อยกันค่ะ ตามรอยเค้กในเซเว่น คือเค้กเนยไมโลนมข้น
วันนี้เราจะนำมาประยุกต์กับเค้กชิฟฟ่อนค่ะ กับเมนู ชิฟฟ่อนเค้กไมโลนมข้น ทำง่าย
 ไว้เป็นของฝากของขวัญช่วงเทศกาลคริสต์มาสปีใหม่ 
หรือทำให้ลูกๆไปกินเลี้ยงที่โรงเรียนก็ได้ค่ะ 


ส่วนผสม 
แป้งเค้ก 100 กรัม 
ไข่แดงเบอร์สอง 6 ฟอง 
น้ำมันดอกทานตะวัน 70 กรัม 
ผงฟู 1 ช้อนชา 
นมสดรสจืด หรือ น้ำเปล่า 60 กรัม 
น้ำตาลทราย 80 กรัม 
เกลือ 1/4 ช้อนชา
 ........................... 
ไข่ขาวเบอร์สอง 6 ฟอง 
น้ำตาลทราย 80 กรัม 
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
ไมโล
นมข้นหวาน (ทำคลิปเป็นนมข้นหวานโฮมเมดจากนมโรงเรียนค่ะ สบายใจจากนม 100%)

ชมคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ชมคลิปนมข้นหวานจากนมโรงเรียน
https://youtu.be/9ORQhId2K4E

วิธีทำ
1. นำไข่แดงและน้ำตาลทรายใส่ลงในชามผสม ตีด้วยตะกร้อตีไข่ให้ไข่เป็นสีเหลืองนวล ให้น้ำตาลทรายละลายให้มากที่สุดค่ะ

 

2. ใส่นมสดรสจืด,เกลือ และน้ำมันดอกทานตะวัน หลังจากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากัน หลังนั้นร่อนแป้งและผงฟู ใส่ลงในชามผสมคนให้เข้ากันให้แป้งไม่เป็นเม็ดสีขาว และพักไว้





3.  นำไข่ขาวใส่ลงโถตี ตีด้วยความเร็วปานกลางจนไข่ขึ้นฟองหยาบจึงใส่น้ำมะนาว ตีต่อจนขึ้นฟองละเอียดทยอยใส่น้ำตาลทรายสลับกับการตีจนน้ำตาลหมด ตีต่อจนตั้งยอดอ่อน 


4. ตักไข่ขาว 1 ส่วนลงในชามผสมไข่แดง แล้วค่อยๆตะล่อมให้เข้ากัน และจึงตักไข่ขาวส่วนที่สองและตะล่อมให้เข้ากัน  (แบ่งตักไข่ขาวเป็น 3 ส่วน)


5. เมื่อตะล่อมส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีแล้ว ให้เทใส่พิมพ์ วันนี้ใช้พิมพ์ถาดสี่เหลี่ยม 6"x6"x2" ได้ 2 ถาดค่ะ หรืออาจจะใช้ไซด์ใหญ่กว่านี้ก็ได้ค่ะ
อบ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าจะสุก 


6. หลังจากสุกนำออกจากพิมพ์ แล้วพักให้เย็น


7. โรยด้วยผงไมโล และราดด้วยนมข้นหวาน (สำหรับเพื่อนๆที่ทำขาย หรือทำให้ลูกๆไปทานที่โรงเรียน แนะนำให้แยกผงไมโลและนมข้นหวานนะคะ) 


8. เสร็จแล้วตัดเสริ์ฟได้เลยค่ะ เนื้อเค้กฟูนุ่ม โรยด้วยไมโล และนมข้นหวานอร่อยฟิน  



<< ลองทำนะคะ เป็นสูตรง่ายๆ แต่อร่อยค่ะ >>
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่