สวัสดีค่า
วันนี้คากิมาพร้อมกับ มัฟฟินหมีน้อย น่ารัก ๆ แชร์ไว้เป็นไอเดียทำขนมแจกเป็นของขวัญช่วงปีใหม่กันค่า
วัตถุดิบ
#คุ้กกี้
25g เนยจืด
15g น้ำตาลทราย
40g แป้งเค้ก
1tsp นมสด
5g ผงโกโก้ สำหรับทำหูหมี
#มัฟฟิน
60g เนยจืดอุณหภูมิห้อง
45g น้ำตาล
1Egg (ขนาดกลาง)
60g แป้งเค้ก
20g ผงโกโก้
2g ผงฟู
40g นม (อุหภูมิห้อง)
ขออนุญาต แปะคลิป และวิธีทำไว้ด้านล่างนี้นะคะ ไปดูวิธีทำกันเลยค่า
ส่วนของแป้งคุ้กกี้ เราจะแบ่งเป็น 2 ส่วนนะคะ ผสมโกโก้ 1 ส่วนเพื่อไว้ทำหูน้องหมี ส่วนนี้จะเยอะหน่อย ผสมวัตถุดิบแล้วนำแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 1 ช.ม.
จากนั้นนำมาตัดแบ่งเป็นวงกลม แล้วเข้าอบใช้ไฟ 170 องศา เวลา 12 นาที
ส่วนของมัฟฟิน
เมื่อผสมวัตถุดิบเสร็จแล้วก็นำส่วนของคุ้กกี้ที่ผสมผงโกโก้มาวางเป็นหูหมี
แล้วนะเข้าอบไฟ 170 องศา เวลา 20 นาที จากนั้นนำออกจากเตาอบพักให้เย็นแล้วนำคุ้กกี้มาทาช็อกโกแลตแล้วนำมาแปะเป็นจมูกหมี
แล้วแต่งตา ปาก ด้วยช็อคโกแลตให้สวยงามค่ะ
เรียบร้อยแล้วค่า มัฟฟินน้องหมีสุดน่ารัก ^^ น่าจะเป็นไอเดียสำหรับคนทำขนมแจกช่วงปีใหม่ได้บ้างนะคะ
ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมกระทู้ของคากิค่า
แชร์ไอเดียทำขนมแจกช่วงปีใหม่ กับเมนู มัฟฟินช็อกโกแลตหมีน้อย น่ารัก ^^
วันนี้คากิมาพร้อมกับ มัฟฟินหมีน้อย น่ารัก ๆ แชร์ไว้เป็นไอเดียทำขนมแจกเป็นของขวัญช่วงปีใหม่กันค่า
วัตถุดิบ
#คุ้กกี้
25g เนยจืด
15g น้ำตาลทราย
40g แป้งเค้ก
1tsp นมสด
5g ผงโกโก้ สำหรับทำหูหมี
#มัฟฟิน
60g เนยจืดอุณหภูมิห้อง
45g น้ำตาล
1Egg (ขนาดกลาง)
60g แป้งเค้ก
20g ผงโกโก้
2g ผงฟู
40g นม (อุหภูมิห้อง)
ขออนุญาต แปะคลิป และวิธีทำไว้ด้านล่างนี้นะคะ ไปดูวิธีทำกันเลยค่า
ส่วนของแป้งคุ้กกี้ เราจะแบ่งเป็น 2 ส่วนนะคะ ผสมโกโก้ 1 ส่วนเพื่อไว้ทำหูน้องหมี ส่วนนี้จะเยอะหน่อย ผสมวัตถุดิบแล้วนำแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 1 ช.ม.
จากนั้นนำมาตัดแบ่งเป็นวงกลม แล้วเข้าอบใช้ไฟ 170 องศา เวลา 12 นาที
ส่วนของมัฟฟิน
เมื่อผสมวัตถุดิบเสร็จแล้วก็นำส่วนของคุ้กกี้ที่ผสมผงโกโก้มาวางเป็นหูหมี
แล้วนะเข้าอบไฟ 170 องศา เวลา 20 นาที จากนั้นนำออกจากเตาอบพักให้เย็นแล้วนำคุ้กกี้มาทาช็อกโกแลตแล้วนำมาแปะเป็นจมูกหมี
แล้วแต่งตา ปาก ด้วยช็อคโกแลตให้สวยงามค่ะ
เรียบร้อยแล้วค่า มัฟฟินน้องหมีสุดน่ารัก ^^ น่าจะเป็นไอเดียสำหรับคนทำขนมแจกช่วงปีใหม่ได้บ้างนะคะ
ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมกระทู้ของคากิค่า