หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มะกอกแช่อิ่มจ้าเปรี้ยวๆหวานยั่วน้ำลายกันจ้า
กระทู้สนทนา
เมนูต้ม
ถนอมอาหาร
อาหารว่าง/ของทานเล่น
เคล็ดลับก้นครัว
ส่วนประกอบมีแค่มะกอกน้ำดิบ
น้ำตาลทรายกุ้งแห้งฝอยแต่เจ้าของกระทู้ลืมถ่ายรูน้ำตาลกับกุ้งแห้งมาเอาแต่รูปมะกอกดิบอย่างเดียแล้วกันเนาะ
ขั้นตอนแรกนำมะกอกไปล้างน้ำให้สะอาดก่อนค่ะจากนั้นนำไปใส่หม้อต้มค่ะใส่เกลือลงไปต้มมะกอกต่แค่ลูกมะกอกเปลี่ยนสีพอมะกอกเปลี่ยนสีแล้วปิดไฟค่ะนำมะกอกออกจากหม้อพักไว้ให้เย็นพอเย็นแล้วนำมะกอกมาทุบทุบจนหมดใส่น้ำน้ำตาลทรายลงไปใส่น้ำตาลตามชอบเลยค่ะใส่กุ้งแห้งฝอยคนคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วนำไปใส่ตู้เย็นทิ้งไว้สัก2คืนแล้วค่อยนำออกมากินกันค่ะอ้อเกือบลืมลืมถ่ายรูปน้ำตาลกับเกลือมาเลยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เย็นนี้ยำมาม่าซือดะ &ผัดมาม่ามาเลยเซีย
ยำมาม่าทำเองมีคนชมว่าอร่อย ปกติไม่ค่อยทำพวกยำ แต่รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ พวกยำแถวบ้านราคาจะแรงไม่ค่อยจะคุ้ม ยำมาม่าใช้มาม่าที่ขายแบบมาม่าเปลือยยกแพคสำหรับยำ ซึ่งไม่อร่อย ใส่ลูกชิ้นราคาถูกๆ ใส่ผักนิดหน่อย อ
เหมียวเข้าครัว
♠ มะขามป้อม & มะม่วงเบาแช่อิ่ม ♥
สวัสดีค่ะ (= วันนี้มีปาร์ตี้ที่ทำงาน ก่อนวันหยุดยาว จะมีทำอาหาร ทำขนมกันมาแชร์กัน โดย Theme ของปีนี้... เมนูต้องไม่มีใครเหมือน และ มี "ม ม้า..." เลยให้คุณแม่จัดให้ค่ะ (=
KU1978
😍🌷🐷🧄🧅🌶🌺@@...(*_*)น้ำพริกอ่องหมู แบบฉบับเร่งด่วนของที่บ้าน(*_*)...@@😍🌷🐷🧄🧅🌶🌺
😀🌸🌶🐷👍🧄🌼วันนี้ขอนำเสนอ น้ำพริกอ่องหมู แบบฉบับเร่งด่วนของที่บ้าน เป็นการทำน้ำพริก ที่สะดวกและรวดเร็วมากๆ เพราะใช้น้ำพริกแกงเผ็ดในการทำ รสชาติที่ได้จากน้ำพริกแกงเผ็ด ทำให้น้ำพริกอ่องนั้นมี
สมาชิกหมายเลข 3902534
เมนูไข่นัวยั่วน้ำลาย พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ! ......
วัตถุดิบ ไข่ไก่ 15 ฟอง น้ำปลาดี 50 กรัม น้ำสะอาด 500 มิลลิลิตร น้ำตาลมะพร้าว 25 กรัม พริกขี้หนูเขียว 20 กรัม พริกจินดาแดง 20 กรัม กระเทียมจี
weiweija
น้า Low Batt :: ข้าวต้มกุ๊ย
สวัสดีครับทุก ๆ ท่าน วันนี้อากาศเย็น ๆ ชวนท่าน ผบ.ทำข้าวต้มกุ๊ยกินเป็นมื้อเย็นอีกครั้งครับ กับข้าวแบบง่าย ๆ เหมือนเดิม ผักบุ้งไฟแดง ยำกุ้งแห้ง ไก่ทอดโรยกระเทียมเจียว ผักบุ
น้า Low Batt
😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺@@...(*_*)ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด ใส่นมสดแทนน้ำกะทิ(*_*)...@@😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺
😀🌶🐟🌼วันนี้ขอนำเสนอ ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด เป็นเมนูฉูฉี่ที่ใช้นมสดแทนกะทิ พร้อมด้วย เครื่องแกงรสเผ็ดเข้ม กลมกล่อมถึงเครืองแกง น้ำแกงจะคลุกคลิก เผ็ด เค็มๆ หวานนิด ๆ
สมาชิกหมายเลข 3902534
🌸 เมนู Juicy กับ ยำส้มโอ สูตรโบร๊าณ โบราณ
วันก่อนแม่เราแกะส้มโอมาให้หนึ่งกล่องใหญ่ค่ะ เราเลยนำส้มโอบางส่วนมาทำยำ …เป็นเมนูที่อร่อย และทานเพลิน 🍐 ยำส้มโอ (Pomelo Salad) ส่วนประกอบ 1.น้ำยำ : น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำมะขามเปียก กระเทีย
สมาชิกหมายเลข 6896206
“ซีอิ๊วโฮมเมด” ลุ้นว่า อีก 3 เดือน จะเป็นไงน่า ? 🤔🤨...........ลุ้นครับ
“ซีอิ๊วโฮมเมด” ทำเพื่อสุขใจ ทานแล้วสุขกาย 😄😁😅 ผมทำ “ซีอิ๊วโฮมเมด” ไว้ใช้ วันนี้ต้องลุ่นว
กานต์(วีระพัฒน์)
เช้านี้ กับเมนูข้าวคั่วหอมแดง เมนูข้าวผัดแบบคนใต้
เช้านี้ เมนูข้าวคั่วหอมแดง ข้าวเหลือจากเมื่อวาน นำมาผสมกับเกลือ 2ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตั้งกะทะใส่น้ำมันเล็กน้อย น้ำมันร้อนนำหอมแดงหั่นฝอยลงไปเจียวจนหอม แล้วใส่ข้าวลงไปผัด คนใต้เรียกว่าคั่ว คั่วข
สมาชิกหมายเลข 6309059
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู“Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะเข้ามาถึง มาฝึกทำคุกกี้พร้อมป้ากันเลยจ้า
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู “Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาล คริสต์มาส ที่จะเข้ามาถึง ยังมีเวลาซ้อมมือวาดลายคุกกี้ เผื่อบางท่านจะทำคุกกี้เป็นของฝาก ของขว
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูต้ม
ถนอมอาหาร
อาหารว่าง/ของทานเล่น
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 99
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มะกอกแช่อิ่มจ้าเปรี้ยวๆหวานยั่วน้ำลายกันจ้า
ส่วนประกอบมีแค่มะกอกน้ำดิบ
น้ำตาลทรายกุ้งแห้งฝอยแต่เจ้าของกระทู้ลืมถ่ายรูน้ำตาลกับกุ้งแห้งมาเอาแต่รูปมะกอกดิบอย่างเดียแล้วกันเนาะ
ขั้นตอนแรกนำมะกอกไปล้างน้ำให้สะอาดก่อนค่ะจากนั้นนำไปใส่หม้อต้มค่ะใส่เกลือลงไปต้มมะกอกต่แค่ลูกมะกอกเปลี่ยนสีพอมะกอกเปลี่ยนสีแล้วปิดไฟค่ะนำมะกอกออกจากหม้อพักไว้ให้เย็นพอเย็นแล้วนำมะกอกมาทุบทุบจนหมดใส่น้ำน้ำตาลทรายลงไปใส่น้ำตาลตามชอบเลยค่ะใส่กุ้งแห้งฝอยคนคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วนำไปใส่ตู้เย็นทิ้งไว้สัก2คืนแล้วค่อยนำออกมากินกันค่ะอ้อเกือบลืมลืมถ่ายรูปน้ำตาลกับเกลือมาเลยค่ะ