มัพฟิ่นครีมชีส นึ่งได้อบได้ อร่อย


สวัสดีค่ะ มีวิธีทำมัพฟิ่นครีมชีสแบบง่ายมาฝากค่ะ ลองทำทั้งนึ่งและอบเลย น่าทานทั้งสองแบบค่ะ
บ้านไหนมีเตาอบก็อบไปบ้านไหนอยากลองนึ่งลองเลยค่ะ อร่อยทั้งสองแบบ ส่วนตัวชอบแบบนึ่งยิ่งทานตอนร้อนๆอร่อยเลยค่ะ
ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
ครีมชีสมัพฟิ่นนึ่งและอบ
ส่วนผสมครีมชีส
• ครีมชีส100กรัม
• น้ำตาลไอซิ่ง 30กรัม(1/4ถต.)
• ไข่แดง1ฟอง
 
..............................
ส่วนผสมตัวมัพฟิ่น
• ครีมชีส40กรัม
• เนยจืด60กรัม
• น้ำตาลทราย80กรัม(1/3ถต.)
• ไข่ไก่เบอร์2 จำนวน2ฟอง
• แป้งสาลีบัวแดง 100 กรัม
• ผงฟู 5 กรัม
..........................................
วิธีทำ
1. นำครีมชีส เนยจืดที่อ่อนตัวใส่ในชามผสม ตามด้วยน้ำตาลทราย ใช้ตะกร้อมือคนจนน้ำตาลละลายสีอ่อนลง

ใส่ไข่ไก่ลงไปทีละฟองคนจนเข้ากันเป็นเนื้อเนียน

ร่อนแป้งและผงฟูใส่ลงไปตะล่อมแป่งให้เข้ากันเทใส่ถุงบีบพักไว้


2. ทำไส้ครีมชีสโดยนำครีมชีสผสมกับน้ำตาลไอซิ่งและไข่แดงใช้ตะกร้อมือตีจนเนียนเทใส่ถุงบีบเตรียมไว้

3. วอร์มเตาอบ10นาที ทาเนยที่ก้นพิม บีบตัวครีมเค้กใว้ในพิมประมาณครึ่งหนึ่ง ตามด้วยไส้ครีมชีสบีบลงตรงกลาง นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง175องศาเซลเซียส นาน20นาที


4. นำมาเทใส่พิมสำหรับนึ่ง แอนใช้พิมจีบอลูมิเนียมรองด้วยพิมกระดาษเบอร์2818 นำไปนึ่งไฟปานกลางนึ่งนาน15นาที



เพียงเท่านี้ก็ได้ขนมมัพฟิ่นครีมชีสไว้ทานละค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมลองเปิดคลิปดูนะคะแอนทำไว้ละเอียดค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่