ชวนทำคุกกี้ไอศครีมฮอตฮิต (คุกกี้ยูนิคอร์น) ขอยัดไส้ตามใจเจ้าของเถอะ

คุกกี้ไอศครีมมีไส้ ลายยูนิคอร์น (ไส้ถั่วแดงกวน)
เปลี่ยนจากคุกกี้ไอศครีมธรรมดา มายัดไส้ต่างๆ ตามชอบ อร่อยตรงไส้เยอะๆ นี่เลยค่า
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ 👉 https://bit.ly/2qOG5eI
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Ingredient/วัตถุดิบ
150g Salted Butter (Soften) เนยสดรสเค็ม
80g Icing sugar น้ำตาลไอซิ่ง
280g Cake flour แป้งเค้ก
½ tsp Baking powder ผงฟู
Food colouring สีผสมอาหาร
Red Beans Paste ถั่วแดงกวน
.
Pre-Heat 160’C/15-20 mins (ขึ้นอยู่กับเตาแต่ละบ้าน)
กรณีทำขาย แนะนำให้อบรอบที่ 2 ไล่ความชื้น 120’C/10 mins
.
วิธีทำน้ำตาลไอซิ่ง -- https://youtu.be/6L4XFajX0sE
ใครลองทำแล้ว แวะมาส่งการบ้านที่เพจได้น๊าาา
.

ใช้เนยสดอุณหภูมิห้องตีให้เนยอ่อนตัวและแตกตัวดีจากนั้นค่อยเติมน้ำตาลไอซิ่ง
รอบนี้ใช้เวลาตีเนย 3-5 นาทีให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีเนยขึ้นฟูเล็กน้อย
ร่อนแป้งเค้กและผงฟูใส่ลงไป แบ่งใส่ 2 รอบ เพราะแป้งเยอะจะได้เข้ากันดีกับเนยที่ตีไว้ง่ายๆ
จากนั้นเปลี่ยนมาใช้อุ้งมือและหลังมือช่วยนวดเอาแค่ทุกอย่างเข้ากันดี
ใช้นิ้วขูดดูเนื้อคุกกี้จะออกลักษณะคล้ายเนื้อไอศครีม เป็นอันใช้ได้
วันนี้เราจะทำลายยูนิคอร์น ให้แบ่งแป้งออกเป็น 4 ส่วน
เติมสีชมพู, เหลือง, ฟ้า, ม่วง ค่อยๆ เติมสีเพราะถ้าเข้มเกินจะแก้ไม่ได้
ผสมสีได้ทั้ง 4 สีแล้ว วางกลับลงไปในชามและใช้อุ้งมือหรือหลังมือกดเนื้อแป้งให้เขาติดๆ กัน
แยกแป้งบางส่วน และพร้อมจัดวางตำแหน่งสีของแป้งตามชอบ
วันนี้ใช้ไส้ถั่วแดงกวนง่ายๆ สกู๊ปที่ใช้วันนี้เบอร์ 4 cm เริ่มต้นตักจากสีที่ต้องการให้เห็นเป็นสีแรก
ตักแป้งแค่ประมาณครึ่งสกู๊ป จากนั้นเกลี่ยแป้งและยัดไส้ พร้อมทั้งนำแป้งชิ้นเล็กๆ มาปิดทับไส้
นำไปเข้าเตาอบที่วอร์มรอเรียบร้อยแล้ว Pre-Heat 160'C/15-20 mins
กรณีทำขาย แนะนำให้อบไล่ความชื้น 120'C/10 mins
(ลองไปทำทานและทำขายกันดู และอย่าลืม...แวะมาอวดผลงานกันค่า 😋)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่