วันนี้ป้าทำเมนู “เครื่องดื่มในถุงซิปล็อค” มาฝากจ้า ป้าทำหลายรส มีทั้ง ชาไต้หวัน ชาไทย ชาเขียว กาแฟ และโกโก้ ทำแล้วแช่ตู้เย็น ทานเย็นๆสดชื่นมากๆ จะทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้ค่ะ ป้าทำสูตรชงในปริมาณมาก บรรจุพร้อมขายได้เลยจ้า ในสูตรป้าใช้ ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ ช่วยชูรสเพิ่มความหอมมันให้กับเครื่องดื่ม จึงทำให้รสชาติมีความกลมกล่อมไปอีกค้า
ลิ้งคลิปวิธีทำ
สูตร 1 ส่วนผสมชาไต้หวัน
บรรจุถุงได้ประมาณ 8-9 ถุง
1.ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 454 ml(1 กล่อง)
2.น้ำ 2500 ml
3.ครีมเทียมข้นหวาน 250 ml
4.น้ำตาลทราย 250 กรัม
5.ชาไต้หวัน 60 กรัม
วิธีทำชาไต้หวัน
1.ต้มน้ำให้เดือด ใส่ชาไต้หวันลงไป คนพอเข้ากัน จากนั้นปิดฝาพักไว้ 30 นาที
2.จากนั้นนำมากรอง ใส่ครีมเทียมข้นหวานลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย เพิ่มหอมมัน คนให้เข้ากันพักให้อุณหภูมิ 65 องศาหรือต่ำกว่า เพิ่มหอมมันด้วย ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้จนเย็น
3.เตรียมถุงซิบขนาด 350 ml เทน้ำหวานรสต่างๆลงไปประมาณ 350 ml แล้วปิดให้สนิท
สูตร 2
ส่วนผสมน้ำโกโก้ บรรจุถุงได้ประมาณ 8-9 ถุง
1.ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 454 ml(1 กล่อง)
2.น้ำ 2500 ml
3.ครีมเทียมข้นหวาน 400 ml
4.น้ำตาลทราย 250 กรัม
5.ผงโกโก้ 60 กรัม
วิธีทำ น้ำโกโก้
1.ต้มน้ำให้เดือดดับเตา ใส่ผงโกโก้ลงไป ใส่ครีมเทียมข้นหวานลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย คนให้เข้ากันพักให้อุณหภูมิ 65 องศาหรือต่ำกว่า เพิ่มหอมมันด้วย ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้จนเย็น
2.เตรียมถุงซิบขนาด 350 ml เทน้ำหวานรสต่างๆลงไปประมาณ 350 ml แล้วปิดให้สนิท
สูตร 3 ส่วนผสมรสกาแฟ
บรรจุถุงได้ประมาณ 8-9 ถุง
1.ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 454 ml(1 กล่อง)
2.น้ำ 2500 ml
3.ครีมเทียมข้นหวาน 400 ml
4.น้ำตาลทราย 250 กรัม
5.ผงกาแฟสำเร็จรูป 70 กรัม
วิธีทำน้ำกาแฟ
1.ต้มน้ำให้เดือดดับเตา ใส่กาแฟลงไป ใส่ครีมเทียมข้นหวานลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย คนให้เข้ากันพักให้อุณหภูมิ 65 องศาหรือต่ำกว่า เพิ่มหอมมันด้วยริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้จนเย็น
2.เตรียมถุงซิบขนาด 350 ml เทน้ำหวานรสต่างๆลงไปประมาณ 350 ml แล้วปิดให้สนิท
สูตร 4 ส่วนผสมรสชาไทย
บรรจุถุงได้ประมาณ 8-9 ถุง
1.ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 454 ml(1 กล่อง)
2.น้ำ 2500 ml
3.ครีมเทียมข้นหวาน 400 ml
4.น้ำตาลทราย 250 กรัม
5.ชาไทย 75 กรัม
วิธีทำชาไทย
1.ต้มน้ำให้เดือด ดับเตาใส่ชาไทยเตาลงไป ทิ้งไว้ 5 นาที จากนั้นกรองเอาแต่น้ำ
2.ใส่ครีมเทียมข้นหวานลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย คนให้เข้ากันพักให้อุณหภูมิ 65 องศาหรือต่ำกว่า เพิ่มหอมมันด้วยริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้จนเย็น
3.เตรียมถุงซิบขนาด 350 ml เทน้ำหวานรสต่างๆลงไปประมาณ 350 ml แล้วปิดให้สนิท
สูตร 5 ส่วนผสมชาเขียว
บรรจุถุงได้ประมาณ 8-9 ถุง
1.ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 454 ml(1 กล่อง)2.น้ำ 2500 ml
3.ครีมเทียมข้นหวาน 350 ml
4.น้ำตาลทราย 250 กรัม
5.ชาเขียว 55 กรัม
วิธีทำชาเขียว
1.ต้มน้ำให้เดือด ดับเตาใส่ชาเขียวเตาลงไป ทิ้งไว้ 5 นาที
2.จากนั้นกรองเอาแต่น้ำ ใส่ครีมเทียมข้นหวานลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย คนให้เข้ากันพักให้อุณหภูมิ 65 องศาหรือต่ำกว่า เพิ่มหอมมันด้วยริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้จนเย็น
3.เตรียมถุงซิบขนาด 350 ml เทน้ำหวานรสต่างๆลงไปประมาณ 350 ml แล้วปิดให้สนิท
นำไปแช่ตู้เย็นทานเย็นๆอร่อยชื่นใจมากค่ะ น่าทานไหมคะ
[SR] วันนี้ป้าทำเมนู“เครื่องดื่มในถุงซิปล็อค”มาฝากจ้า มีทั้งชาไต้หวัน ชาไทย ชาเขียว กาแฟและโกโก้ อร่อยชื่นใจมากจ้า
ลิ้งคลิปวิธีทำ
สูตร 1 ส่วนผสมชาไต้หวัน
บรรจุถุงได้ประมาณ 8-9 ถุง
1.ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 454 ml(1 กล่อง)
2.น้ำ 2500 ml
3.ครีมเทียมข้นหวาน 250 ml
4.น้ำตาลทราย 250 กรัม
5.ชาไต้หวัน 60 กรัม
วิธีทำชาไต้หวัน
1.ต้มน้ำให้เดือด ใส่ชาไต้หวันลงไป คนพอเข้ากัน จากนั้นปิดฝาพักไว้ 30 นาที
2.จากนั้นนำมากรอง ใส่ครีมเทียมข้นหวานลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย เพิ่มหอมมัน คนให้เข้ากันพักให้อุณหภูมิ 65 องศาหรือต่ำกว่า เพิ่มหอมมันด้วย ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้จนเย็น
3.เตรียมถุงซิบขนาด 350 ml เทน้ำหวานรสต่างๆลงไปประมาณ 350 ml แล้วปิดให้สนิท
สูตร 2
ส่วนผสมน้ำโกโก้ บรรจุถุงได้ประมาณ 8-9 ถุง
1.ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 454 ml(1 กล่อง)
2.น้ำ 2500 ml
3.ครีมเทียมข้นหวาน 400 ml
4.น้ำตาลทราย 250 กรัม
5.ผงโกโก้ 60 กรัม
วิธีทำ น้ำโกโก้
1.ต้มน้ำให้เดือดดับเตา ใส่ผงโกโก้ลงไป ใส่ครีมเทียมข้นหวานลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย คนให้เข้ากันพักให้อุณหภูมิ 65 องศาหรือต่ำกว่า เพิ่มหอมมันด้วย ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้จนเย็น
2.เตรียมถุงซิบขนาด 350 ml เทน้ำหวานรสต่างๆลงไปประมาณ 350 ml แล้วปิดให้สนิท
สูตร 3 ส่วนผสมรสกาแฟ
บรรจุถุงได้ประมาณ 8-9 ถุง
1.ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 454 ml(1 กล่อง)
2.น้ำ 2500 ml
3.ครีมเทียมข้นหวาน 400 ml
4.น้ำตาลทราย 250 กรัม
5.ผงกาแฟสำเร็จรูป 70 กรัม
วิธีทำน้ำกาแฟ
1.ต้มน้ำให้เดือดดับเตา ใส่กาแฟลงไป ใส่ครีมเทียมข้นหวานลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย คนให้เข้ากันพักให้อุณหภูมิ 65 องศาหรือต่ำกว่า เพิ่มหอมมันด้วยริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้จนเย็น
2.เตรียมถุงซิบขนาด 350 ml เทน้ำหวานรสต่างๆลงไปประมาณ 350 ml แล้วปิดให้สนิท
สูตร 4 ส่วนผสมรสชาไทย
บรรจุถุงได้ประมาณ 8-9 ถุง
1.ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 454 ml(1 กล่อง)
2.น้ำ 2500 ml
3.ครีมเทียมข้นหวาน 400 ml
4.น้ำตาลทราย 250 กรัม
5.ชาไทย 75 กรัม
วิธีทำชาไทย
1.ต้มน้ำให้เดือด ดับเตาใส่ชาไทยเตาลงไป ทิ้งไว้ 5 นาที จากนั้นกรองเอาแต่น้ำ
2.ใส่ครีมเทียมข้นหวานลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย คนให้เข้ากันพักให้อุณหภูมิ 65 องศาหรือต่ำกว่า เพิ่มหอมมันด้วยริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้จนเย็น
3.เตรียมถุงซิบขนาด 350 ml เทน้ำหวานรสต่างๆลงไปประมาณ 350 ml แล้วปิดให้สนิท
สูตร 5 ส่วนผสมชาเขียว
บรรจุถุงได้ประมาณ 8-9 ถุง
1.ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 454 ml(1 กล่อง)2.น้ำ 2500 ml
3.ครีมเทียมข้นหวาน 350 ml
4.น้ำตาลทราย 250 กรัม
5.ชาเขียว 55 กรัม
วิธีทำชาเขียว
1.ต้มน้ำให้เดือด ดับเตาใส่ชาเขียวเตาลงไป ทิ้งไว้ 5 นาที
2.จากนั้นกรองเอาแต่น้ำ ใส่ครีมเทียมข้นหวานลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย คนให้เข้ากันพักให้อุณหภูมิ 65 องศาหรือต่ำกว่า เพิ่มหอมมันด้วยริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้จนเย็น
3.เตรียมถุงซิบขนาด 350 ml เทน้ำหวานรสต่างๆลงไปประมาณ 350 ml แล้วปิดให้สนิท
นำไปแช่ตู้เย็นทานเย็นๆอร่อยชื่นใจมากค่ะ น่าทานไหมคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้