ตอนนี้ผมเปิดร้านกาแฟสดและอาหารอยู่ก็ลองผิดถูกและลดต้นทุนของกาแฟลง เพื่อจะได้ขายในราคาตามเศรษฐกิจข้าวยากหมากแพง ลูกค้าสามารถซื้อได้คนขายไม่ขาดทุน (ถ้าขายรสชาติถูกกลุ่มลูกค้าแถวนั้น) สูตรนี้จะเป็นสูตรกาแฟเย็นนะครับ ผมจะลงไว้ 2 สูตรต่อ 1 รสชาติ (เลือกเอาว่าจะใส่ครีมเทียมข้นหวานหรือน้ำเชื่อม)
เริ่มกันเลย ขนาดแก้ว 22 ออนซ์
1.คาปูชิโน
-กาแฟสด 2 ช็อต
-ครีมเทียมข้นหวาน. 20 ml. หรือไซรัป 10 ml.
-นมสดเมจิ. 60 ml.
-น้ำแข็งหลอด
-ฟองนมปิดท้าย
2.เอสเปรสโซ่
-กาแฟสด 3 ช็อต
-ครีมเทียมข้นหวาน. 20 ml.หรือไซรัป 10 ml.
-นมสดเมจิ. 60 ml.
-น้ำแข็ง
3.มอคค่า
-กาแฟ 2 ช็อต
-ครีมเทียมข้นหวาน 40 ml.หรือไซรัป 16 ml.
-นมสดเมจิ. 60 ml.
-ผงโกโก้ 1 ช้อนชา
-น้ำแข็ง
-ฟองนมราดหน้าและท็อปปิ้งราดด้านบนฟองนมอีกที
4.ลาเต้
-กาแฟสด 2 ช็อต
-ครีมเทียมข้นหวาน. 20 ml.หรือไซรัป 10 ml.
-นมสดเมจิ. 90 ml.
-น้ำแข็ง
5.อเมริกาโน
-กาแฟ 2 ช็อต
-น้ำร้อนหรือน้ำเปล่า 80 ml.
-น้ำแข็ง
(ลูกค้าบางคนอาจตัดความขมของกาแฟ อาจจะเติวน้ำไซรัปลงไปปประมาณ 10 ml.)
เพื่อนสมาชิกลองทำกันดูแล้วมาร่วมแชร์ความรู้สึกกันนะครับว่ารสชาติถูกใจกันบ้างใหม่หรือถ้ามีสูตรดีๆมาร่วมแชร์กันได้นะครับ
มาแบ่งสูตรกาแฟสดกันครับ
เริ่มกันเลย ขนาดแก้ว 22 ออนซ์
1.คาปูชิโน
-กาแฟสด 2 ช็อต
-ครีมเทียมข้นหวาน. 20 ml. หรือไซรัป 10 ml.
-นมสดเมจิ. 60 ml.
-น้ำแข็งหลอด
-ฟองนมปิดท้าย
2.เอสเปรสโซ่
-กาแฟสด 3 ช็อต
-ครีมเทียมข้นหวาน. 20 ml.หรือไซรัป 10 ml.
-นมสดเมจิ. 60 ml.
-น้ำแข็ง
3.มอคค่า
-กาแฟ 2 ช็อต
-ครีมเทียมข้นหวาน 40 ml.หรือไซรัป 16 ml.
-นมสดเมจิ. 60 ml.
-ผงโกโก้ 1 ช้อนชา
-น้ำแข็ง
-ฟองนมราดหน้าและท็อปปิ้งราดด้านบนฟองนมอีกที
4.ลาเต้
-กาแฟสด 2 ช็อต
-ครีมเทียมข้นหวาน. 20 ml.หรือไซรัป 10 ml.
-นมสดเมจิ. 90 ml.
-น้ำแข็ง
5.อเมริกาโน
-กาแฟ 2 ช็อต
-น้ำร้อนหรือน้ำเปล่า 80 ml.
-น้ำแข็ง
(ลูกค้าบางคนอาจตัดความขมของกาแฟ อาจจะเติวน้ำไซรัปลงไปปประมาณ 10 ml.)
เพื่อนสมาชิกลองทำกันดูแล้วมาร่วมแชร์ความรู้สึกกันนะครับว่ารสชาติถูกใจกันบ้างใหม่หรือถ้ามีสูตรดีๆมาร่วมแชร์กันได้นะครับ