มาแบ่งสูตรกาแฟสดกันครับ

ตอนนี้ผมเปิดร้านกาแฟสดและอาหารอยู่ก็ลองผิดถูกและลดต้นทุนของกาแฟลง เพื่อจะได้ขายในราคาตามเศรษฐกิจข้าวยากหมากแพง ลูกค้าสามารถซื้อได้คนขายไม่ขาดทุน (ถ้าขายรสชาติถูกกลุ่มลูกค้าแถวนั้น) สูตรนี้จะเป็นสูตรกาแฟเย็นนะครับ ผมจะลงไว้ 2 สูตรต่อ 1 รสชาติ (เลือกเอาว่าจะใส่ครีมเทียมข้นหวานหรือน้ำเชื่อม)

เริ่มกันเลย ขนาดแก้ว 22 ออนซ์
1.คาปูชิโน
-กาแฟสด 2 ช็อต
-ครีมเทียมข้นหวาน. 20 ml. หรือไซรัป 10 ml.
-นมสดเมจิ. 60 ml.
-น้ำแข็งหลอด
-ฟองนมปิดท้าย

2.เอสเปรสโซ่
-กาแฟสด 3 ช็อต
-ครีมเทียมข้นหวาน. 20 ml.หรือไซรัป 10 ml.
-นมสดเมจิ. 60 ml.
-น้ำแข็ง

3.มอคค่า
-กาแฟ 2 ช็อต
-ครีมเทียมข้นหวาน  40 ml.หรือไซรัป 16 ml.
-นมสดเมจิ. 60 ml.
-ผงโกโก้  1 ช้อนชา
-น้ำแข็ง
-ฟองนมราดหน้าและท็อปปิ้งราดด้านบนฟองนมอีกที

4.ลาเต้
-กาแฟสด 2 ช็อต
-ครีมเทียมข้นหวาน. 20 ml.หรือไซรัป 10 ml.
-นมสดเมจิ.  90 ml.
-น้ำแข็ง

5.อเมริกาโน
-กาแฟ 2 ช็อต
-น้ำร้อนหรือน้ำเปล่า 80 ml.
-น้ำแข็ง
(ลูกค้าบางคนอาจตัดความขมของกาแฟ อาจจะเติวน้ำไซรัปลงไปปประมาณ 10 ml.)

เพื่อนสมาชิกลองทำกันดูแล้วมาร่วมแชร์ความรู้สึกกันนะครับว่ารสชาติถูกใจกันบ้างใหม่หรือถ้ามีสูตรดีๆมาร่วมแชร์กันได้นะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่