ยำขนมจีน เป็นเมนูที่ทำแล้วต้องกินทันที เช้าไปก็ไม่เหมาะ เย็นก็กลัวจะปวดท้อง
ที่สำคัญคือ เป็นอาหารจากของเหลือในมื้ออื่นๆ ต้องหอบหิ้วใส่กระเป๋ามาทำที่ทำงาน
เพราะที่บ้านไม่มีใครเค้ากินด้วย อันเนื่องจากต้องใส่ปลาร้า นั่นเอง
ส่วนผสม ก็
ขนมจีน ผักสดเหลือๆจากร้านส้มตำ ผักเหลือๆจากเมนูขนมจีนน้ำยา ถั่วงอก ปลาทูแกะเนื้อ น้ำพริกปลาทูเหลือก้นถ้วย
เตรียมพริก น้ำปลาร้า มะนาว น้ำตาล ข้าวคั่ว หอมแดง หอบหิ้วมาจากที่บ้าน
วิธีทำ
ผสม ทุกสรรพสิ่งที่มี คลุกเคล้า เข้ากัน ชิมรส เค็ม เปรี้ยว เผ็ด หวาน แค่นี้ก็ได้ทานแล้วค่ะ
ไปซื้อไข่ออนเซ็นมาตอกใส่ไปด้วย น่าทานมั้ยคะ
มีความนัว เผ็ด จี้ด ซี้ด อร่อยปากพอง กินกับสมาชิกที่ทำงาน ไม่มีใครปฎิเสธ เมนูอร่อยแซ่บแบบนี้กันสักคนค่ะ
ทำเองสิคะ☆ เคลียร์ของเหลือเป็นเมนู "ยำขนมจีน" มื้อกลางวัน ปรุงกันสดๆที่ที่ทำงาน
ยำขนมจีน เป็นเมนูที่ทำแล้วต้องกินทันที เช้าไปก็ไม่เหมาะ เย็นก็กลัวจะปวดท้อง
ที่สำคัญคือ เป็นอาหารจากของเหลือในมื้ออื่นๆ ต้องหอบหิ้วใส่กระเป๋ามาทำที่ทำงาน
เพราะที่บ้านไม่มีใครเค้ากินด้วย อันเนื่องจากต้องใส่ปลาร้า นั่นเอง
ส่วนผสม ก็
ขนมจีน ผักสดเหลือๆจากร้านส้มตำ ผักเหลือๆจากเมนูขนมจีนน้ำยา ถั่วงอก ปลาทูแกะเนื้อ น้ำพริกปลาทูเหลือก้นถ้วย
เตรียมพริก น้ำปลาร้า มะนาว น้ำตาล ข้าวคั่ว หอมแดง หอบหิ้วมาจากที่บ้าน
วิธีทำ
ผสม ทุกสรรพสิ่งที่มี คลุกเคล้า เข้ากัน ชิมรส เค็ม เปรี้ยว เผ็ด หวาน แค่นี้ก็ได้ทานแล้วค่ะ
ไปซื้อไข่ออนเซ็นมาตอกใส่ไปด้วย น่าทานมั้ยคะ
มีความนัว เผ็ด จี้ด ซี้ด อร่อยปากพอง กินกับสมาชิกที่ทำงาน ไม่มีใครปฎิเสธ เมนูอร่อยแซ่บแบบนี้กันสักคนค่ะ