ทำไมร้านกาแฟสดส่วนใหญ่ใช้ครีมเทียมข้นหวาน+ครีมเทียมข้นจืดชงกาแฟ

กระทู้สนทนา
ส่วนตัวเป็นคนที่กินแต่กาแฟสด และไม่ชอบกาแฟแบบหัวกระทู้
แต่99% ของร้านกาแฟชงแบบนั้นอ่ะ

เราเลยกลายเป็นคนที่กินแต่กาแฟยี่ห้อแมงดาว ซึ่งมันก็แอบแพงแถมยังต้องออกไปซื้อไกลบ้าน
ร้านกาแฟ 5-6 ร้านแถวบ้าน ก็เจอแต่กาแฟนมข้น บางทีก็ต้องกินแก้ขัด

สำหรับร้านกาแฟโบราณเราไม่แปลกใจเพราะราคาขาย 20-25 บาท ต้นทุนตัองไม่แพง

แต่ร้านกาแฟสด ราคาเฉลี่ยต่อแก้ว 45-65 บาท แล้วทำไมส่วนใหญ่ก็ยังใช้ ครีมเทียมดัดแปลงพวกนี้อยู่

ถ้าสมมติว่า
เราเปิดร้านกาแฟที่ไม่ใช้ครีมเทียมข้นหวานและครีมเทียมข้นจืด รวมถึงนมข้นหวานหรือนมข้นจืด คิดว่าจะขายได้มั้ยคะ

หรือว่า คอกาแฟส่วนใหญ่จะติดรสชาติแบบนั้นจนรู้สึกว่า กาแฟ + ไซรัป + นมสด หรือครีมสด มันไม่อร่อย ไม่คุ้นลิ้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่