แบ่งปันสูตรซอสอเนกประสงค์ สูตรเจ ใช้ทั้งผัด หมัก ย่าง ทอด ให้เพื่อนๆ ชาวเจและไม่เจได้ลองทำไว้เป็นเครื่องปรุงสำเร็จ ใส่ในผัดแค่ 2-3 ช้อนโต๊ะ จบ ไม่ต้องคว้าขวดนั้นขวดนี้ให้วุ่นวาย ถ้าใครจะลองทำตามสูตร ป้าขอแนะนำให้แบ่งใส่ถุงเล็กๆ ไว้พอทำแต่ละครั้ง แล้วเข้าช่องฟิซไว้ สามารถเก็บได้นานถึง 6 เดือน เวลาจะทำก็เอาออกมาทีละถุง ไม่ต้องรอให้ละลาย แค่ฉีกถุงแล้วโยนลงในหม้อหรือกระทะเองค่ะ ง่ายๆ แถมอร่อยด้วยค่ะ สูตรนี้ทำเสร็จแล้วได้ราวๆ 400 มิลลิลิตรนะคะ หรือประมาณ25-30 ช้อนโต๊ะ ใครสนใจดูตามคลิปเลยนะคะ สูตรมีในคลิปและใต้คลิปค่ะ ฝากเพื่อน พี่ๆ น้องๆ ทุกคน รับชมเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ
วัตถุดิบและส่วนผสมค่ะ
1. ซอสเห็ดหอม 1 ถ้วยตวง
2. ซีอิ้วขาวเจ 1/4 ถ้วยตวง
3. ซอสปรุงรสฝาเขียวเจ 1/4 ถ้วยตวง
4. น้ำมันงา 1/4 ถ้วยตวง
5. น้ำเปล่า 3/4 ถ้วยตวง
6. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
7. พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีสามารถรับชมได้ตามคลิปเลยนะคะ
เพื่อนชอบไม่ชอบยังไง สามารถคอมเม้นต์ ติชมได้นะคะ เจนี้ขอให้ทุกคนได้บุญเยอะๆ นะคะ
ซอสอเนกประสงค์ สูตรเจ สารพัดประโยชน์ สารพัดผัด สารพัดหมัก สูตรนี้เอาอยู่