ชวนทำ 2 เมนูอาหารเช้าง่ายๆ สุดฟิน ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้อยากจะชวนเพื่อนมาทำอาหารเช้าทานกันค่ะ โดยวันนี้ขอนำเสนอ 2 เมนูด้วยกัน โดยอบในหม้อทอดไร้น้ำมันค่ะ ไปดูวิธีทำกันเลยจ้า 



VDO วิธีทำโดยละเอียด 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

-ส่วนผสมเมนูแรก อะโวคโด ไข่ เบคอน (Avocado egg bacon) 
1. อะโวคาโด (Avocado) 1 ลูก
2. ไข่แดง (Egg yolk) 2 ฟอง
3. เบคอน (Bacon) 2 ชิ้น
4. พริกไทยดำ (Pepper) นิดหน่อย
5. เกลือป่น (salt) นิดหน่อย
6. ออริกาโน่ (Oregano) นิดหน่อย

วิธีทำ
1. แบ่งอะโวกาโดเป็น 2 ชิ้น แล้วเอาเมล็ดออก

2. นำเบคอนวางลงไป ตามด้วยไข่แดง 

3. โรยหน้าด้วยพริกไทยดำ เกลือป่น และ ออริกาโน่

4. นำไปอบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ที่อุณหภูมิ 160 องศา 10-15 นาที


-ส่วนผสมเมนูทีสอง ขนมปัง ไข่ ชีส เบคอน
(Bread egg cheese bacon)
1. ขนมปัง (bread) 1 แผ่น
2. ไข่ไก่ (egg)  1 ฟอง  ใช้เบอร์เล็ก
3. เบคอน (bacon) 
4. ชีส (cheese) 1 แผ่น
5. พริกไทย (pepper)
6. เกลือป่น (salt)
7. ออริกาโน่ (Oregano)

วิธีทำ
1. นำขนมปังมาทาซอสมะเขือเทศ ใครชอบเนยสามารถทาเป็นเนยได้

2. ใส่ชีส 1 แผ่น แล้วนำไปใส่ถ้วย เราใช้ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 10 cm

3. ตอกไข่ไก่ใส่ 1 ใบ ใช้เบอร์เล็ก จะได้สุกง่ายๆ แล้วโรยเกลือป่น พริกไทยดำ ใส่เบคอนหั่น และ ออริกาโน่ (ใช้ที่เหลือๆจากการสั่งพิซซ่ามาทานที่บ้านได้นะ)

4. เสร็จแล้วนำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ที่อุณหภูมิ 160 องศา ประมาณ 10 นาที ใครชอบไข่สุกๆ สามารถเพิ่มเวลาได้ค่ะ


เสร็จเรียบร้อยสำหรับอาหารเช้าง่ายๆ 2 เมนู ลองทำกันดูนะคะ
ขอบคุณมากๆ ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่