ส่วนผสม (สำหรับ 2 จาน)
1. มักกะโรนี 200 กรัม
2. นมกล่อง
3. เบคอน
4. เกลือป่น
5. พริกไทยดำป่น (ไม่ใส่ก็ได้)
6. ออริกาโน่ (ไม่ใส่ก็ได้ แต่ใส่แล้วนัว)
7. ชีสมอสซาเรลล่า
8. ไข่แดง 2 ฟอง
วิธีทำ
ลวกมักกะโรนีในน้ำเดือด ใส่เกลือและน้ำมันพืชเล็กน้อย
ใช้เวลาประมาณ 8 นาทีตามที่ระบุในซอง หรือลองตักมาชิมดู เอาให้สุกนิ่มทั้งชิ้น อาจจะมีกรุบนิดนึงก็ได้ แต่อย่าให้เละ เพราะเดี๋ยวต้องไปต้มในนมอีก
เบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็ก ทอดให้สุก
แบ่งครึ่ง ครึ่งนึงขึ้นพัก อีกครึ่งทอดให้กรอบสำหรับโรยหน้า
ทอดจนกรอบ
เทนมลงไปในกระทะที่ยังมีน้ำมันเบคอนอยู่เลย
ใส่มักกะโรนีลงไปคลุกเคล้าในนม
ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยดำ อย่าเพิ่งใส่เกลือเยอะ เพราะเดี๋ยวต้องผัดกับเบคอนอีก ระวังเค็มเกิน ตอนท้ายค่อยปรุงรสเพิ่มได้อีก
พอนมเริ่มงวด ใส่ชีสมอสซาเรลล่าลงไปผัดให้ยืดๆ รูปนี้ใส่น้อยไปหน่อย เพราะเหลืออยู่แค่นี้
ใส่ไข่แดงลงไปผัดจนสุก
ใส่เบคอนนิ่มลงไป
ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันดี ลองชิมรสดู ถ้ายังไม่เค็มก็โรยเกลือเพิ่ม
ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยเบคอนกรอบและออริกาโน่
อร่อยนัวมากๆ
มักกะโรนีคาโบนาร่า สูตรใช้นมกล่องแทนครีม ผัดแห้งๆ ชีสยืดๆ อร่อยนัวๆ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 จาน)
1. มักกะโรนี 200 กรัม
2. นมกล่อง
3. เบคอน
4. เกลือป่น
5. พริกไทยดำป่น (ไม่ใส่ก็ได้)
6. ออริกาโน่ (ไม่ใส่ก็ได้ แต่ใส่แล้วนัว)
7. ชีสมอสซาเรลล่า
8. ไข่แดง 2 ฟอง
วิธีทำ
ลวกมักกะโรนีในน้ำเดือด ใส่เกลือและน้ำมันพืชเล็กน้อย
ใช้เวลาประมาณ 8 นาทีตามที่ระบุในซอง หรือลองตักมาชิมดู เอาให้สุกนิ่มทั้งชิ้น อาจจะมีกรุบนิดนึงก็ได้ แต่อย่าให้เละ เพราะเดี๋ยวต้องไปต้มในนมอีก
เบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็ก ทอดให้สุก
แบ่งครึ่ง ครึ่งนึงขึ้นพัก อีกครึ่งทอดให้กรอบสำหรับโรยหน้า
ทอดจนกรอบ
เทนมลงไปในกระทะที่ยังมีน้ำมันเบคอนอยู่เลย
ใส่มักกะโรนีลงไปคลุกเคล้าในนม
ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยดำ อย่าเพิ่งใส่เกลือเยอะ เพราะเดี๋ยวต้องผัดกับเบคอนอีก ระวังเค็มเกิน ตอนท้ายค่อยปรุงรสเพิ่มได้อีก
พอนมเริ่มงวด ใส่ชีสมอสซาเรลล่าลงไปผัดให้ยืดๆ รูปนี้ใส่น้อยไปหน่อย เพราะเหลืออยู่แค่นี้
ใส่ไข่แดงลงไปผัดจนสุก
ใส่เบคอนนิ่มลงไป
ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันดี ลองชิมรสดู ถ้ายังไม่เค็มก็โรยเกลือเพิ่ม
ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยเบคอนกรอบและออริกาโน่
อร่อยนัวมากๆ